6 loại mặt nạ từ những thực phẩm ngay trong căn bếp sẽ giúp mẹ bầu có làn da trắng hồng ngày Tết.
Khi mang thai, việc thay đổi nội tiết tố khiến da mẹ trở nên đen sạm đi, xuất hiện các vết tàn nhang, thâm nám. Không chỉ vậy, bà bầu còn phải đối mặt với chứng rạn da rất khó chịu. Đặc biệt, đang bắt đầu thời tiết hanh khô khiến làn da càng trở nên xấu đi. Đó là nỗi buồn thầm kín của không ít chị em bầu.
Tết đang đến rất gần, chắc chắn bà mẹ nào cũng ước mơ có được làn da trắng hồng, rạng ngời đón Tết. Vậy phải dưỡng da bằng cách nào đây?
Xin giới thiệu với các mẹ 6 loại mặt nạ từ những thực phẩm ngay trong căn bếp nhà mình, có tác dụng làm đẹp da “siêu tốc”, giúp da chị em đẹp mịn màng, tự tin đi chơi Tết.
Mặt nạ cà chua và mật ong
Nghiền nhuyễn 1 trái cà chua lấy nước, trộn với một chút mật ong bôi lên mặt trong 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Mặt nạ cà chua, dưa chuột, khoai tây... sẽ giúp cải thiện sắc tố da cho mẹ bầu. (ảnh minh họa)
Mặt nạ dưa chuột
Lấy 1 trái dưa chuột thái thành miếng mỏng đắp lên da hoặc nghiền nhuyễn trái dưa trộn cùng một chút sữa tươi đắp lên da trong 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Mặt nạ khoai tây và sữa tươi
Nghiền nhuyễn 2-3 củ khoai tây, trộn cùng một chút sữa tươi, bột mỳ thành một hỗn hợp đặc sệt. Đắp hỗn hợp lên mặt trong 20 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm.
Mặt nạ dâu tây
Dùng dâu tây ép thành nước, thả lòng trắng trứng gà vào, quấy đều. Cứ 2-3 ngày thì đắp 1 lần - loại mặt nạ này có tác dụng làm trắng da rất nhanh và hiệu quả.
Mặt nạ chuối
Chuối dằm thành dạng hồ (dùng chuối tây, không được dùng chuối ba tiêu), sau đó cho sữa bò và thêm 1 ít nước vào, sau khi trộn đều thì đắp mặt, giúp da mịn, trắng, sáng.
Mặt nạ từ hạnh nhân, lòng trắng trứng gà
Dùng nước sôi luộc hạnh nhân đến khi mềm, sau đó bỏ vỏ, giã thành dạng bùn, khuấy đều với lòng trắng trứng là được, đắp lên mặt, sau khi khô thì rửa sạch, mỗi tuần 1 lần, có tác dụng phục hồi da bị tối màu, vừa có thể làm cho da mềm, mịn, giảm nếp nhăn.