Mẹ bất ngờ thụ thai tự nhiên sau 13 năm vô sinh

Ngày 25/09/2015 09:00 AM (GMT+7)

Trong 13 năm, mẹ Jaie Schofield đã trải qua 2 lần làm IVF, 2 lần sảy thai đôi, một lần mất con do sinh non… nhưng cuối cùng cô đã thụ thai hoàn toàn tự nhiên.

Trong 13 năm chiến đấu với chứng vô sinh, Jaie Schofield (sống tại  Chingford, phía đông London) nhận về hầu hết là sự đau đớn, thất bại nhưng cô chưa một lần từ bỏ hy vọng. Và cuối cùng hành trình lên chức mẹ của cô đã được toại nguyện khi cặp đôi đón chào con gái James hiện đã được 3 tháng tuổi. Điều đáng nói nhất là sau 13 năm hiếm muộn, cuối cùng bà mẹ 33 tuổi lại thụ thai tự nhiên.

Mẹ Jaie Schofield mất hơn một thập kỷ chiến đấu với bệnh vô sinh do mắc hội chứng buồng trứng đa nang và đã trải qua 2 vòng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng đều bị sảy thai. Cô cũng từng một lần sinh non nhưng em bé đã qua đời chỉ sau 1 tháng tuổi.

Mẹ Jaie hạnh phúc bên con trai 3 tháng tuổi.

Jaie cho biết: “Sau 3 năm cố gắng có con, cuối cùng tôi đã có thai một bé gái vào năm 2005.  Những tưởng niềm hạnh phúc đã đến nhưng đến tuần 24 thai kỳ, tôi có dấu hiệu chuyển dạ và sinh non. Con gái tôi, bé Emon Debonair, đã mạnh mẽ vượt lên sự sống nhưng chỉ tồn tại được 1 tháng. Bé bị nhiễm trùng đường huyết và đã không thể cứu được. Emon Debonair đã chết trong vòng tay tôi. Thực sự đau xót vô cùng.”

Đến năm 2008, Jaie lần đầu tiên làm thụ tinh trong ống nghiệm nhưng lại bị sảy thai đôi ở tuần 12 thai kỳ. Vì vẫn còn phôi dự trữ đông lạnh nên đến năm 2009, bà mẹ này lại tiếp tục được chuyển phôi. Một lần nữa cặp đôi lại có hy vọng về những đứa trẻ khi cô trải qua 12 tuần mang thai khỏe mạnh.

Cô đã từng chiến đấu với 13 năm hiếm muộn.

Thế nhưng đến tuần 14 thai kỳ, Jaie lại có  dấu hiệu đau bụng và lại một lần nữa để mất thêm một cặp song sinh. “Tôi đau thắt ruột khi lại một lần nữa không giữ được các con. Thực sự đau xót.”

Một thời gian dài sau đó, cặp đôi không sử dụng bất cứ biện pháp thụ thai nào một lần vì buồn, một phần vì cũng không còn phôi dự trữ. Thế nhưng đến tháng 10 năm 2014, bà mẹ này bất ngờ phát hiện mình thụ thai tự nhiên. Trong suốt thai kỳ, cô vẫn nơm nớp lo sợ những rủi ro có thể xảy ra như những lần mang bầu trước. Nhưng thật may mắn, đến tuần 38 thai kỳ, cô mới chuyển dạ và hạ sinh một cậu con trai vô cùng kháu khỉnh.

“Suốt thai kỳ tôi sống trong sợ hãi. Tôi luôn bị ám ảnh từ những lần sảy thai trước. Tận đến khi ca sinh nở hoàn thành, bác sĩ đặt con lên tay tôi, tôi mới thực sự tin mình đã có con.”, mẹ Jaie xúc động nói.

Việc có bé James với bà mẹ này như một phép màu.

Bà mẹ 33 tuổi cũng chia sẻ thêm rằng, việc có bé James như một phép lạ và khuyên các cặp đôi hiếm muộn, vô sinh đừng vội từ bỏ giấc mơ về những đứa con.

Theo Minh Phương (Theo DM) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu