Mẹ bị buồng trứng đa nang bất ngờ thụ thai nhờ giảm 19kg

Ngày 18/10/2015 09:00 AM (GMT+7)

Vào đúng thời điểm Amber Worth chuẩn bị thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thì con yêu về một cách hoàn toàn tự nhiên.

Amber Worth, 26 tuổi đã chia sẻ rằng cô không bao giờ có thể thụ thai tự nhiên sau khi cô bị sảy thai năm 19 tuổi và bị chẩn đoán mắc hội chứng buồng chứng đa nang. Sau nhiều năm cố gắng để có một em bé tự nhiên không thành, Amber Worth và chồng, anh  Simon, 36 tuổi đã quyết định chuyển sang áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Vào ngày hẹn cuối cùng trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản này, cô đã bàng hoàng phát hiện mình đã thụ thai với que thử thai hiện lên 2 vạch.

Sau 9 năm cố gắng không thành, mẹ Amber Worth đã thụ thai hoàn toàn tự nhiên.

Theo các chuyên gia trực tiếp thăm khám cho cô, việc thụ thai thành công này có thể là nhờ Amber Worth đã giảm liền tới 19kg để mặc vừa chiếc váy cưới trong ngày trọng đại của mình.

Trong 2 tháng liên tiếp, bà mẹ này đã giảm từ 89kg xuống còn 70kg. Cô cho biết: “Tôi không thể tin là mình lại có thể thụ thai. Tôi cứ sợ que thử thai không đúng nhưng bây giờ em bé đã ở đây, bên canh chúng tôi. Đó là điều kỳ diệu nhất trong cuộc sống này.”

Chính việc giảm cân đã giúp cô có thể thụ thai tự nhiên.

Amber Worth bắt đầu tăng cân từ năm 16 tuổi sau khi cô nghỉ học và đi làm cho một tiệm bánh gần nhà. Sau khi bị sảy thai năm 19 tuổi, cô được chấn đoán mắc hội chứng buồng chứng đa nang, khiến những khối u phát triển trong buồng trứng, khiến trứng không phát hành thường xuyên.

Qua nhiều năm cố gắng thụ thai tự nhiên không thành, cặp đôi đã tìm đến phương pháp hỗ trợ sinh sản bởi cả hai đều rất muốn có con. Tuy nhiên, trước khi chính thức thực hiện điều này, họ đã tổ chức một đám cưới và có chuyến trăng mật 1 tuần tại Thái Lan.

Vào tháng 3 năm ngoái, chỉ 7 tuần trước khi chính thức thực hiện IVF, bà mẹ này bất ngờ phát hiện mình thụ thai tự nhiên. Cô nhớ lại: “Tôi đã rất bận rộn chuẩn bị cho đám cưới và việc giảm cân để mặc vừa chiếc váy cưới nên không để ý đến chuyện bầu bí nữa. Đó là thời gian duy nhất tôi không bận tâm đến việc có con. Tôi chỉ nghĩ làm sao có thể giảm cân nhanh nhất để mặc vừa chiếc váy cưới trong ngày trọng đại. Và tôi không thể tin được, phép màu đã đến.”

Em bé ra đời sau 9 năm mong ngóng.

Amber Worth hạnh phúc bên con trai.

Khi que thử thai hiện lên 2 vạch, Amber Worth vẫn còn không tin mình đã có bầu mà sợ rằng có sự nhầm lẫn nào đó. Mãi đến khi đi siêu âm thai, được bác sĩ kết luận họ mới dám tin và cả hai vợ chồng khóc òa trong sung sướng ngay tại phòng khám.

“Tôi luôn có ý thức phải giảm cân nhưng tôi không ngờ việc này lại mang lại tác động tích cực đến thế.”, Amber Worth nói.

Hiện tại, con trai của mẹ Amber Worth đã được hơn 1 tuổi và rất kháu khỉnh, đáng yêu.

Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu