Mẹ cận kề cái chết vẫn cố sinh con

Ngày 23/05/2014 15:41 PM (GMT+7)

Câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng của người mẹ cố gắng sinh con trong giây phút cận kề cái chết đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người.

Xuất hiện trong một chương trình của hãng Mercury News, cô gái trẻ người Mỹ Iria Wolnick đã chia sẻ một câu chuyện vô cùng xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng khi người mẹ cố gắng sinh con ở tháng thứ 8 thai kỳ trong lúc cận kề cái chết. Wolnick cũng chính là người đã chứng kiến và tham gia cứu giúp sản phụ này khi không may gặp nạn.

Iria Wolnick kể lại, khoảng nửa đêm một tối mùa hè nóng nực năm ngoái, cô đang lái xe dọc theo tuyến đường cao tốc 77 hoang vắng ở Corpus Christi, Texas, Mỹ thì tình cờ phát hiện vụ tại nạn thương tâm. Trước mặt cô lúc ấy là cảnh tượng chiếc xe SUV lật ngược đang bốc cháy ngùn ngụt.

Mẹ cận kề cái chết vẫn cố sinh con - 1
Iria Wolnick đã kịp thời cứu gia đình người bị nạn khi đang đi ô tô trên đường.

Ngay lúc đó, một người qua đường là San Jose và Iria Wolnick đã chạy đến giúp đỡ. Nạn nhân trong chiếc xe gặp nạn đó là một gia đình gồm 2 vợ chồng trẻ và 1 đứa con hai tuổi.


Chân dung thai phụ Niser Saldana-Quilantan.

Trong lúc đó, người vợ đang mang thai có tên Niser Saldana-Quilantan (19 tuổi) dù bị thương rất nặng nhưng vẫn luôn miệng hỏi về tình hình của đứa con trong bụng mình xem có ổn không. Wolnick đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy một vết rách lớn trên bụng bầu của người vợ, đặc  biệt cô còn nghe thấy tiếng trẻ con khóc và nhìn rõ đầu, tay của thai nhi trồi ra ngoài.

Wolnick nhớ lại giây phút kinh hoàng đó: “Người mẹ liên tục hỏi: “Con tôi thế nào rồi?” “Con tôi thế nào rồi?”. Lúc đó tôi chỉ biết cố gắng hết sức để cứu hai mẹ con.”

Ngay lập tức, Wolnick đã vận dụng hết kiến thức mình có được và bản năng của mình để đưa đứa bé trong bụng Niser ra ngoài thông qua vết rách trên bụng. “Trên vết thương ở bụng bầu, đầu và tay em bé nhô ra động đậy nhẹ. Tôi còn nghe được cả tiếng khóc nữa. Giây phút ấy quá kỳ diệu.”, Wolnick kể.

Mẹ cận kề cái chết vẫn cố sinh con - 3
Thật may mắn em bé sống sót kỳ diệu ở tháng thứ 8 thai kỳ.

Mẹ cận kề cái chết vẫn cố sinh con - 4
Em bé được đặt tên Adrallis Ortega.

Sau khi đưa em bé ra khỏi cơ thể mẹ, Wolnick đã dùng chính dây giầy của mình để thắt dây rốn cho bé. Và người mẹ này cũng đã kịp nhìn mặt con trước khi bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, thật đáng buồn là người mẹ này đã qua đời vào ngày hôm sau tại bệnh viện. Em bé sau đó đã được đặt tên là Adrallis Ortega. Người bố và anh trai đã may mắn sống sót sau vụ tai nạn kinh hoàng.  


Iria Wolnick được vinh danh về hành động dũng cảm của mình.

Nhờ những hành động kịp thời và dũng cảm của mình trong đêm xảy ra tai nạn đó, Wolnick đã được Sở An Toàn Công Cộng Texas vinh danh vào sáng thứ Tư vừa qua tại San Joe. Tuyên dương hành động cứu người của Wolnick, trung sĩ Jeremy Rowland nói: “Ngày nay, rất nhiều người lái xe gặp tai nạn trên đường nhưng họ mặc kệ vì nghĩ cứu người là việc của người khác. Hành động của cô ấy thực sự hiếm có và rất dũng cảm. Nếu cô ấy không cứu giúp kịp thời, có thể đã không cứu sống được cả gia đình nạn nhân.”

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo An Như (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu