Mẹ căng thẳng dễ sinh con đồng tính?

Ngày 21/01/2014 09:25 AM (GMT+7)

Bà bầu hút thuốc lá hay chịu nhiều áp lực công việc có thể ảnh hưởng tới giới tính và chỉ số IQ của đứa trẻ.

Tuyên bố gây tranh cãi trên vừa được tung ra bởi một tổ chức các nhà thần kinh học sau quá trình nghiên cứu các thói quen xấu của bà mẹ và ảnh hưởng của những thói quen đó tới con cái trong quá trình mang thai.

Theo đó, phụ nữ hút thuốc hay có nhiều áp lực công việc khi mang thai có thể ảnh hưởng tới xu hướng giới tính và chỉ số IQ của đứa trẻ. Cách sống của các bà mẹ cũng gây tác động trực tiếp tới thai nhi về mặt phát triển. Những bà mẹ nghiện rượu, nghiện thuốc hay sử dụng các chất kích thích sẽ sinh ra những đứa trẻ phát triển không bình thường.

Dick Swaab, giáo sư thuộc trường Đại học Amsterdam cho rằng uống rượu và sử dụng thuốc làm hạn chế sự phát triển trí não của thai nhi. Đồng thời, tiếp xúc các chất nitotine và chất kích thích trong thuốc lá cũng làm tăng sự phát triển của nội tiết tố, dẫn tới thừa hoóc môn và kéo theo đó là giới tính đứa trẻ sẽ bị ảnh hưởng.


Bà bầu hút thuốc lá hay chịu nhiều áp lực công việc có thể ảnh hưởng tới giới tính và chỉ số IQ của đứa trẻ. (ảnh minh họa)

“Phụ nữ mang thai bị căng thẳng thần kinh cũng có nhiều khả năng có con đồng tính. Vì khi căng thẳng, cơ thể chúng ta tiết ra các hoóc môn cortisol ảnh hưởng đến việc sản xuất hoóc môn giới tính cho thai nhi.”, Ông Swaab cho biết thêm.

Não thai nhi bắt đầu phát triển ở tuần thứ hai và chịu sự tác động trực tiếp từ bất cứ chất độc nào xâm nhập vào cơ thể. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ sử dụng estrogen tổng hợp từ năm 1939 đến năm 1960 để làm giảm nguy cơ sẩy thai lại có nguy cơ lớn phải đối mặt với việc con họ sinh ra có xu hướng đồng tính.

Môi trường sinh sống cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Sống trong một khu vực ô nhiễm cao có thể dẫn đến tăng khả năng mắc bệnh tự kỷ ở trẻ. Giáo sư Swaab cho biết lối sống chỉ là một trong nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trẻ, di truyền đóng vai trò quan trọng nhất, nhưng các nghiên cứu đã chứng minh rằng sự phát triển của não bộ trong khi mang thai có liên quan trực tiếp đến lối sống của người lớn.

Theo Lâm Linh (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu