Mẹ đặt lịch mổ nhưng bé không chịu đợi, "đòi" ra đời vào ngày đặc biệt

Ngày 04/09/2017 10:23 AM (GMT+7)

Dù đã chuẩn bị chu đáo trước khi sinh nhưng người mẹ trẻ cũng không lường trước được việc con trai lại muốn ra đời sớm

Mỗi lần sinh nở đều khác nhau và dù bạn đã chuẩn bị chu đáo đến đâu, mọi chuyện cũng có thể thay đổi bất ngờ. Angie Han đã chia sẻ lần đi sinh bất ngờ của cô ấy như dưới đây. 

Chuyện đi sinh của tôi 

Vợ chồng tôi quyết định có thêm một bé khác để Weixiang có thêm một đứa em. Sau vài tháng cố gắng, cuối cùng tôi cũng đạt được niềm mong ước là mang bầu lần hai. 

Chuyện mang bầu thì gần như giống với lần trước, ban đầu hơi khó khăn nhưng dần suôn sẻ hơn từ tam cá nguyệt thứ hai. Weixiang rất yêu thích đứa em trong bụng, thằng bé thường xuyên ghé sát lại bụng tôi để nói chuyện với em. 

me dat lich mo nhung be khong chiu doi, "doi" ra doi vao ngay dac biet - 1

Cả gia đình tôi đều mong ngóng bé thứ hai. (Ảnh minh họa)

Ngày dự sinh của tôi là 9/9 nhưng vì chồng tôi phải đi công tác nên hai vợ chồng quyết định đổi sang đặt lịch sinh mổ vào 1/9 để chồng có thể bên tôi khi "vượt cạn". 

Sau khi xác định ngày mổ, chúng tôi bắt đầu tìm bệnh viện, chuẩn bị đồ đi sinh và quan trọng nhất là chúc mừng sinh nhật Weixiang trước. 

Ngày 25/8: bắt đầu có cơn đau

Vào ngày 25, tôi bắt đầu cảm thấy hơi đau quanh vùng chậu và rất mệt mỏi. Tôi đến gặp bác sĩ nhưng được thông báo rằng những đau đớn này là do thai những tháng cuối to nên chèn lên vùng chậu.

Bỏ qua nỗi đau, chúng tôi tiếp tục kế hoạch tổ chức sinh nhật cho Weixiang. Bữa tiệc thật tuyệt vời, ai cũng đã có rất nhiều niềm vui.

Ngày 27/8: xuất hiện đốm máu nhỏ

Đến ngày 27, tôi phát hiện ra có những đốm máu nhỏ li ti trên quần lót. Tôi đã rất hoang mang và sợ hãi nên đã gọi cho bác sĩ phụ khoa. Cô ấy khuyên tôi nên bình tĩnh, kiểm soát tình hình, nếu thấy đau hoặc chảy máu nhiều hơn thì đến bệnh viện ngay, không thì đợi đến buổi sáng cô ấy sẽ khám cho tôi đầu tiên.

me dat lich mo nhung be khong chiu doi, "doi" ra doi vao ngay dac biet - 2

Tôi đã chuyển dạ hoàn toàn bất ngờ. (Ảnh minh họa)

Ngày 28/8: con tôi không đợi được thêm nữa 

Đến 4 giờ 30 phút sáng ngày 28/8, bụng đau nên tôi không ngủ được. Mặc dù là lần thứ hai mang bầu nhưng tôi không chắc liệu có phải mình đang chuyển dạ không. 

Lần đầu tôi cũng sinh mổ theo lịch đặt trước nên không hề biết các cơn gò tử cung báo chuyển dạ là thế nào.

Tôi lấy một vài cuốn sách dành cho bà bầu ra và đọc về "dấu hiệu chuyển dạ". Sau đó, tôi cố gắng đi ngủ trở lại vì những cơn đau của tôi không mạnh như được mô tả trong cuốn sách.

Khoảng 5 phút sau, các cơn gò nhanh hơn, chỉ 30 giây một lần. Tôi đọc một cuốn sách khác và nó xác nhận rằng tôi thật sự đang chuyển dạ. 

Tôi đánh thức chồng lúc 5 giờ sáng và nói với anh tôi đang chảy máu lần nữa nên cần đến bệnh viện ngay. Anh ấy nhảy ra khỏi giường, túm lấy túi đồ và chúng tôi vội vã đến bệnh viện.

Trên đường đến bệnh viện, cơn đau lại dừng lại. Chúng tôi nghĩ đó là cơn gò tử cung giả nên còn hẹn nhau đi ăn sau khi kiểm tra xong. 

me dat lich mo nhung be khong chiu doi, "doi" ra doi vao ngay dac biet - 3

Bé con của tôi không muốn đợi đến ngày có lịch mổ. 

Chúng tôi đến bệnh viện, y tá dẫn tôi vào phòng khám. Sau đó, cô ấy thông báo tôi đang chuyển dạ và chồng tôi cần đi đăng ký nhập viện ngay. Một người khác cho biết cổ tử cung tôi đã mở 2cm.

Bệnh viện gọi bác sĩ tôi đã đặt lịch trước đến để thực hiện ca mổ cấp cứu. Vì đã mổ một lần trước đây nên tôi biết chính xác những gì mình cần trải qua và hoàn toàn không lo lắng. 

Bác sĩ của tôi trêu rằng trẻ em bây giờ cũng có ý thức và sẽ tự quyết định khi nào chúng muốn ra ngoài. Em bé đã cố tình chọn ngày 28 tháng 8 vì nó có nghĩa là "phát phát" (thịnh vượng) trong tiếng Trung. 

Tôi bị đẩy vào phòng mổ và nối với máy theo dõi nhịp tim và huyết áp. Tuy nhiên, vì vài lý do kĩ thuật nên tôi lại được đẩy sang phòng khác trước khi bác sĩ tiến hành mổ. 

Em bé đã ra đời 

Sau khi mổ, tôi tỉnh dậy trong phòng hồi sức. Sau vài tiếng lơ mơ, tôi cảm thấy tốt hơn khi thuốc mê hết hoàn toàn. Tôi đã có thể nói chuyện, xem ảnh và video quay lại em bé mình vừa sinh. 

Bé Weiye của tôi nhìn giống hệt anh trai mình. Thằng bé có nhiều tóc, mắt to, hai mí và núm đồng tiền nữa. Gia đình tôi bây giờ đã hoàn thiện với hai đứa con đáng yêu. Chúng mang đến rất nhiều niềm vui và tình yêu cho cuộc sống của chúng tôi. 

Theo Vân Anh (Dịch từ Theasianparent) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lâm bồn
Tin hay đừng bỏ lỡ