Mẹ đậu thai nhờ giảm liền 75kg

Ngày 25/11/2014 10:04 AM (GMT+7)

Sau 18 tháng cố gắng thụ thai không thành công, bà mẹ 24 tuổi đã bất ngờ có thai tự nhiên nhờ giảm 75kg trong 6 tháng.

Cassie Collings, 24 tuổi, đã phải đi đến bác sĩ để khám sức khỏe sinh sản sau nhiều năm cố gắng nhưng không thể thụ thai. Cô nghi ngờ rằng chính cân nặng 151kg của mình là nguyên nhân khiến việc thụ thai khó khăn hơn.

Mặc dù đã cố gắng ăn kiêng nhưng bà mẹ 24 tuổi không thể thay đổi được cân nặng của mình, thậm chí không lâu sau đó cô còn tăng lên đến 163kg.


Cassie Collings và con trai hiện tại.


Bà mẹ 24 tuổi trước và sau khi giảm 75kg.

Những xét nghiệm ban đầu cho thấy Cassie Collings đã mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), và đây chính là nguyên nhân khiến cô tăng cân không kiểm soát và gặp vấn đề về sinh sản. Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật dạ dày vào tháng 7 năm 2012, bà mẹ này bỗng dưng giảm liền 75kg – một nữa trọng lượng cơ thể - chỉ trong 6 tháng.

Dù đã được các bác sĩ cảnh báo rằng việc mang thai với cô vô cùng khó khăn nhưng vì mong muốn có một đứa con nên Cassie Collings đã đăng ký thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và thật bất ngờ chính thời điểm này cô thụ thai tự nhiên. Thời điểm cô biết mình đã chính thức có thai là tháng 2 năm 2013 và hiện tại bé Harvey đã chào đời hồi tháng 10 năm ngoái. Em bé được coi là phép màu với cặp vợ chồng trẻ này.

Collings cho biết: “Tôi đã đi đến bác sĩ riêng để được tư vấn vì tôi nghĩ mình sẽ không thể mang thai. Kết quả khám sức khỏe khiến tôi vô cùng tuyệt vọng bởi tôi đã mắc buồng trứng đa nang. Khi tôi xin được làm thụ tinh trong ống nghiệm. Bác sĩ đã lắc đầu nói tôi không đủ điều kiện bởi tôi quá béo. Tôi quay cuồng bởi không thể tìm ra được lối thoát. Tôi không thể giảm cân vì mắc bệnh buồng trứng đa nang và cũng không thể thụ tinh trong ống nghiệm vì quá béo.”

Bà mẹ 24 tuổi nói tiếp: “Tôi đã cố gắng để giảm béo nhưng tất cả đều quay mặt với tôi. Tôi không thể làm cách nào khác là phải thụ tinh ống nghiệm.”


Bà mẹ người Anh khi nặng 163kg

Sau đó, Collings đã trải qua ca phẫu thuật dạ dày hồi tháng 6 năm 2012 tại bệnh viện Đại học James Cook ở Middlesborough và thật bất ngờ không lâu sau đó, cân nặng cô giảm khá nhanh chóng. Trong vòng 6 tháng cô giảm tới 75kg. Và bất ngờ hơn nữa, chỉ 7 tháng kể từ khi phẫu thuật, cô đã đậu thai tự nhiên. Vì có sức khỏe không ổn định nên ngay sau khi thụ thai, Collings đã được đưa vào viện dưỡng thai và phải tái khám 3 tuần/lần.

Tại tuần thai thứ 38, bà mẹ 24 tuổi có dấu hiệu đau đẻ và chỉ 6 giờ sau, con trai Harvey được sinh ra nặng 3,3 kg hoàn toàn khỏe mạnh. Sự có mặt của em bé trong cuộc đời này như một phép mầu với đôi vợ chồng trẻ.

Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thụ tinh
Tin hay đừng bỏ lỡ