Mẹ giảm liền 30kg để làm thụ tinh trong ống nghiệm

Ngày 15/10/2015 09:18 AM (GMT+7)

Mơ ước về một đứa con chính là động lực giúp mẹ Jade Kenny quyết tâm giảm cân sau nhiều năm nỗ lực không thành.

Mẹ Jade Kenny, 30 tuổi đã chiến đấu trong nhiều năm với việc giảm cân để có thể theo đuổi giấc mơ lên chức mẹ, thế nhưng cô luôn gặp vấn đề về cân nặng mặc dù đã cố gắng thay đổi chế độ ăn uống cùng với nhiều kế hoạch giảm cân bài bản.

Cặp đôi Jade và Mark  đã tìm đến sự giúp đỡ y tế sau những nỗ lực thụ thai tự nhiên không thành công. Và cô đã được các bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Ngoài ra, mức cân nặng và chiều cao khiêm tốn cũng là rào cản rất lớn cho hành trình có con này.

Hy vọng duy nhất của Jade để có thể có một đứa con đó là bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Hy vọng duy nhất của cô để có thể có một đứa con đó là bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Tuy nhiên các bác sĩ cho biết họ không thể thực hiện được nếu không không giảm cân và giảm chỉ số BMI của mình.

“Tôi đã gặp vấn đề về cân nặng, khiến tôi không thể thở được thoải mái. Tôi không phải đang sống mà chỉ là tồn tại bởi tôi muốn có một đứa con. Chúng tôi đã đi đến bác sĩ từ năm 2010 và họ đã cố gắng cân bằng hormone của tôi để có thể thực hiện IVF nhưng 2 năm sau đó, họ nói với tôi rằng sẽ không hỗ trợ được nếu tôi không thể giảm cân.”, mẹ  Jade kể lại.

Khi đó chỉ số BMI của cô đang là 44 và cô cần giảm về con số 30 – một việc không hề đơn giản. Sau đó, Jade đã thay đổi chế độ ăn uống bằng chế độ ăn kiêng giảm cân Slimming World. Theo đó cô sẽ thay đổi thực đơn với khoai tây chiên giòn, sô cô la, bánh mỳ nướng, cá… bằng các món cháo, trái cây tươi, salad, thịt gà và rau xanh.

Hình ảnh mẹ Jade trước và sau khi giảm 30kg để thực hiện IVF. (Ảnh minh họa)

Hiện tại, bà mẹ 30 tuổi đã giảm liền được 30kg. Cô cũng cho biết khi áp dụng lối sống lành mạnh này, cô cảm thấy người nhẹ nhõm và rất thoải mái.

“Cuối cùng tôi đã được chuyển đến trung tâm Hewitt để thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Chúng tôi sẽ bắt đầu hành trình vào cuối tháng này. Đây là tin tức bình thường với ai đó nhưng vô cùng đặc biệt với vợ chồng tôi và chúng tôi đang rất hạnh phúc, chàn đầy hy vọng.”, Jade nói tiếp.

Bà mẹ này cũng chia sẻ thêm: “Tôi không muốn mình trở thành lý do khiến chồng không bao giờ có con. Bây giờ chúng tôi đang cùng hướng về phìa trước và đang rất tin tưởng ở tương lai rằng ước mơ suốt bao năm sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực.”

Theo Minh Phương (Theo Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu