Mẹ mạo hiểm xin sinh non 28 tuần để cứu ba con

Ngày 26/09/2015 09:59 AM (GMT+7)

Ở tuần 28 thai kỳ, bà mẹ trẻ đã phải đối mặt với quyết định vô cùng khó khăn, một là bỏ con gái hoặc phải sinh non cả 3 bé.

Sinh non là điều không ai muốn tuy nhiên với mẹ Chloe Dunstan, cô lại đưa ra một quyết định “ngược đời” đó là xin được sinh non khi mang bầu ba thai. Ở tuần 28 thai kỳ, bà mẹ 22 tuổi đã phải đối mặt với một quyết định vô cùng khó khăn đó là giảm trừ một thai tự nhiên nếu muốn tiếp tục duy trì thai kỳ do bé gái trong 3 thai bị thiếu oxy và chất dinh dưỡng để phát triển hoặc là sinh non để cứu cả ba bé.

Vào ngày 3/7 vừa qua, ca sinh non của mẹ Chloe Dunstan đã diễn ra bằng phương pháp sinh mổ. Mẹ Dunstan và chồng cô, anh Rohan đã vui mừng chào đón 3 con Henry, Rufus và Pearl đến với thế giới này. Quá may mắn sau 11 tuổi được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện, cả ba bé đều có sức khỏe ổn định và đã được trở về nhà.

Ba bé hiện tại có sức khỏe tốt và đã được trở về với gia đình.

Bé Pearl khi chào đời chỉ năng 0,69kg.

Mẹ Chloe Dunstan quyết định sinh non để cứu con gái trong ca sinh 3.

“Tôi cảm thấy vô cùng có lỗi khi phải đưa 2 con trai ra ngoài cơ thể mẹ ở tuần 28 thai kỳ khi chúng đang phát triển rất tốt nhưng nếu không tôi sẽ mất đi một đứa con gái. Tôi không đành lòng và tôi sẽ không hối tiếc về quyết định này.”, bà mẹ 22 tuổi chia sẻ.

Khi chào đời, ba bé có cân nặng rất khiêm tốn, trong khi bé Henry nặng 1,37kg, Rufus nặng 1,2kg thì bé Pearl chỉ 0,69kg. Tất cả 3 bé đều được chăm sóc đặc biệt nhưng bé Pearl yếu hơn cả. “Pearl bị xuất huyết phổi, xuất huyết não nhỏ và trái tim bé không thể hoạt động bình thường nên những ngày đầu sau sinh, chúng tôi luôn sợ hãi rằng có thể mất bé bất cứ lúc nào.”, mẹ Chloe Dunstan nói.

Hình ảnh bé gái bé nhỏ khi mới chào đời.

Sau sinh, cả ba bé đều phải chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng chữa trị với sự giúp đỡ tận tình của các chuyên gia, bé Pearl đã khỏe mạnh và có thể về nhà cùng 2 anh của mình.

Cuộc hành trình sinh con của mẹ Dunstan đã gây được sự chú ý lớn với cộng đồng mạng ở Úc. Trang Instagram của bà mẹ trẻ đã có tới 45.000 lượt theo dõi, chia sẻ và mỗi thông tin cô chia sẻ về 3 bé đều nhận được lượt yêu thích lớn.

Ba bé hiện tại đã có sức khỏe tốt.

Nhưng cân nặng của bé Pearl vẫn rất khiêm tốn.

Hình ảnh mới nhất của 3 bé.

Vào ngày 4/9, cặp đôi vui mừng thông báo 2 bé trai đã được trở về nhà sau 9 tuần điều trị đặc biệt còn bé gái Pearl cũng được về nhà chỉ 2 tuần sau đó. Trước ca sinh 3 này, cặp đôi cũng đã có 3 đứa con ở lứa tuổi 2-3 tuổi.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo DM) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thai nhi 28 tuần