Mẹ giữ được con sau 4 lần sảy thai nhờ uống thuốc cấm với bà bầu

Ngày 07/08/2016 14:35 PM (GMT+7)

Mặc dù các chuyên gia luôn khuyên bà bầu không được dùng thuốc aspirin nhưng trong trường hợp của bà mẹ người Anh, đây lại là phương thuốc tiết kiệm, hiệu quả nhất.

Lucy Howard (37 tuổi, sinh sống tại Tunbridge Wells, Kent, Anh) từng cố gắng mang thai bốn lần liên tiếp trong vòng 4 năm nhưng đều bị sảy thai. Theo các bác sĩ, bà ẹm này mắc phải chứng bệnh Antiphospolpid (APS) hay còn gọi là hội chứng Hughes, khiến sản phụ dễ bị tụ máu và có nguy cơ khiến thai chết lưu. 

Mẹ giữ được con sau 4 lần sảy thai nhờ uống thuốc cấm với bà bầu - 1

Lucy Howard sinh con thứ 2 sau 4 lần sảy thai liên tiếp. 

Sau khi được các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân, Lucy Howard bắt đầu uống thuốc theo đơn và dùng aspirin hòa tan mỗi ngày cho đến khi mang thai được 28 tuần tuổi. Theo bác sĩ, aspirin có khả năng tác dụng lên thành mạch máu, giảm nguy cơ biến chứng, dự phòng sảy thai với những phụ nữ có tiền sử sảy thai nhiều lần như Lucy.

“Thông thường, phụ nữ mang thai nên tránh dùng aspirin vì loại thuốc này làm tăng nguy cơ băng huyết và có thể gây tổn hại cho em bé, thậm chí là bị sảy thai. Nhưng một số phụ nữ mang thai lại bị đông máu trong nhau thai như Lucy thì aspirin là phương thuốc tiết kiệm nhất”, bác sĩ Carol Cooper chia sẻ.

Mẹ giữ được con sau 4 lần sảy thai nhờ uống thuốc cấm với bà bầu - 2

Cô cho biết cô giữ được thai lần này là nhờ uống thuốc aspirin mỗi ngày. Tuy nhiên loại thuốc này thường được khuyên không nên dùng khi mang bầu. 

Trước đó, Lucy từng bị sảy thai bốn lần, 2 lần vào lúc thai được 6 tuần tuổi, một lần vào lúc thai được 10 tuần tuổi và một lần vào 11 tuần tuổi. Đặc biệt, lần sảy thai đầu tiên khiến bà mẹ hai con vẫn còn bị ám ảnh.

“Sau khi cảm thấy một cơn đau bụng dữ dội, tôi đi đến bệnh viện Medway Maritime để khám. Tại thời điểm siêu âm, cả phòng khám chìm vào im lặng và tôi cảm thấy có điều gì không ổn. Hóa ra cái thai đã chết non từ nhiều tuần trước đó. Đau đớn hơn, tôi còn phải chọn lựa một trong hai cách là phẫu thuật hoặc dùng thuốc để đào thải cái thai ra ngoài một cách tự nhiên. Cuối cùng, tôi đã chọn cách thứ hai.”, Lucy kể lại.

Mẹ giữ được con sau 4 lần sảy thai nhờ uống thuốc cấm với bà bầu - 3

Gia đình nhỏ đang rất hạnh phúc với thành viên mới. 

Hiện tại, Lucy và chồng đang hạnh phúc hơn bao giờ hết, cả gia đình mới mang bé Elliott từ viện về nhà. Hai mẹ con đều hoàn toàn khỏe mạnh, cậu bé thậm chí còn nặng hơn 3kg. Trước em bé này, cặp đôi cũng đã có một cô con gái lớn và luôn khao khát có thể sinh thêm em cho con. Bây giờ thì niềm mong mỏi của gia đình đã thành hiện thực và bé gái Sophie vô cùng hạnh phúc vì đã được làm chị. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu