Mẹ 'ham' thịt chó, con đầy mụn nhọt?

Ngày 20/09/2013 05:00 AM (GMT+7)

Em bị nghén thịt chó mà chị chồng cấm tiệt không cho ăn.

Hỏi: Không hiểu sao từ ngày mới có tí cấn thai em đã bị nghén thịt chó kinh khủng các chị ạ. Người ta mang bầu nghén ngẩm không ăn được gì còn em thì ngược lại, thèm ăn đến “đổ cửa đổ nhà”. Em đặc biệt thèm ăn thịt chó, em có thể ăn thịt chó hàng tuần. Cứ buổi chiều đi làm về qua chợ có hàng thịt chó là em lại thèm nhỏ nước miếng. Vì nghe nói thịt chó nóng nên em cũng không dám ăn quá nhiều mà chỉ 1-2 bữa mỗi tuần.

Vì bầu bí mệt mỏi nên mới đây vợ chồng em đã chuyển về ở cùng chị chồng (trước đó bọn em vẫn thuê nhà còn chị chồng đã có nhà riêng ở Hà Nội). Thấy em hay ăn thịt chó chị đã mắng sao mang thai lại ăn món đó. Chị bảo thịt chó rất nóng, ăn vào con sẽ đầy mụn nhọt, lắm lông và nhiều bớt xanh, đen nữa. Không chỉ có thế, chị còn phân tích về mặt tâm linh rằng mẹ bầu ăn thịt chó là quá ác. Con chó thân thiết với người là thế mà nỡ ăn thịt nó. Em còn hoảng hơn khi chị bảo nhiều người nói ăn thịt chó khi mang bầu sau này con dễ bị động kinh.

Sợ em không tin, chị chồng còn lấy ví dụ thực tế chị hàng xóm ngay cạnh nhà chị mới sinh con tuần trước. Khi vừa chào đời trên đầu con trai chị ấy đã đầy mụn nhọt. Khi hỏi nguyên nhân mới biết do trước ngày đẻ chị đã ăn nhiều thịt chó.

Chị chồng vừa nói xong em đã sợ tái mặt. Thịt chó gây nên nhiều “tội” cho bà bầu và thai nhi thế sao chị em? Các chị có ai bị nghén thịt chó như em không? Cứu em với vì em trót ăn rất nhiều rồi.

Độc giả Phạm Thị Hoài (Hoài Đức, Hà Nội)

Theo Phong Lan ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia