Mẹ mãn kinh vẫn mang thai, sinh con hộ con gái

Ngày 16/01/2016 10:59 AM (GMT+7)

Người mẹ 54 tuổi đã tặng con gái mình món quà vô cùng đặc biệt, đó là một em bé chính là con của cô gái.

Bà Tracey Thompson, 54 tuổi, sinh sống tại Texas (Mỹ) vừa tạo ra một điều kỳ diệu khi hạ sinh bé gái nặng 2,8 kg nhưng không phải con mà là cháu ngoại của mìnnh.

Con gái bà Tracey Thompson là Kelley McKissack 28 tuổi bị vô sinh. Kelley và chồng là Aaron rất mong muốn có con. Họ nỗ lực làm thụ tinh ống nghiệm suốt 3 năm ròng và mang thai 3 lần nhưng đều không giữ được thai.

Bà Tracy Thompson và con gái Kelly McKissack tại Trung tâm Y tế.

Cặp vợ chồng hạnh phúc khoe con gái mới chào đời.

Nỗ lực có con gần đây nhất của họ là dịp Giáng sinh 2014, kết quả vẫn thất bại. Lúc này họ vẫn còn lại 4 phôi thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Bà Thompson chia sẻ rằng, trước đây khi Kelley còn là đứa trẻ từng nói đùa bà rằng “Nếu con không thể sinh em bé, mẹ hãy sinh cho con nhé”. Sau này nhớ lại, bà nghĩ đã đến lúc thực hiện lời hứa của mình.

Bà ngỏ ý muốn mang thai hộ cho con gái, dù đã mãn kinh 7 năm nhưng sức khỏe rất tốt. Bà đã trải qua một số liệu pháp điều trị để cơ thể có thể mang thai.

Chính mẹ đã là người mang thai hộ con gái khi cô bị vô sinh.

Tháng 4/2015, các bác sĩ cấy thành công một phôi thai vào cơ thể bà Thompson. Thai nhi được theo dõi và kết quả phát triển bình thường. Sau 9 tháng mang bầu, vào thứ 4 tuần trước bà đã hạ sinh một bé gái xinh xắn bằng phương pháp sinh mổ trong niềm hạnh phúc khôn tả của cả gia đình. Em bé được đặt tên Kelcey là chữ ghép của tên bà Tracey và cô con gái.

Ôm con gái bé bỏng vào lòng, Kelley không giấu nổi cảm xúc, hạnh phúc nói rằng: "Người mẹ yêu quý của tôi đã tặng tôi món quà lớn nhất trong đời. Tôi vô cùng biết ơn, bà là một người mẹ, người bà tuyệt vời nhất". Còn bà Thompson thì nói bà rất hạnh phúc khi "làm điều này cho con gái".

Theo Minh Phương (Theo Nydailynews) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hiếm muộn - Vô sinh