Mẹ trẻ 15 tuổi đẻ rơi trên phố, bà ngoại nhẫn tâm mang cháu để bên lề đường

Ngày 07/07/2018 11:39 AM (GMT+7)

Người phụ nữ này luôn miệng nói "Chúng tôi không cần đứa trẻ này" và từ chối bế đứa trẻ lên.

Gần đây, tin tức một người bà để cháu do con gái mới sinh bên lề đường và không chịu nhận đã gây bức xúc trong dư luận tại Trung Quốc. 

Con gái của người phụ nữ này mới 15 tuổi và đi học xa nhà. Trong kỳ nghỉ hè, cô bé trở về thăm gia đình nhưng thường xuyên bị đau bụng và chảy máu nên được mẹ đưa đến bệnh viện Nhân dân Thái Hưng (tỉnh Giang Tô) để kiểm tra. 

Mẹ trẻ 15 tuổi đẻ rơi trên phố, bà ngoại nhẫn tâm mang cháu để bên lề đường - 1

Đứa trẻ bị bỏ bên lề đường sau khi người mẹ 15 tuổi đẻ rơi.

Tuy nhiên chưa kịp đến bệnh viện thì cô bé đã bất ngờ đẻ rơi con ngay trên phố. Không rõ người mẹ có biết chuyện con gái mang bầu hay không nhưng phản ứng sau đó của cô đã khiến người đi đường hết sức bức xúc. 

Thay vì bế cháu vào bệnh viện, cô đã bỏ ngay cháu ngoại một cách phũ phàng dưới gốc cây bên lề đường, khiến cho đứa bé bị bầm tím nặng. Một vài người xung quanh chứng kiến cảnh tượng đó đã chạy đến, đặt đứa bé lên một tấm chăn và che mưa cho bé bằng ô. 

Mẹ trẻ 15 tuổi đẻ rơi trên phố, bà ngoại nhẫn tâm mang cháu để bên lề đường - 2

Bé được người đi đường che ô giúp để tránh mưa.

Mọi người bắt đầu cầu xin người phụ nữ bế cháu vào viện nhưng cô kiên quyết nói: "Không, không. Chúng tôi không cần đứa trẻ này". 

Bà Zhang, nhân chứng của vụ việc cho biết: "Tôi đã rất kinh hoàng. Người phụ nữ mặc đồ nâu nhặt em bé lên và bỏ nó xuống cạnh gốc cây và liên tục nói không cần”. 

Em bé sau đó đã được các y tá tại bệnh viện Nhân dân Thái Hưng đón về chăm sóc và điều trị. Bà mẹ tuổi teen bị sót nhau sau khi đẻ rơi cũng đã được điều trị kịp thời và hiện sức khỏe đã ổn định.

Mẹ trẻ 15 tuổi đẻ rơi trên phố, bà ngoại nhẫn tâm mang cháu để bên lề đường - 3

Bà ngoại liên tục nói "Không cần!" và từ chối bế bé.

Cảnh sát đã làm việc với bà ngoại của đứa trẻ và thông báo với cô rằng việc bỏ rơi trẻ sơ sinh là tội có thể bị phạt tù. Cô cho biết mình sẽ "tính tiếp" sau khi con gái được ra viện. 

Theo các bác sĩ, đẻ rơi là tình huống không được lường trước, xảy ra ngoài ý muốn của sản phụ ở những nơi không phù hợp với sinh con như: nơi làm việc (đồng ruộng, văn phòng, nhà máy...) hoặc trên đường phố, trên tàu xe... (đi làm hoặc đi đến các cơ sở y tế).

Đẻ rơi cực kỳ nguy hiểm vì sản phụ và bé không được đảm bảo điều kiện vệ sinh cơ bản. Nguy cơ lớn nhất là bé và mẹ có thể bị nhiễm trùng. Tiếp sau đó, mẹ có thể gặp các biến chứng khi sinh như sót nhau, xuất huyết nặng,... 

Không tiền, không người thân, mẹ đẻ rơi con trong nhà vệ sinh công cộng khiến ai cũng xót xa
Sau khi sinh con, chị Châu kiệt sức nên không thể gọi người đến giúp. May mắn có người quét dọn vệ sinh đã tìm thấy hai mẹ con.
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu