Mẹ trẻ liều mình mang 4 bào thai dù bị ung thư máu

Ngày 05/01/2017 16:22 PM (GMT+7)

Mặc dù được chẩn đoán chỉ có 50% khả năng sống sót nhưng bà mẹ trẻ người Mỹ Kayla Gaytan vẫn hạ sinh 4 con khỏe mạnh.

Bà mẹ 29 tuổi Kayla Gaytan được chẩn đoán mắc bệnh u lympho Hodgkin – một loại ung thư máu - vào tháng 1/2015, chỉ 1 tuần sau khi cô kết hôn với chồng Sgt Charles Gaytan. Trải qua 5 tháng hóa trị và bước vào giai đoạn thuyên giảm, cô được bác sĩ khuyên không nên có thêm con. Tuy nhiên, khi bệnh tình chưa khỏi hẳn, người phụ nữ  này lại bất ngờ phát hiện mình mang 4 bào thai tự nhiên mà không hề áp dụng biện pháp hỗ trợ sinh sản nào.

me tre lieu minh mang 4 bao thai du bi ung thu mau - 1

Cặp đôi chia sẻ về ca sinh con đặc biệt của mình. 

Vì lúc này, bệnh tình đang dần thuyên giảm nên gia đình cô đã rất vui mừng vì Kayla mang một lúc tới 4 bào thai. Nhưng ở tuần 30 thai kỳ, Kayla Gaytan nhận thấy triệu chứng khó thở - dấu hiệu quay lại của bệnh ung thư. Cô đã trải qua 29 tuần khỏe mạnh nên nghĩ rằng đó là bằng chứng cho thấy cô chiến thắng ung thư nhưng kết quả sinh thiết xác nhận căn bệnh đã tái phát trở lại.

"Bạn nghĩ bạn đã vượt qua, nhưng rồi nó trở lại và bạn tự hỏi tại sao mình lại mang bầu 4 đứa bé này. Bạn biết đấy, chuyện như thế đã xảy ra.", Kayla rơi nước mắt. Còn với chồng Charles, chứng kiến quá trình vật lộn với bệnh tật của vợ, anh cảm thấy "trái tim như tan vỡ".

me tre lieu minh mang 4 bao thai du bi ung thu mau - 2

4 em bé chào đời khỏe mạnh từ người mẹ mắc bệnh ung thư máu. 

Chiều 30/12, Kayla sinh 4 con nhờ phương pháp sinh mổ ở tuần thai thứ 30 thai kỳ. Các bé may mắn chào đời khỏe mạnh, được đặt tên lần lượt là Lillian, Victoria, Michael và cuối cùng là Charles. Michael nhẹ cân nhất, chỉ nặng 1,1 kg còn Charles lớn nhất với trọng lượng 1,4 kg. Trước 4 em bé này, cặp đôi đã có với nhau 2 con lớn.

me tre lieu minh mang 4 bao thai du bi ung thu mau - 3

Cặp đôi từng nghĩ họ đã chiến thắng được bệnh ung thư. 

Cả 4 bé sẽ được giữ lại tại phòng chăm sóc đặc biệt trong khoảng 6 tuần. Còn mẹ Kayla Gaytan sẽ bắt đầu đợt hóa trị mới kéo dài 16 tháng sau 2 tuần. Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa, khả năng sống sót trong 5 năm tới của Kayla là 50%. "Chúa có kế hoạch khác cho chúng tôi và nhất định mọi thứ sẽ ổn.", Kayla chia sẻ. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Các bệnh khi mang thai
Tin hay đừng bỏ lỡ