Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời

Ngày 06/06/2016 05:25 AM (GMT+7)

Sau nhiều năm đấu tranh với việc mang bầu, sảy thai, sinh nở và những mất mát, đau đớn, cặp đôi người Canada đã tìm thấy tia hy vọng qua việc nhờ người đẻ thuê.

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 1

Hình ảnh bà mẹ người Canada trong giây phút đón con chào đời bằng phương pháp mang thai hộ. 

Ngày 22/1 vừa qua, cặp đôi Kate Austin-Rivas và Didier Rivas đã chào đón cô con gái nhỏ Scarlett Ryan của họ thông qua người mang thai hộ và với họ, niềm hạnh phúc này như một giấc mơ.

Đối với Kate và Didier, cuộc hành trình để có thêm những thành viên mới trong gia đình đầy rẫy những bi kịch. Sau nhiều lần bị sảy thai, cặp vợ chồng này đã chào đón con gái đầu lòng của họ là bé Elle vào năm 2010. Hai năm sau đó, cô lại hạ sinh một bé gái nữa nhưng bé đã qua đời từ trong bụng mẹ và được đặt tên là Katelyn. Sau một lần sảy thai tiếp theo, gia đình Rivas lại chào đón thêm một bé gái nữa có tên Ireland nhưng lần này cả mẹ và em bé phải chiến đấu với một cuộc chiến sinh tử.

“Em bé chào đời trong tình trạng bị ngạt thở nên đã dẫn đến bị bại não – điều tôi tệ nhất mà chúng tôi từng gặp. Tử cung của tôi thì bị vỡ trong quá trình sinh con.”, bà mẹ người Canada kể lại trên Global News. Sau đó, may mắn mẹ Kate được cứu sống nhưng em bé thì không thể qua khỏi và đã qua đời khi mới 4 tuần tuổi.

Cái chết của bé Ireland đã khiến bà mẹ này mất thời gian dài sống trong đau đớn. Cặp vợ chồng cũng đã đệ đơn kiện đến bệnh viện Royal Columbian về những sơ suất của nhân viên y tế nhưng vụ việc vẫn chưa có lời giải đáp.

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 2

Cặp đôi mừng rơi nước mắt vì cuối cùng cũng có thêm con. 

Trải qua tất cả những đau đớn vì sảy thai, mất con, cặp đôi vẫn chưa một lần từ bỏ hy vọng có thêm những thành viên nhí trong gia đình. “Một năm sau những tháng ngày sống trong đau đớn, dằn vặt, tôi đã đăng tải câu chuyện của gia đình lên các phương tiện truyền thông. Đó cũng là lúc Christine Hale đọc được câu chuyện này.”, Kate viết trên blog cá nhân.

Christine Hale sau khi đọc được câu chuyện về quá trình mang bầu, sinh con khó khăn của gia đình Rivas đã chủ động đề nghị muốn giúp đỡ. “Cô ấy muốn giúp đỡ gia đình chúng tôi. Christine đã có 3 con và cô ấy tự tin khẳng định sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình trong thai kỳ, trong khi tôi sau khi trải qua chấn thương vỡ tử cung đã không thể mang thai lại.”

Trong khi cặp vợ chồng Rivas khá lo lắng thì Christine đã có bầu ngay sau chu kỳ thụ tinh ống nghiệm đầu tiên. Trong suốt thời gian Christine mang bầu, cặp đôi cũng vô cùng lo lắng và nghi ngờ liệu họ có thể có được một đứa con khỏe mạnh.

“Trong thai kỳ, Christine thường xuyên chia sẻ cảm xúc cho chúng tôi. Hai chúng tôi cùng chăm sóc cho em bé. Cơ thể cô ấy rất tuyệt vời đê nuôi dưỡng em bé của chúng tôi.”, bà mẹ này viết.

Và vào cuối tháng 1 vừa qua, Christine đã hạ sinh bé Scarlett thông qua phương pháp sinh mổ sớm 4 tuần. Cả em bé và mẹ đẻ thuê đều khỏe mạnh và tất cả mọi người đều vui mừng khôn xiết.

Qua những hình ảnh của nhiếp ảnh gia Ashley Marston có thể thấy cảm xúc đặc biệt của mẹ Kate khi được ôm con trong tay. Cô đã òa khóc và không dấu được những giọt nước mắt hạnh phúc. Cuối cùng, sau bao mất mát, đau đớn, Kate Austin-Rivas đã lại được làm mẹ, được ôm con trong tay. Niềm hạnh phúc này không từ ngữ nào diễn tả hết.

Cùng xem ca sinh con bằng phương pháp mang thai hộ của bà mẹ Canada này: 

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 3

Cặp đôi Kate Austin-Rivas và Didier Rivas đã trải qua nhiều lần sảy thai, mất con trước khi quyết định nhờ người mang thai hộ. 

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 4

Ca sinh con của người mang thai hộ được diễn ra trước ngày dự sinh 4 tuần. 

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 5

Anh Didier Rivas chờ bên ngoài phòng sinh con. 

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 6

Kate Austin-Rivas là người đón em bé ngay sau khi bé vừa chào đời từ người mang thai hộ. 

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 7

Cặp đôi không dấu được sự xúc động và hạnh phúc. 

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 8

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 9

Bà mẹ này đã rơi nước mắt vì không thể tin mình lại có thể có con. 

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 10

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 11

Trước em bé này, Kate Austin-Rivas đã từng nhiều lần bị sảy thai và đã bị vỡ tử cung. 

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 12

Vì biến chứng vỡ tử cung nên cô không thể có con thêm được nữa. 

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 13

Họ đã có thiên thần thứ 2 nhờ phương pháp mang thai hộ. 

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 14

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 15

Mẹ từng bị vỡ tử cung nghẹn ngào đón con chào đời - 16

Niềm mong ước có thêm con của cặp đôi đã thành hiện thực. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Huffingtonpost) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu