Một mình sinh con ở Việt Nam, mẹ trẻ giờ hưởng cuộc sống sang chảnh, con nổi tiếng ở Mỹ

Ngày 15/02/2020 19:02 PM (GMT+7)

Cậu bé Việt kiều Mỹ Marcus Phạm là một hiện tượng mạng không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả ở Mỹ.

Marcus Phạm là cậu bé Việt kiều sở hữu một fanclub riêng ở Mỹ và Việt Nam nhờ sự thông minh, lém lỉnh và những video clip hài hước. Mẹ Marcus hay được nhiều người biết đến với cái tên Vân Mia là người luôn đồng hành và quản lý hình ảnh của Marcus.

Luôn xuất hiện bên con với hình tượng sang chảnh, trẻ trung và cuộc sống sang chảnh nhưng ít ai biết, Vân Mie cũng từng trải qua nhiều khó khăn khi một mình mang bầu xa chồng mới có được "cậu bé vàng" này.

Một mình sinh con ở Việt Nam, mẹ trẻ giờ hưởng cuộc sống sang chảnh, con nổi tiếng ở Mỹ - 1

Một mình sinh con ở Việt Nam, mẹ trẻ giờ hưởng cuộc sống sang chảnh, con nổi tiếng ở Mỹ - 3

Trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập phát sóng tại thành phố California cùng hai nghệ sĩ Kim Hiền và Hoàng Anh, Vân Mie cho biết, hai mẹ con chị sang Mỹ cùng bố bé Marcus mới được 3 năm. Gia đình chị hiện sống cùng ông bà nội bé Marcus.

Chồng Vân Mie là con trai một ở bên Mỹ, luôn lo lắng cho ba mẹ rất nhiều, thêm vào đó, mẹ chồng Vân Mie lại thường xuyên đau ốm. Chính vì vậy, suốt thời gian mang thai Marcus, Vân Mie sống tại Việt Nam, hoàn toàn một mình không có chồng ở bên vì anh phải ở Mỹ không về được.

Có em bé, nội tiết trong cơ thể Vân Mie thay đổi khiến cô trở nên thất thường, hay cáu giận, dễ xúc động.

"Hồi xưa mình được chiều chuộng rất nhiều nên khi mang bầu cũng có đôi chút tủi thân khi không có chồng ở bên. Tuy nhiên, tính mình có chuyện buồn thì chỉ buồn cho một mình mình biết thôi. Chồng mình là người rất quan tâm đến vợ nhưng lại không tâm lý do nhỏ tuổi hơn mình. Thấy vợ vậy anh còn trách cứ".

Một mình sinh con ở Việt Nam, mẹ trẻ giờ hưởng cuộc sống sang chảnh, con nổi tiếng ở Mỹ - 4

Không chỉ chịu áp lực tinh thần, tủi thân vì mang bầu một mình, Vân Mie còn trải qua cú sốc khi phải sinh Marcus khi chưa hề chuẩn bị tâm lý và sức khoẻ.

"Hôm đó mới 36 tuần, mình cũng không nghĩ là sẽ đẻ nhưng không hiểu sao thấy đau, bụng cứng. Đến khi vào viện khám, bác sĩ chỉ nói thiếu ối rồi, phải mổ gấp".

"Mình sợ bị tiêm, vậy nhưng hôm đó chỉ có một mình em của mẹ mình chở mình vào viện. Mình nằm trên xe cáng người ta đẩy, nhìn ra ngoài không có chồng, không có mẹ ruột. Buồn mà khóc cũng không dám khóc vì sợ ảnh hưởng em bé."

Một mình sinh con ở Việt Nam, mẹ trẻ giờ hưởng cuộc sống sang chảnh, con nổi tiếng ở Mỹ - 5

Vậy là, cậu bé Marcus chào đời năm 2014 tại bệnh viện Quân khu 7, TP HCM, khi đó,  Marcus bị thiếu tháng, chỉ mới 36 tuần nên sinh ra chỉ 2,6kg. Vân Mie mãi đến khi ra được phòng hồi sức, gặp được mẹ ruột mới nước mắt tuôn rơi.

Quãng thời gian ở cữ sau sinh của Vân Mie cũng không hề suôn sẻ. 3 ngày sau sinh, cô không được gặp con vì bé Marcus quá yếu và phải nằm phòng cách ly chăm sóc đặc biệt và thở oxy.

"Lần đầu được bước vào phòng gặp con, mình đi qua một dãy trẻ em, nhìn thấy một đứa trẻ bé xíu như con chuột, mình không hề nghĩ đó là con mình. Mình đi thẳng, lướt qua luôn. Đến khi y tá gọi bảo "Chị, con chị này", mình mới nước mắt trào ra".

Một mình sinh con ở Việt Nam, mẹ trẻ giờ hưởng cuộc sống sang chảnh, con nổi tiếng ở Mỹ - 6

Vân Mie cho biết cô đã đau đớn và xin lỗi con rất nhiều vì cho rằng chính sự ích kỷ của cô, chính những buồn phiền của người lớn trong thời gian mang thai khiến cô không ăn, không ngủ được, bị suy nhược nên mới ảnh hưởng đến bé như vậy.

Đến bây giờ khi nghĩ lại lý do vì sao trong những ngày bầu bí đau khổ đó,bé Marcus chào đời vẫn rất thông minh, Vân Mie cho rằng một phần lý do là vì cô đã cho Marcus nghe nhạc Beethoven từ trong bụng mẹ mỗi đêm.

"Hôm đó khi bế Marcus về lại phòng của hai mẹ con và bật bản nhạc Beethoven con vẫn hay nghe trong bụng mẹ, bé đang nhắm mắt bỗng mở mắt ra liền".

Một mình sinh con ở Việt Nam, mẹ trẻ giờ hưởng cuộc sống sang chảnh, con nổi tiếng ở Mỹ - 7

Sinh Marcus khi chỉ mới 23 tuổi, chồng thì ở Mỹ, ba mẹ lại đi làm xa hầu như không ai phụ giúp nên có quá nhiều bỡ ngỡ. Vân Mie gọi con là em xưng chị. Con đau ốm thì tự lên mạng mày mò cách chăm sóc, con sốt thì tự ôm con đi viện… Một mình chăm con đến khi Marcus được 2 tuổi thì hai mẹ con mới sang Mỹ đoàn tụ cùng nhà nội… 

"Marcus nhạy cảm và yêu thương mẹ như vậy có lẽ do tôi đã coi con là bạn, tâm sự mọi buồn vui với con từ khi con còn nằm trong bụng.”, bà mẹ trẻ Vân Mie trải lòng khi nhớ lại quãng thời gian mang bầu đầy khó khăn để có được cậu con trai hiện tại.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mot-minh-sinh-con-o-viet-nam-me-gio-huong-cuoc-son...

Đặc điểm cơ thể khiến Á hậu được chồng vệ sinh vùng kín 4 năm chửa liền 4 lần
4 năm sinh con 4 lần, bà xã nam diễn viên Trần Hạo Dân bị cư dân mạng cay độc nói là "công cụ sinh sản"
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa