Muốn mang bầu đôi, mẹ cần bổ sung ngay những thực phẩm này!

Ngày 27/12/2016 16:37 PM (GMT+7)

Nếu bạn cũng ao ước có một cặp song thai, hãy áp dụng ngay những tuyệt chiêu dưới đây.

Theo số liệu thống kê, một người phụ nữ bình thường có 3% cơ hội thụ thai đôi. Phụ nữ châu Phi có cơ hội mang song thai cao hơn, trong khi chị em châu Á lại thấp hơn. Tỷ lệ này cũng tăng lên ở người đã từng mang song thai trước đó.

Và nếu bạn cũng ao ước có một cặp song thai, hãy áp dụng ngay những tuyệt chiêu dưới đây:

Bổ sung thực phẩm giàu folate

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có chứa nống độ folate cao trong cơ thể có khả năng thụ thai đôi lên đến 40%. Tuy nhiên, điều này thường nằm ở nhóm những phụ nữ áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Dù vậy, mẹ vẫn nên bổ sung axit folic đầy đủ ngay từ trước khi mang bầu 3-6 tháng để tăng cơ hội mang song thai.

Muốn mang bầu đôi, mẹ cần bổ sung ngay những thực phẩm này! - 1

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có chứa nống độ folate cao trong cơ thể có khả năng thụ thai đôi lên đến 40%. (ảnh minh họa)

Ăn nhiều khoai lang/khoai tây ngọt

Một thực tế là những phụ nữ sống ở vùng nào sử dụng nhiều khoai lang trong bữa ăn sẽ có tỷ lệ sinh đôi cao hơn bình thường. Có thể đó là do một số chất hóa học có trong khoai lang giúp hỗ trợ quá trình rụng trứng.

Bổ sung hàu cho chồng

Hãy động viên chồng bạn ăn thêm hàu. Hàu có nhiều kẽm giúp hỗ trợ quá trình sản sinh tinh trùng. Càng có nhiều tinh trùng khỏe mạnh thì khả năng số tinh trùng thụ tịnh được trên một trứng càng cao. Bạn cũng có thể khuyên chồng dùng các sản phẩm bổ sung kẽm, hàm lượng vừa đủ cho một ngày là 14mg. Rau xanh, ngũ cốc, bánh mì, các loại hạt và mầm gạo là những nguồn cung cấp kẽm rất dồi dào.

Uống sữa đều đặn

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống sữa đều đặn cũng có nhiều cơ hội mang thai đôi hơn.

Muốn mang bầu đôi, mẹ cần bổ sung ngay những thực phẩm này! - 2

những phụ nữ uống sữa đều đặn cũng có nhiều cơ hội mang thai đôi hơn. (ảnh minh họa)

Ngoài ra, còn một số bí quyết khác liên quan đến lối sống, tiểu sử gia đình cũng giúp mẹ có thêm cơ hội thụ thai đôi:

Sinh con ngoài 35 tuổi

Sinh con khi đã lớn tuổi giúp tăng khả năng có sinh đôi. Vào thời kỳ tiền mãn kinh, buồng trứng của phụ nữ rụng nhiều trứng hơn mỗi kỳ và cơ thể tiết ra nhiều nội tiết tố oestrogen cũng khiến tăng khả năng thụ tinh một cách bất thường. Các nghiên cứu về khả năng sinh sản chứng minh rằng thai sinh đôi xảy ra phổ biến hơn với phụ nữ ngoài 35 tuổi. Điều này chỉ đúng với sinh đôi khác trứng.

Yếu tố di truyền

Đây là yếu tố mà chúng ta không thể tự chọn cho mình được. Nhưng nếu gia đình bạn có lịch sử có sinh đôi khác trứng thì khả năng bạn có thai đôi sẽ cao hơn rất nhiều. Sinh đôi cùng trứng không được hỗ trợ bởi yếu tố này mà có thể xảy ra ở bất cứ gia đình nào.

Hãy đẻ thật nhiều

Phép toán này rất đơn giản, càng có thai nhiều lần thì khả năng có sinh đôi càng cao.

Hãy mang thai ngay khi bạn dừng sử dụng thuốc ngừa thai

Trong vài kỳ kinh đầu tiên sau khi ngừng dùng thuốc, cơ thể người phụ nữ sẽ trải qua một giai đoạn điều chỉnh nội tiết tố và từ đó tăng khả năng có sinh đôi.

Hãy tăng cân

Những nhà nghiên cứu cho thấy những phụ nữ với chỉ số cân nặng BMI trên 30 có xác suất sinh đôi cao hơn. Nhưng hãy cẩn thận với phương pháp này khi bạn có thai ở tuổi từ 20-25, chỉ số 30 sẽ khiến bạn thừa cân và có hại cho sức khỏe.

Cố gắng có chiều cao lớn hơn

Phụ nữ cao thường có khả năng sinh đôi cao hơn người có chiều cao bình thường. Nhưng thường là bạn chẳng làm gì để cao hơn được, ngoại trừ việc đổ lỗi tại cha mẹ mình.

Thụ thai khi đang cho con bú

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra những phụ nữ cho con bú dễ thụ thai đôi hơn. Mặc dù một số phụ nữ không rụng trứng hoặc có kinh trong suốt thời gian cho con bú, nhưng con số này rất nhỏ.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Theo Trimestertalk) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai