Nàng dâu lên mạng “kêu cứu” vì được mẹ chồng nuôi như con bò lấy sữa sau sinh

Ngày 15/05/2017 08:45 AM (GMT+7)

Hứa Mai được cộng đồng các mẹ bỉm sữa phong tặng là cô con dâu sướng nhất vịnh Bắc Bộ khi được mẹ chồng chăm sóc chu đáo trong thời gian ở cữ, khiến cô phải lên mạng cầu cứu vì… quá béo.

Nói đến những mâm cơm ở cữ được mẹ chồng chuẩn bị cho, hầu hết các nàng dâu đều than phiền vì họ phải ăn uống kiêng khem, chỉ được ăn canh rau ngót, cơm trắng, muối vừng, thịt kho… nhưng với bà mẹ trẻ Hứa Mai (hiện đại sinh sống tại Hải Phòng) lại trái ngược. Mới đây, bà mẹ trẻ đã lên mạng xã hội chia sẻ về những mâm cơm đầy thức ăn do mẹ chồng chuẩn bị cho kèm lời “kêu cứu” vì… quá béo.

Nàng dâu lên mạng “kêu cứu” vì được mẹ chồng nuôi như con bò lấy sữa sau sinh - 1

Những dòng chia sẻ của Hứa Mai trên mạng xã hội nhận được sự chú ý lớn. 

Trên một hội nhóm dành cho các mẹ bỉm sữa, Hứa Mai viết: “Các mẹ cho em bán than tí. Đây là mâm cơm mẹ chồng em nấu cho em ạ. 30 ngày như một ngày, ngày 3 bữa đều như vắt chanh.

Một đứa lúc chưa có bầu hít không khí thôi cũng béo. Em cao 1m68 nặng 59 kg, đã cảm thấy mình là người khổng lồ giữa đám người tí hon rồi. Vậy mà lấy chồng xong có bầu lên bàn đẻ tăng 30 kg, tròn trĩnh 89 kg.

Những tưởng đẻ xong, em sẽ được quay trở lại thời kỳ hoàng kim vì em đẻ mổ mấy ngày ở viện ăn cháo là chính nên người nó nhẹ nhàng cảm giác gầy đi. Đang nghĩ đến chế độ ăn các món để có sữa nhiều mà không bị béo thì mẹ chồng em bảo không được bỏ món móng giò. Rồi kiêng cái nọ, kiêng cái kia, thế là phải ăn theo thực đơn mẹ chồng em lên cho ạ.

Về nhà 1 tháng ở cữ là chuỗi ngày kinh hoàng của em. Em được nuôi như con bò lấy sữa ý các mẹ ạ. Em cứ ăn, ăn và ăn.

Sáng 7h30 một mâm kia. 10h một cái móng giò luộc. 12h thêm mâm kia nữa. 3h chiều 1 củ khoai hoặc ngô hoặc uống sữa. 6h tối mâm cơm kia lại được mẹ chồng bưng lên. 30 ngày như một ngày, bà cứ ngồi cạnh nỉ non ăn nhiều vào cho có sữa con, cố ăn hết cả mâm đi nhé.

Nhiều lúc no lắm sợ không ăn thì phí công bà nấu cho nên em lại phải cố ăn cho hết.

Dự là hết cữ em lên được thêm 30 kg. Có mẹ nào cho em bí quyết giảm cân sau sinh. Với em ở cữ xong là lăn hơn đi rồi.”

Nàng dâu lên mạng “kêu cứu” vì được mẹ chồng nuôi như con bò lấy sữa sau sinh - 2

Bà mẹ trẻ đang không ngừng tăng cân dù đã sinh con. 

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết của Hứa Mai đã nhận được sự chú ý, quan tâm của đông đảo các mẹ bỉm sữa. Hầu hết chị em đều tỏ ý ngưỡng mộ, thậm chí ghen tỵ với cô con dâu được mẹ chồng chiều hết mực này. Nhiều người còn phong cho cô là “nàng dâu sướng nhất Vịnh Bắc Bộ”. Không ít bà mẹ cũng kể về câu chuyện ở cữ tương tự của mình khi ngày đêm được bố mẹ vỗ béo. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng bà mẹ sau sinh không nên ăn quá nhiều như Hứa Mai sẽ gặp khó khăn trong việc giảm cân sau sinh và nên chủ động nói với mẹ chồng để không phải ăn quá nhiều như thế này.

Liên lạc với chủ nhân của những dòng chia sẻ này, Hứa Mai cho biết cô không ngờ vài dòng “nói xấu” mẹ chồng của cô lại được chị em quan tâm nhiều đến thế: “Thực ra mình không phải nói xấu mẹ chồng đâu. Chỉ là kể chuyện cho mọi người biết là mình được mẹ chăm như thế nào và mục đích chính là hy vọng tìm được bí quyết giảm cân sau sinh vì hiện tại mình đang tăng cân không phanh.”

Nàng dâu lên mạng “kêu cứu” vì được mẹ chồng nuôi như con bò lấy sữa sau sinh - 3

Đều đặn ngày 3 bữa cô được mẹ chồng chuẩn bị rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. 

Nàng dâu lên mạng “kêu cứu” vì được mẹ chồng nuôi như con bò lấy sữa sau sinh - 4

Nói về quan hệ mẹ chồng, nàng dâu, bà mẹ trẻ cũng cho biết: “Với mình thì mẹ chồng là người cực kì tâm lí và quan tâm con cháu, mình biết ơn còn không hết chứ nào có ý nói xấu mẹ chồng như nhiều người nói đâu.”

Hứa Mai và chồng kết hôn sau 4 năm yêu nhau. Sau đám cưới, 2 vợ chồng cô sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Tuy nhiên gần đến ngày sinh nở, bà mẹ này đã về quê chồng tại Hải Phòng để bố mẹ tiện chăm sóc. Nói thêm về mẹ chồng, bà mẹ trẻ cho biết: “Mẹ chồng mình vô cùng chu đáo, mình về ở cùng với gia đình chồng từ tháng cuối thai kì, bà đã chăm mình tất cả mọi thứ luôn ấy. Sáng thì mẹ chồng mua đồ ăn sáng, quà vặt để sẵn trong nhà cho mình. Cơm cũng bà nấu, bát đũa bà cũng chẳng cho mình rửa. Sinh bé xong thì mọi việc cũng một tay mẹ chồng mình lo toan tất, bà còn bảo thương mình vì mẹ đẻ ở xa, bận công việc, em trai mình thì nhỏ nên chẳng ở cạnh chăm nom mình được, nên bà sợ mình tủi thân mà thương mình nhiều hơn nữa. Chính vì những điều này mà mình cảm thấy gần gũi và thương mẹ chồng nhiều lắm.”

Nàng dâu lên mạng “kêu cứu” vì được mẹ chồng nuôi như con bò lấy sữa sau sinh - 5

Vì ăn quá nhiều, Hứa Mai lo lắng cân nặng sẽ vẫn tiếp tục tăng. 

Nàng dâu lên mạng “kêu cứu” vì được mẹ chồng nuôi như con bò lấy sữa sau sinh - 6

Bà mẹ trẻ hy vọng sẽ sớm tìm được cách giảm cân phù hợp sau sinh. 

Hiện tại, sau khi sinh 1 tháng, điều khiến Mai phiền lòng nhất là cân nặng đang không ngừng tăng lên. Cô cho biết trước đây sở hữu vóc dáng khá chuẩn với chiều cao 1m68 và cân nặng 59kg nhưng đến khi mang bầu, cô tăng tới 30kg. Sau khi sinh nở, cân nặng có giảm xuống đáng kể trong tuần đầu nhưng sau đó lại tăng không ngừng vì được mẹ chồng bồi bổ chu đáo. 

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu