Ngày Tết ai cũng rạng rỡ nụ cười, chỉ mẹ mong con ngậm ngùi nuốt nước mắt vào trong

Ngày 07/02/2019 05:54 AM (GMT+7)

Những ngày gia đình, bạn bè tụ họp lại là khi mẹ hiếm muộn chạnh lòng bởi bao lời hỏi thăm chuyện con cái.

Tết đến xuân về là những ngày niềm vui lan tỏa khắp nơi. Khuôn mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười, hân hoan đón chào một năm mới với nhiều ước mong, hy vọng mới. 

Vậy nhưng đằng sau niềm vui xuân mới, vẫn còn những khoảng lặng, những câu chuyện buồn, những giọt nước mắt lặng lẽ giấu vào trong của bao người phụ nữ gánh hai chữ "hiếm muộn" như án tử trên vai. 

ngay tet ai cung rang ro nu cuoi, chi me mong con ngam ngui nuot nuoc mat vao trong - 1

Ngày Tết đầm ấm, sum họp của gia đình lại là nỗi sợ của những người hiếm muộn.

Hơn 2 ngày đầu tiên của năm Kỷ Hợi đã trôi qua, trên mạng xã hội tràn ngập những lời chúc năm mới, những bức ảnh rạng rỡ khoe giây phút sum họp vui vẻ của gia đình. Tuy vậy, trong hội nhóm dành riêng cho những bà mẹ hiếm muộn lại hoàn toàn khác. Hàng loạt những dòng tâm sự xót xa chẳng biết tỏ cùng ai được chị em đăng tải. 

"Mỗi năm vào tết mình lại thấy chán vô cùng. Đi đâu cũng bị hỏi là “Chưa gì à?", "Sao lâu thế?",... Nghĩ mà tủi. Mới sáng mùng 1 đi chúc tết họ hàng nhà chồng mà ức rơi nước mắt. Ai cũng muốn có được cuộc sống hoàn hảo nhưng số phận mình vậy thì phải làm sao", chị M.T.R tâm sự. 

"Chắc chẳng ai sợ Tết như chị em hiếm muộn chúng mình. Bản thân đã buồn, đã sốt ruột mà gặp đâu ai cũng hỏi. Có người thì thật lòng quan tâm, có người thì móc mỉa, xỉa xói. 8 năm rồi không năm nào ngày mùng 1 không rơi nước mắt vì tủi thân. Vài năm đầu chồng còn an ủi, động viên. Đến bây giờ chắc cũng chán, chẳng thèm quan tâm nữa. Mình chẳng biết sẽ cố gắng được đến bao giờ", chị T.D chia sẻ. 

ngay tet ai cung rang ro nu cuoi, chi me mong con ngam ngui nuot nuoc mat vao trong - 2

"Giá như 5 năm, 10 năm mới Tết một lần".

"Tết vui với ai thì vui chứ mình chỉ toàn thấy buồn. Giá như 5 năm, 10 năm mới Tết một lần. Nhà mình chỉ có 2 vợ chồng với mẹ chồng. Đêm giao thừa 3 người lớn thui thủi nhìn nhau chỉ chực rơi nước mắt. Giá như mình sinh được đứa con thì nhà đã rộn rã tiếng cười như gia đình người ta. Đi chúc Tết thấy người ta tay bồng tay bế mà thèm", chị H.P bộc bạch. 

Vẫn còn hàng chục, hàng trăm dòng tâm sự đọc xong mà cay sống mũi của những chị em "sợ Tết". Từng lời hỏi thăm, chúc tụng của bạn bè, người thân như từng nhát dao cứa vào lòng họ. Nhưng rồi tất cả lại gạt qua một bên, cùng động viên nhau tiếp tục cố gắng, giữ vững tâm lý để bước tiếp trên hành trình tìm kiếm "trái ngọt", để những năm sau không còn phải... sợ Tết. 

Xót xa mẹ Việt đơn thân một mình vác bụng bầu đi đẻ trong nước mắt giữa trời Nga
Một mình mang thai, sinh nở trên đất Nga, chị Dung không còn đong đếm được mình đã rơi bao nhiêu nước mắt.
Theo Minh An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh