Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng

Ngày 06/10/2015 13:42 PM (GMT+7)

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ rời bệnh viện về trong nước mắt, đau khổ với hai bàn tay trắng… nhưng cuối cùng Jack vẫn mạnh mẽ giành lại sự sống cho chính mình.”, mẹ Mary chia sẻ.

Trong lần siêu âm thai đầu tiên vào tuần thứ 11 thai kỳ, mẹ Mary Grier, 28 tuổi, nhận được tin mình mang thai đôi. Khi biết tin, chồng cô, anh Brad, 34 tuổi đã vô cùng ngạc nhiên và sung sưỡng. Thực ra, gia đình Mary đã có "truyền thống" sinh đôi, bà ngoại cô cũng có chị em sinh đôi nhưng cô không bao giờ nghĩ rằng chính mình cũng có ngày có được 2 đứa con cùng lúc.

Tuy nhiên, niềm vui đến với vợ chồng Grier không được bao lâu thì trong lần siêu âm tuần thứ 20, bác sĩ thông báo rằng cặp song sinh bị mắc hội chứng truyền máu song thai, có nghĩa rằng hai bé cùng chung một nhau thai.

Các bác sĩ cho biết mẹ Mary cần phải phẫu thuật nếu muốn cứu con mình. Những tưởng cuộc phẫu thuật đã diễn ra thành công, nhưng tin buồn đã đến với vợ chồng Mary và Brad khi một bé đã không qua khỏi ở tuần 21.

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 1

Cặp đôi Mary Grier và Brad đã vô cùng đau khổ khi mất đi một đứa con ở tuần 21 và lại sinh non bé còn lại ở tuần 24.

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 2

Khi chào đời, bé Jack chỉ nặng 0,65 kg và chỉ có cơ hội sống sót là 50%.

Cặp vợ chồng chưa hết đau buồn cho những mất mát vừa xảy đến thì vào tuần 24, Mary bị vỡ ối. Ba ngày sau, vào ngày 24 tháng 9 năm 2014, bé Jack Harrison Grier chào đời chỉ với cân nặng 0,65kg. Bé sinh sớm tới 16 tuần, và theo các chuyên gia, bé chỉ có 50% cơ hội sống sót.

Mẹ Mary chia sẻ: "Khi Jack chào đời, tôi thực sự đã có suy nghĩ rằng mình sẽ rời khỏi bệnh viện với một trái tim tan vỡ không bao giờ có thể lành lại."Tuy nhiên điều kì diệu đã xảy ra với gia đình Grier, sau 111 ngày chiến đấu giành giật sự sống tại phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em ở Alabama, Jack cuối cùng cũng trở về nhà với sức khỏe tốt và đang phát triển như bao em bé khác. Mary nghẹn ngào chia sẻ: "Jack chính là cái kết hạnh phúc nhất đối với tôi."

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 3

Hiện tại bé đã được 1 tuổi và vô cùng kháu khỉnh.

Chia sẻ lại về hành trình mang thai của mình, mẹ Mary kể: “Chúng tôi vừa ngạc nhiên, vừa vui mừng khi biết tin chúng tôi sắp có hai đứa con. Ngay lập tức chúng tôi thông báo tin này với gia đình. Mọi người đều mừng cho gia đình nhỏ của tôi. Thậm chí chúng tôi còn mang tới 2 cái nôi về nhà. Nhưng, vào tuần thứ 20, hình siêu âm đã cho thấy có gì không ổn.”

"Tôi biết chuyện gì đang xảy ra, điều mà tôi lo sợ nhất đã xảy ra. Các con tôi mắc Hội chứng truyền máu song thai. Tôi cần phải đến Trung tâm chăm sóc Thai nhi của bệnh viện Cincinati ngay lập tức không tôi sẽ có thể mất cả hai con.", bà mẹ này kể thêm.

Sau khi được chẩn đoán mắc hội chứng truyền máu song thai, một cuộc phẫu thuật đã diễn ra nhưng không may mắn một bé đã qua đời chỉ 24 giờ sau đó và cũng chỉ 3 tuần sau, mẹ Mary bị vỡ ối. "Tôi đã rất lo sợ. Nếu con tôi chào đời ở tuần 24 thì không có gì đảm bảo bé có thể sống sót. Lúc đó tôi thậm chí còn chưa đặt tên cho bé."

Khi đó các bác sĩ đã làm mọi cách để dừng các cơn co thắt của Mary, nhưng 3 ngày sau, những cơn co thắt lại tiếp tục. Và cuối cùng vào ngày 24 tháng 9, Jack chào đời trong một ca đẻ mổ khẩn cấp. Jack được đưa thẳng đến phòng chăm sóc sơ sinh đặc biệt.

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 4

Hình ảnh siêu âm thai cặp song sinh của mẹ Mary Grier.

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 5

Hai vợ chồng cô không dám nghĩ về tương lai của em bé.

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 6

Bé được chắm sóc trong lồng kính suốt 16 tuần.

Tỉnh lại sau ca sinh mổ, mẹ Mary đã nghĩ rằng cậu con trai của mình có thể sẽ không qua khỏi được vì chào đời sớm tới 16 tuần. “Những tuần đó, thậm chí tôi còn không dám đi mua đồ sơ sinh. Tôi không dám nghĩ đến tương lai, đặc biệt là khi bác sĩ nói cơ hội sống sót của Jack chỉ là 50%.”

Những tuần đầu mới sinh, Jack rất yếu, lại bị nhiễm trùng máu gây nhiễm khuẩn, thận bị ảnh hưởng do thuốc kháng sinh… nhưng điều bất ngờ là sau 10 tuần được chăm sóc đặc biệt, cậu bé đã có thể tập thở mà không cần sự trợ giúp của máy. Sau đó, Jack còn phải đối mặt với cuộc phẫu thuật vì chứng thoát vị.

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 7

Bé Jack chào đời chỉ nhỏ bằng bàn tay một người lớn.

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 8

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 9

Nhưng bé đã giành lại sự sống cho chính mình.

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 10

Vào tuần thứ 16 sau khi chào đời, Jack đã chính thức được bố mẹ đón về nhà với sức khỏe tốt và đang phát triển khỏe mạnh như những em bé sơ sinh khác. "Trong suốt 16 tuần ở bệnh viện, tôi đã nhìn thấy rất nhiều bà mẹ ngồi trên xe lăn cùng con về nhà. Rất nhiều gia đình đi rồi đến. Và cuối cùng cái ngày đó cũng đến với gia đình tôi. Nó như thể giấc mơ thành hiện thực vậy.", mẹ Mary nói.

Cặp đôi đã quyết định chia sẻ câu chuyện đặc biệt của họ với hy vọng để giúp những ông bố bà mẹ đang đối mặt với nỗi đau có thể mất đi đứa con mình bất cứ lúc nào do sinh non có thêm nghị lực và niềm tin vào cuộc sống.

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 11

Ngày Jack được xuất viện trong sự hân hoan của các y bác sĩ và người nhà.

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 12

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 13

Nghẹn ngào hành trình giành lại sự sống của em bé 6 lạng - 14

Hiện tại bé đã được 1 tuổi và đang phát triển khỏe mạnh bình thường.

Hiện tại em bé Jack đã được tròn 1 tuổi và để đánh dấu mốc quan trọng này, bố mẹ bé đã thực hiện một video ghi lại quá trình giành giật sự sống trong 12 tháng vừa qua, để cho mọi người thấy những điều bé đã làm được, mang lại hy vọng cho những ông bố bà mẹ đang có con trong lồng ấp. 

Minh Phương (Theo Dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu