Ngoại già con cháu đầy nhà vẫn quyết kiếm thêm con, mang thai khiến bác sĩ sốc

Bà Tracey Britten đã có 3 con, 8 cháu, nhưng vẫn quyết định chi 7.000 bảng Anh sang Cộng hòa Síp làm IVF và vô cùng hạnh phúc khi đang mang thai 4.

Không chọn cuộc sống an nhiên ở tuổi xế chiều, bà Tracey Britten (50 tuổi) lại quyết định trở thành bà mẹ mang thai 4 già nhất nước Anh.

Đầu năm, bà Tracey Britten, quyết định sử dụng số tiền mẹ bà để lại sau khi qua đời để thụ tinh ống nghiệm (IVF). Bà bắt đầu bằng việc tiêm hormone tại nhà, và đến tháng 4 thì bay sang cộng hòa Síp để thực hiện việc thụ tinh.

ngoai gia con chau day nha van quyet kiem them con, mang thai khien bac si soc - 1

Có 3 con, 8 cháu, Tracey vẫn quyết định đi thụ tinh để mang thai với bạn trai.

Bà đã nói với bạn bè rằng mình đi nghỉ, nhưng thực chất, bà đã đến Trung tâm thụ tinh ống nghiệm Kolan Anh. Tại đây, các bác sĩ tiến hành lấy trứng của bà, đem thụ thai với tinh trùng bạn trai Stephen. 4 phôi thai sau đó được đưa vào tử cung của Tracey, một phôi ngừng phát triển, một phôi chia đôi để tạo thành cặp song sinh giống hệt nhau.

Hiện bà mẹ 50 tuổi này đang ở tuần thứ 25 của thai kỳ. Các bác sĩ dự định sẽ mổ bắt con khi bà được 32 tuần. "Tôi vẫn mong có thêm một đứa con. Tôi đã 50 tuổi và luôn nghĩ sẽ làm việc này", bà Tracey cho biết.

Tracey kể mẹ bà, bà Pauline Smith, từng rất thích có một cặp song sinh trong gia đình. Vì thế, Tracey cảm thấy việc bà mang thai lần này giống như món quà dành tặng mẹ. Trở thành thai phụ lớn tuổi nhất nước Anh khi mang thai tư ở tuổi 50, Tracey tuyên bố "không quan tâm" đến những lời dị nghị, đàm tiếu của người đời. 

ngoai gia con chau day nha van quyet kiem them con, mang thai khien bac si soc - 2

Tracey đang mang thai 4.

"Mọi người nói với tôi rằng 'bà có cháu rồi đấy nhé'. Nhưng, thế thì sao? Tôi trông không già và cũng không có cảm giác mình đã 50 tuổi. Khi nhìn thấy 4 đứa con xinh đẹp của tôi, họ sẽ thay đổi suy nghĩ", bà ngoại 50 tuổi nói.

Tracey sinh được ba đứa con, hiện lần lượt 32, 31 và 22 tuổi, với người chồng đầu tiên. Sau khi ly hôn năm 2003, bà quen Stephen hai năm sau đó. Bà mang thai ngay trong năm đó nhưng cả hai quyết định bỏ đứa trẻ vì nghĩ "chưa phải là thời điểm phù hợp". 

"Chuyện đó thực sự làm tôi đau đớn và là nguyên nhân chính khiến tôi luôn mong sinh thêm con", Tracey nói. 

ngoai gia con chau day nha van quyet kiem them con, mang thai khien bac si soc - 3

Tracey quyết định bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu của người đời.

Sau khi sinh, bà sẽ đưa 4 đứa con của mình về căn nhà 3 phòng ngủ của bà và chồng bà sẽ thường xuyên đến thăm vì ông không sống cùng bà.

Giáo sư Geeta Nargund, giám đốc y tế của CREATE Fertility, cho biết: “Chi phí khi chăm sóc những đứa trẻ sinh non này có thể là hàng trăm ngàn bảng Anh. Tôi chúc cô ấy và những đứa con của mình may mắn”.

Con duy nhất qua đời, mẹ 67 tuổi cố thụ thai đôi nhưng không BV nào đồng ý đỡ đẻ
Các bác sĩ đều khuyên bà mẹ này nên bỏ thai vì sinh con ở độ tuổi của bà tiềm ẩn quá nhiều nguy hiểm.
Theo Khánh Linh (Dịch từ The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu