Người dân hào hứng với xe bus có buồng mẹ cho con bú

Ngày 02/04/2016 00:06 AM (GMT+7)

“Chỗ ngồi cho con bú" đặc biệt được thiết kế gần cửa ra vào và có rèm cửa. Các bà mẹ có thể kéo rèm kín để giữ riêng tư cho mình.

Cảm thấy xấu hổ vì cho con bú trước mặt người khác trên xe buýt? Một số thành phố ở Trung Quốc đã bắt đầu tạo ra không gian riêng tư trên các phương tiện giao thông công cộng để hỗ trợ các chị em phụ nữ trong công cuộc nuôi con bằng sữa mẹ.

Thành phố Bằng Tường, tỉnh Giang Tây phía Đông Trung Quốc là một trong những thành phố mới đây nhất bắt đầu áp dụng ý tưởng thiết kế chỗ ngồi đặc biệt cho các bà mẹ cho con bú trên 10 chiếc xe buýt thuộc 4 tuyến lộ trình. Đây là một chủ trương nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ đa số người dùng Internet.

Người dân hào hứng với xe bus có buồng mẹ cho con bú - 1
Hình ảnh một buồng cho con bú trên xe bus ở Trung Quốc.

“Chỗ ngồi cho con bú" đặc biệt được thiết kế gần cửa ra vào và có rèm cửa màu hồng. Các bà mẹ có thể kéo rèm kín để giữ riêng tư cho mình.

Khi trên xe không có bà mẹ nào có nhu cầu cho con bú, chỗ ngồi ấy sẽ được mở rèm cho tất cả hành khách ngồi. Khi một bà mẹ bế theo trẻ sơ sinh lên xe, lái xe sẽ gợi ý họ nên ngồi vào chiếc ghế đặc biệt này.  

Người dân hào hứng với xe bus có buồng mẹ cho con bú - 2
“Chỗ ngồi cho con bú" đặc biệt được thiết kế gần cửa ra vào và có rèm cửa. Các bà mẹ có thể kéo rèm kín để giữ riêng tư cho mình.

Người dân hào hứng với xe bus có buồng mẹ cho con bú - 3
Một phụ nữ đang kéo rèm chuẩn bị cho con bú trên xe bus

Người dân hào hứng với xe bus có buồng mẹ cho con bú - 4
Khi một bà mẹ bế theo trẻ sơ sinh lên xe, lái xe sẽ gợi ý họ nên ngồi vào chiếc ghế đặc biệt này.  

Người đại diện của công ty xe buýt của thành phố Bằng Tường cho biết nếu dự án hỗ trợ việc cho con bú nơi công cộng này nhận được nhiều phản ứng tích cực, công ty sẽ triển khai rộng rãi hơn.

Trong một vài năm gần đây, ý tưởng về “chỗ ngồi cho con bú” trên xe bus đã được nhiều thành phố ở Trung Quốc áp dụng như Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam vào tháng 8/ 2013 và thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang vào tháng 9/2014.

Chiêu cho con bú không lo hỏng ngực của mỹ nhân Việt

Clip mẹ trẻ xinh đẹp kéo áo cho con bú mọi nơi gây “sốt”

Bộ ảnh "kéo áo cho con bú nơi công sở" của bà mẹ xinh đẹp

Những người đàn ông cho con bú kỳ lạ trong lịch sử

Theo Anh Minh (Chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu