Người đàn ông cấy ghép dương vật đầu tiên đã có con

Ngày 12/06/2015 08:59 AM (GMT+7)

Người đàn ông Nam Phi được cấy ghép dương vật đầu tiên trên thế giới thành công vui mừng thông báo anh đã được lên chức bố khi tiết lộ bạn gái của mình đã có thai.

Không lâu sau khi các bác sĩ Nam Phi công bố thực hiện thành công ca cấy ghép dương vật đầu tiên trên thế giới (hôm 13/3) thì tin vui lại đến với ngành y khoa khi người đàn ông này thông báo bạn gái anh đã mang bầu. Điều này đồng nghĩa với việc ca phẫu thuật đã thành công ngoài mong đợi khi chỉ 5 tuần sau khi được ca cấy ghép phục hồi anh này đã quan hệ tình dục được bình thường.

Người đàn ông Nam Phi không được tiết lộ danh tính, 21 tuổi, có dương vật bị cắt đứt chỉ còn gốc 1cm ba năm trước sau một ca cắt bao quy đầu hỏng ở một nghi lễ truyền thống.

Toàn bộ ca phẫu thuật cấy ghép diễn ra khoảng 9 giờ tại Bệnh viện Tygerberg ở Cape Town, ngày 11/12/2014. Bệnh nhân nhận dương vật mới từ một người hiến tặng đã qua đời. Các bác sĩ cho biết bệnh nhân phục hồi hoàn toàn, lấy lại được tất cả chức năng của đường tiết niệu và sinh sản chỉ sau ba tháng phẫu thuật.

Các bác sĩ tham gia ca phẫu thuật cấy ghép dương vật cho người đàn ông Nam Phi hồi tháng 12/2014.

“Anh ấy cương cứng tốt, có số lượng và chất lượng tinh trùng ổn  định và có thể quan hệ tình dục được bình thường với “đối tác” của mình. Thật vui mừng vì chính anh ấy đã thông báo với tôi rằng bạn gái đã mang thai.”, giáo sư Frank Graewe, trưởng khoa phẫu thuật chỉnh hình bằng chất dẻo thuộc Đại học Stellenbosch cho biết.

Hình ảnh mô tả ca cấy ghép dương vật.

Ca phẫu thuật đã từng gây tranh cãi về y đức do ghép dương vật không liên quan trực tiếp đến sự sống của bệnh nhân như mổ ghép tim hoặc nội tạng khác. Trước đây, đã có những thử nghiệm ghép dương vật nhưng không thành công. Trong số này có một trường hợp ở Trung Quốc, ca mổ được xem là tốt nhưng sau đó, dương vật ghép bị đào thải.

Ở một số cộng đồng người tại châu Phi, thanh thiếu niên đến tuổi trưởng thành phải cắt bao quy đầu, trải qua những bài học về lòng dũng cảm, tính kỷ luật của đàn ông và có thể phải sống trong rừng hoặc vùng núi hẻo lánh trong suốt một tháng. Đây là một phần trong lễ nghi khi họ đến tuổi trưởng thành.

Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại Hội các mẹ yêu con nhé!
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu