Ấn tượng "Nhật ký mang thai" mẹ tự chụp cho mình

Ngày 28/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Không nhờ chồng hay bất cứ ai, nữ nhiếp ảnh gia đã tự chụp ảnh suốt hành trình 9 tháng mang thai.

Là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh gia đình, sinh nở, trẻ em nhưng trong suốt thời gian mang bầu đứa con đầu lòng, Kayla Maltese không có một bức ảnh nào cho riêng mình và cô đã từng vô cùng tiếc nuối. Vì vậy đến lần mang thai thứ 2 này, bà mẹ 2 con đã thực hiện riêng một album nhật ký mang thai theo từng tuần. Điều đáng nói là cô không nhờ chồng hay bất cứ ai chụp hộ mà đã tự đặt một góc máy cố định và những hình ảnh cũng được ghi lại vào một khung giờ cố định khi cô thức dậy mỗi buổi sáng để thấy được sự lớn lên của bụng bầu theo từng tuần.

Bộ ảnh Nhật ký mang thai được thực hiện theo từng tuần thai trước gương trong phòng tắm. Đó là khi cô vừa thức giấc, lúc thì đang đánh răng, lúc thì rửa mặt, khi lại trang điểm để chuẩn bị ra ngoài. Kayla Maltese cũng ghi lại những khoảnh khắc cô tự tay chăm sóc con trai đầu lòng để người xem hình dung được công việc của một bà mẹ khi mang bầu lần 2. Với gam màu đen – trắng, bộ ảnh đã toát lên được vẻ đẹp chân thực, đầy cảm xúc về sự lớn lên từng ngày của bụng bầu.

Ngoài bộ ảnh này, nữ nhiếp ảnh gia còn thường xuyên ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu trong cuộc sống hàng ngày của một mẹ bầu như lúc thư giãn, khoảnh khắc vui vẻ bên chồng con hay khi cô tập thể thao… Cô chia sẻ chính những bức ảnh này sẽ là món quà tuyệt vời cô muốn dành tặng cho các con sau này.

Kayla Maltese và chồng đã chào đón  con trai thứ 2 ngày 29/7 vừa qua. Nữ nhiếp ảnh gia cho biết, cuộc sống làm mẹ của 2 nhóc tì nhiều khi khiến cô cảm thấy căng thẳng. Mỗi lúc như vậy cô đều lấy những bức ảnh này ra để ngắm và cảm thấy thoải mái, sảng khoái hơn rất nhiều.

Cùng xem bộ ảnh nhật ký mang bầu độc đáo này:

Bộ ảnh nhật ký mang thai được nhiếp ảnh gia Kayla Maltese thực hiện từ tuần 13 thai kỳ.

Bộ ảnh được cô tự đặt máy và chụp cho mình.

Tất cả đều được chụp tại một thời điểm khi cô vừa thức giấc.

Đó là thể là lúc Kayla Maltese đánh răng, rửa mặt, sấy tóc hay trang điểm để chuẩn bị ra ngoài.

Mỗi tuần đều đặn, Kayla Maltese đều ghi lại một bức ảnh để thấy được sự thay đổi của bụng bầu.

Ngoài bộ ảnh nhật ký mang thai, Kayla Maltese còn thường xuyên chụp lại những hoạt động trong cuộc sống của một bà mẹ mang bầu lần 2.

Dù bầu bí, cô vẫn phải chăm sóc con trai đầu lòng.

Dù vậy cô không quên những giây phút dành riêng cho bản thân.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thảo Nguyên (Theo KM) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu