Nhìn kìa, em bé đẻ mổ mở mắt, òa khóc chào đời nhưng vẫn bị màng ối che kín mặt

Ngày 20/06/2017 10:19 AM (GMT+7)

Video ghi lại khoảnh khắc ấn tượng trong một ca sinh mổ khi mà đầu em bé còn nằm nguyên trong bọc ối đang được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

Giây phút chào đời của mỗi em bé luôn là khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng đối với bất cứ bậc làm cha mẹ nào trên thế giới, và đối với người mẹ của em bé này thì giây phút đó đã trở nên đặc biệt hơn vạn lần vì khoảnh khắc ấn tượng: em bé nằm nguyên trong bọc ối dần lách qua vết mổ đẻ trên bụng người mẹ rồi mở mắt, òa khóc.

Mới đây, trên tài khoản mạng xã hội Instagram của mình, bác sĩ Jham Frank Lugo, làm việc tại Trung tâm sinh sản Cenfer ở Venezuela đã đăng tải một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc em bé chào đời bằng phương pháp đẻ mổ khi mà phần đầu vẫn nằm trong bọc ối.

Hình ảnh ấn tượng này thực sự đã chạm đến trái tim của hàng ngàn người bởi sinh con đã là một điều kỳ diệu rồi, nhưng để có được khoảnh khắc đặc biệt như thế này lại càng hiếm thấy.

Theo dõi clip có thể thấy, thông qua vết mổ đẻ trên bụng sản phụ, bác sĩ dần dần hỗ trợ để đưa đầu em bé ra ngoài. Điều bất ngờ là phần đầu của em bé vẫn được bao bọc bởi lớp màng ối chứa đầy nước. Khi đầu em bé lọt ra ngoài, thông qua lớp màng ối mỏng có thể quan sát thấy thai nhi mở mắt và òa khóc nức nở. Rồi sau đó từ từ lớp màng ối vỡ ra và em bé được đưa ra hoàn toàn khỏi cơ thể mẹ, sau đó được da tiếp da với mẹ ngay.

Đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người với gần 14 nghìn lượt xem và được nhiều trang mạng khác đăng tải lại.

Nhìn kìa, em bé đẻ mổ mở mắt, òa khóc chào đời nhưng vẫn bị màng ối che kín mặt - 1

Em bé chào đời khi còn nằm nguyên trong bọc ối che hết khuôn mặt. 

Như chúng ta biết hiện tượng sinh con trong bọc ối (sinh con bọc điều) là khá hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 1/80 nghìn ca trên toàn thế giới. Thông thường một em bé được chào đời khi bọc ối trong bụng mẹ đã vỡ tự nhiên hoặc các bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật bấm ối. Tuy nhiên hiện tượng sinh con bọc điều xảy ra khi em bé chào đời vẫn nằm nguyên trong túi ối.

Có 2 trường hợp sinh con bọc điều đó là em bé chào đời với toàn bộ cơ thể nằm trong bọc ối và trường hợp thứ 2 là một phần cơ thể bé (chủ yếu là phần đầu) được bao bọc bởi bọc ối. Đây là trường hợp sinh nở hiếm gặp và theo quan niệm của người xưa thì những em bé sinh ra trong bọc ối thường có số may mắn cả đời vì được trời đất che chở. 

Nhìn kìa, em bé đẻ mổ mở mắt, òa khóc chào đời nhưng vẫn bị màng ối che kín mặt - 2

Khoảnh khắc mẹ ôm con lần đầu sau 9 tháng mong chờ. 

Trước video thú vị này, bác sĩ Jham Frank Lugo cũng từng chia sẻ khoảnh khắc em bé chào đời bằng phương pháp đẻ mổ tự nhiên khi tự mình bật ra khỏi vết mổ đẻ hay một video khác về khoảnh khắc em bé chào đời ngôi mông thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng hồi tháng 4 vừa qua. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Kidspot) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu