Những câu chuyện cực "sốc" về sinh nở

Ngày 19/05/2014 17:31 PM (GMT+7)

Một người mẹ ở Mexico đã làm nên điều kỳ diệu đến kinh ngạc khi tự tay dùng dao mổ đẻ cho mình.

Những câu chuyện sinh nở dưới đây khiến nhân vật chính cũng phải "giật mình" bởi chúng rất đặc biệt:

Mổ đẻ không thấy thai trong bụng

Các bác sĩ ở Brazil đã tiến hành mổ đẻ cấp cứu cho một phụ nữ mang bầu 41 tuần và đang trong tình trạng chuyển dạ, nhưng vô cùng sửng sốt khi không thấy thai nhi trong bụng người mẹ. Sự cố xảy ra khi một phụ nữ 37 tuổi ở Cabo Frio, đông nam Brazil đã tới bệnh viện phụ sản của thành phố với một chiếc bụng to nặng nề và bằng chứng rằng cô đã thăm khám trước sinh và đang mang bầu ở tuần thứ 41. Khi không thể phát hiện thấy nhịp tim của thai nhi và người mẹ đang trong tình trạng đau thắt dữ dội, các bác sĩ đã gấp rút đưa thai phụ tới phòng mổ đẻ nhằm cứu mạng đứa trẻ chưa chào đời. Tuy nhiên sau khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã không thể tìm thấy thai nhi nào trong bụng.

Cô đã được chẩn đoán là mắc hội chứng mang thai giả. Hội chứng hiếm gặp này xảy ra khi một phụ nữ không mang thai tự thuyết phục bản thân rằng cô đang có bầu và cũng xuất hiện mọi triệu chứng điển hình khác của quá trình mang thai. Ngay sau đó, cô đã được đưa vào bệnh viện điều trị tâm lý.

Tự mổ đẻ bằng dao

Ines Ramirez là một bà mẹ vô cùng mạnh mẽ, khi là người phụ nữ đầu tiên và duy nhất biết cách tự mình mổ bụng tử cung để sinh con của mình. Được biết, khi bất ngờ đến thời khắc sinh, toàn bộ những bệnh viện gần nhất đều cách nhà cô đến 80km đường bộ gồ ghề, trong khi đó, chồng cô và cũng là người duy nhất có thể giúp được cô trong khoảng thời gian mang thai lại đang uống say tại một quán rượu nhỏ. Trong khi Ines lại không hề có điện thoại liên lạc và không quen biết ai tại quán rượu.

Thế nên vào lúc nửa đêm, sau 12 giờ đau bụng đẻ liên tục, người phụ nữ 40 tuổi này đã ngồi xuống trên một ghế băng gỗ thấp, cô đã dùng rượu để sát trùng con dao dài 15cm và bắt đầu tự mổ bụng mình ra.

Nhờ vào một đốm ánh sáng le lói duy nhất trong căn nhà, Ramirez đã tự xẻ bụng thông qua các lớp da, mỡ và cơ bắp của mình trước khi xẻ đến bên trong cổ tử cung và lấy đứa con của mình ra. Cô cho biết đã tự cắt dây rốn bằng một chiếc kéo và sau đó đã ngất lịm đi vì đau đớn. Khi tỉnh lại, Ramirez thấy quanh bụng mình đã được quấn bằng chiếc áo len để cầm máu, sau đó cô đã nhờ Benito, cậu con trai 6 tuổi của mình chạy đi cầu cứu mọi người xung quanh. Vài giờ sau, nhân viên y tế trong làng đã có mặt tại nhà và giúp Ramirez khâu vết mổ bằng một cây kim thường và đưa cô tới bệnh viện. Câu chuyện này được xảy ra vào ngày 5/3/2000 và cho tới ngày nay, Ines Ramirez được xem là người phụ nữ duy nhất và đầu tiên biết cách tự mình mổ bụng tử cung để sinh con chứ không cần đến bác sĩ.

Sinh đôi khác cha

Mia Washington sinh đôi hai bé trai Jordan và Justin vào năm ngoái. Nhưng từ lúc sinh ra, hai bé đã rất khác nhau. Sau đó, mẹ của bé thú nhận là đã quan hệ với người đàn ông khác, ngoài chồng cô, trong thời kỳ rụng trứng. Vì vậy, Jordan và Justin được sinh ra từ hai trứng khác nhau, tuy cùng nằm trong một tử cung và chào đời cùng ngày.

Hai chị em sinh đôi sinh con cùng ngày cùng tháng

Hai chị em sinh đôi Amy Gilbert và Allison Oliverio đã thực sự khiến nhiều người bất ngờ, khi cách đây 25 năm cả hai đã sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm. Thế mà đến ngày hôm nay, khi sinh con họ cũng sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm và thậm chí cùng cả bệnh viện, chỉ có một điều khác biệt là cả hai đứa trẻ chỉ sinh cách nhau 14 phút, nhưng tương đương về số ký lô cũng như hình dạng bên ngoài. “Thời điểm hai chị em chúng tôi lấy chồng cách nhau 6 tháng, và cả hai đều chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ lên kế hoạch để sinh em bé cùng một lượt. Điều này thực sự quá bất ngờ và chúng tôi hạnh phúc với kết quả ấy!”, Amy Gilbert nói.

Năm thành viên trong gia đình có cùng ngày sinh

Quả là một sự trùng hợp tuyệt vời, khi cả năm thành viên trong một gia đình từ những thế hệ khác nhau đều có cùng một ngày sinh. Thành viên nhỏ nhất trong nhóm là Mila, vừa ra đời vào ngày 29/3/2010, được xem là “người kế nghiệp ngày sinh 29/3” của gia đình nhà này. Cách đây 70 năm, bà Anita Marshall, kế tiếp là cô con gái Alicia Bams đều có chung ngày sinh 29/3, sau đó lại tới cháu trai Eddie Marshall cũng vô tình được ra đời vào ngày này, tiếp đến là cháu gái Sydne Freeman và bây giờ bé Mila. Một thành viên trong gia đình chia sẻ: “Từ nay, mỗi năm chúng tôi sẽ chỉ cần mua một chiếc bánh sinh nhật thật lớn để mừng ngày sinh của cùng lúc 5 người.”

Con sinh ra có kích cỡ gần bằng mẹ

Bà mẹ kém may mắn - Stacey Herald có chiều cao 72cm đã sinh ra con gái với kích cỡ 46cm, một kích thước không quá nhỏ so với mẹ của bé. Việc mang thai trong suốt 9 tháng 10 ngày để hạ sinh em bé đã khiến cho vòng bụng của Stacey phát triển rất lớn so với thân hình nhỏ bé của cô. Stacey chia sẻ: "Trong thời gian mang thai, khi nằm xuống tôi có cảm giác như mình là một con ốc hương (cười). Bụng của tôi đã lớn đến mức che lấp cả thân hình mình, trông tôi chẳng khác gì một củ khoai tây được mọc thêm tay và chân."

Theo An Như (Theo PC) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ