Những câu chuyện sinh đẻ kỳ lạ nhất thế giới (P.2)

Ngày 26/03/2015 10:00 AM (GMT+7)

Bé chào đời mắc hội chứng người cá, trẻ sơ sinh vẫn nằm trong bọc ối, cặp sinh đôi có màu da khác nhau... là những câu chuyện sinh nở đặc biệt khiến cả thế giới ngạc nhiên.

Bé chào đời mắc “hội chứng người cá”

Bé Milagros Cerron ở Peru chào đời năm 2004 với đôi chân dính liền như người cá. Bé được chẩn đoán mắc căn bệnh hiếm, hai chân dính liền với nhau từ háng tới gót, được y học gọi là "hội chứng người cá". Trên thế giới chỉ có vài trường hợp người mắc căn bệnh bẩm sinh này và hầu hết đều qua đời khi vẫn nhỏ tuổi.

Milagros được phẫu thuật lần đầu khi mới 9 tháng tuổi. Trong 5 năm sau đó, bé đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật ở Peru để tách chân, tạo lại đầu gối, hông và mắt cá chân. Milagros cũng cần khôi phục các cơ quan sinh dục và bài tiết trong 2 năm sau đó vì khi sinh ra, bé chỉ có một quả thận và một ống bó chung cho hệ thống tiêu hóa và sinh dục.

Hiện tại, Milagros đã 11 tuổi, đã có thể đi lại trên chính đôi chân của mình và thậm chí còn tự khiêu vũ được.

Bé chào đời vẫn nằm trong màng ối

Đây được coi là hiện tượng hiếm gặp trong y học thế giới khi bé em chào đời vẫn nằm nguyên trong bọc nước ối. Ca sinh nở đặc biệt này xảy ra mới đây tại một bệnh viện thuộc thị trấn Amarousion, thủ đô Athens, Hy Lạp. Tiến sĩ Tsigris, người trực tiếp đỡ đẻ và ghi lại những hình ảnh này cho biết, do vẫn còn bọc trong túi ối nên bé sơ sinh không nhận thức được rằng mình đã được sinh ra và “cư xử” như khi còn trong bụng mẹ.

Sau khi chào đời em bé đặc biệt này vẫn được đảm bảo an toàn vì em ăn thức ăn trong nhau thai và sẽ bắt đầu thở sau khi túi ối tự vỡ. Ngay sau khi được đưa ra khỏi túi ối, bé sơ sinh đã bắt đầu tự thở.

Trước đó, có một số trường hợp mẹ sinh ra em bé nằm trong bọc ối như nữ diễn viên Jessica Alba hồi sinh con gái đầu lòng, hay mới đây một bà mẹ Mỹ cũng chào đón cặp song sinh còn nằm nguyên trong bọc ối.

Năm thành viên trong gia đình có cùng ngày sinh

Quả là một sự trùng hợp tuyệt vời, khi cả năm thành viên trong một gia đình từ những thế hệ khác nhau đều có cùng một ngày sinh. Thành viên nhỏ nhất trong nhóm là Mila, chào đời ngày 29/3/2010, được xem là “người kế nghiệp ngày sinh 29/3” của gia đình nhà này. Cách đây 70 năm là bà Anita Marshall, kế tiếp là cô con gái Alicia Bams đều có chung ngày sinh 29/3, sau đó lại tới cháu trai Eddie Marshall cũng vô tình được ra đời vào ngày này, tiếp đến là cháu gái Sydne Freeman và đến năm 2010 là bé Mila. Một thành viên trong gia đình chia sẻ: “Từ nay, mỗi năm chúng tôi sẽ chỉ cần mua một chiếc bánh sinh nhật thật lớn để mừng ngày sinh của cùng lúc 5 người.”

Bà mẹ sinh lần lượt qua các giai đoạn: đơn - đôi - ba

Mới đây, bà mẹ Natasha Wilson sinh sống tại New York đã lâm bồn và sinh được 3 đứa con cưng của mình. Thế nhưng đây không phải là lần đầu tiên Natasha sinh con. Trước đó, cô đã cho ra đời nhóc Nicholas ở lần sinh đầu tiên, đến lần thứ 2 thì cô lại được may mắn sinh đôi hai bé James Jr. và Isaiah, đến lần thứ 3 mang thai, Natasha đã nói đùa rằng có thể lần này cô sẽ sinh ba và cuối cùng thì ông trời cũng đã giúp cho lời nói đùa ấy trở thành sự thật. Sau 3 lần mang thai thành công, Natasha đã có tổng cộng 6 đứa con.

Cặp vợ chồng hai lần sinh đôi đen - trắng

Đôi vợ chồng da đen - trắng đến từ Anh đã khiến cho nhiều người kinh ngạc khi hai lần sinh con đều là cặp song sinh một đen, một trắng. Bé gái Miya có màu da đen như bố Durrant, còn bé Leah lại có mắt xanh, da trắng trông hệt như mẹ Alison Spooner. Trước đó, cặp chị em song sinh Lauren và Hayleigh mà họ cho ra đời vào năm 2001 cũng có sự khác biệt tương tự về làn da đen trắng.

Cả hai cặp song sinh này giống như hai chị em thông thường hơn là một cặp giống hệt nhau, điều này cũng được hiểu rằng chúng chính là thành quả của hai trứng được thụ tinh riêng biệt. Làn da của Miya bị ảnh hưởng nhiều bởi gen của bố, còn Leah lại chịu tác động nhiều bởi gen của mẹ. Điều này thường rất hiếm thấy đối với những vợ chồng có tới hai lần sinh đôi, tuy nhiên, đối với những cặp có làn da và xuất thân từ hai chủng tộc khác nhau thì những trường hợp sinh đôi đen - trắng như thế này đang ngày một xuất hiện nhiều hơn.

Theo Minh Phương (Theo Odd) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sau sinh