Những câu chuyện sinh đẻ kỳ lạ nhất thế giới (P.1)

Ngày 23/03/2015 14:45 PM (GMT+7)

Bố mẹ da màu đẻ con da trắng, người phụ nữ 3 lần sinh con vào 3 ngày đặc biệt, mẹ tự mổ bụng sinh con… là những câu chuyện sinh nở kỳ lạ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Bất cứ đứa trẻ nào ra đời cũng là món quà tuyệt vời mà thượng đế ban tặng cho con người, tuy nhiên có những câu chuyện vô cùng đặc biệt, khiến họ trở lên nổi tiếng thế giới.

Bố mẹ da màu sinh con da trắng

Tháng 7 năm 2010, cặp vợ chồng da đen Ben và Angela sống tại Woolwich, phía nam London, Anh đã khiến các chuyên gia trong lĩnh vực di truyền hết sức kinh ngạc vì họ đã sinh ra một cô bé xinh xắn có làn da trắng, tóc xoăn vàng, mắt xanh và hoàn toàn không phải bị chứng bạch tạng. Điều đáng nói là trước em bé này, hai con lớn của cặp đôi đều có màu da đen giống bố mẹ. Các chuyên gia còn ngạc nhiên hơn khi biết cả Ben và Angela đều xuất thân từ những gia đình da đen chứ không phải là con lai.

Theo các chuyên gia, những gen lặn đã không xuất hiện ở các thế hệ trước và đến bé gái này mới bộc lộ khiến em có làn da và mái tóc khác bố mẹ. Tuy nhiên đây là trường hợp cực kỳ hiếm gặp và được các chuyên gia gọi là "trường hợp hy hữu khác thường".

Mẹ sinh 3 lần vào 3 ngày đặc biệt 10/10/10, 09/09/09 và 08/08/08

Bà mẹ Michigan đã được nhiều người biết đến hơn nhờ thành tích sinh nở đặc biệt của mình. Theo đó cô đã sinh 3 đứa con vào các ngày lần lượt là: con gái út sinh ngày 10/10/2010, trước đó, anh trai của bé gái Cearra đã được sinh vào ngày 09/09/2009 và chị cả ra đời vào ngày 08/08/2008. Trong một gia đình có đến 3 người con cùng sinh vào ngày đẹp, đây quả thật là một điều vô cùng kỳ diệu.

Cặp vợ chồng cho biết, cả ba đứa trẻ sinh vào ba ngày đặc biệt hoàn toàn là một điều bất ngờ, vô tình trùng hợp chứ không hề có một kế hoạch hay sự sắp xếp gì.

Chị em sinh đôi sinh con cùng ngày, cùng tháng

Hai chị em sinh đôi Amy Gilbert và Allison Oliverio đã thực sự khiến nhiều người bất ngờ, khi cách đây 25 năm họ được sinh ra và bây giờ họ sinh con cùng ngày, cùng tháng, cùng năm, thậm chí cùng cả bệnh viện. Chỉ có một điều khác biệt là hai đứa trẻ chỉ sinh cách nhau 14 phút, nhưng tương đương về số cận nặng cũng như hình dạng bên ngoài. “Thời điểm hai chị em chúng tôi lấy chồng cách nhau 6 tháng, và cả hai đều chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ lên kế hoạch để sinh em bé cùng một đợt. Điều này thực sự quá bất ngờ và chúng tôi hạnh phúc với kết quả ấy!”, Amy Gilbert chia sẻ.

Mổ đẻ cấp cứu nhưng không thấy thai nhi trong bụng

Các bác sĩ ở Brazil đã tiến hành mổ đẻ cấp cứu cho một phụ nữ mang bầu 41 tuần và đang trong tình trạng chuyển dạ, nhưng vô cùng sửng sốt khi không thấy thai nhi trong bụng người mẹ.

Trước đó, người phụ nữ 37 tuổi ở Cabo Frio, đông nam Brazil này đã tới bệnh viện phụ sản của thành phố với một chiếc bụng to nặng nề và bằng chứng cho việc cô sắp sinh là trước đó cô đã thăm khám tại bệnh viện và được xác định mang bầu ở tuần thứ 41. Khi không thể phát hiện thấy nhịp tim của thai nhi và người mẹ đang trong tình trạng đau thắt dữ dội, các bác sĩ đã gấp rút đưa thai phụ tới phòng mổ đẻ nhằm cứu mạng thai nhi. Tuy nhiên sau khi tiến hành phẫu thuật, họ đã không thể tìm thấy thai nhi nào trong bụng.

Cô đã được chẩn đoán là mắc hội chứng mang thai giả. Hội chứng hiếm gặp này xảy ra khi một phụ nữ không mang thai tự thuyết phục bản thân rằng cô đang có bầu và cũng xuất hiện mọi triệu chứng điển hình khác của quá trình mang thai. Ngay sau đó, cô đã được đưa vào bệnh viện điều trị tâm lý.

Mẹ bạo gan tự mổ đẻ bằng dao

Ines Ramirez là bà mẹ vô cùng mạnh mẽ, khi là người phụ nữ đầu tiên và duy nhất biết cách tự mổ bụng mình để lấy con ra. Được biết, khi bất ngờ đến thời khắc sinh nở, toàn bộ những bệnh viện gần nhất đều cách nhà cô đến 80km, đường đi thì gồ ghề, trong khi đó, chồng cô lại đang uống rượu say. Lúc đó, Ines cũng không hề có điện thoại liên lạc và không quen biết ai xung quanh.

Thế nên vào lúc nửa đêm, sau 12 giờ đau đẻ liên tục, người phụ nữ 40 tuổi này đã ngồi xuống trên một ghế gỗ thấp, cô đã dùng rượu để sát trùng con dao dài 15cm và bắt đầu tự mổ bụng mình ra.

Nhờ vào một đốm ánh sáng le lói duy nhất trong căn nhà, Ramirez đã tự rạch bụng thông qua các lớp da, mỡ và cơ bắp của mình trước khi xẻ đến bên trong tử cung và lấy đứa con của mình ra. Cô cho biết đã tự cắt dây rốn bằng một chiếc kéo và sau đó đã ngất lịm đi vì đau đớn. Khi tỉnh lại, Ramirez thấy quanh bụng mình đã được quấn bằng chiếc áo len để cầm máu, sau đó cô đã nhờ Benito, cậu con trai 6 tuổi của mình chạy đi cầu cứu mọi người xung quanh. Vài giờ sau, nhân viên y tế trong làng đã có mặt tại nhà và giúp Ramirez khâu vết mổ bằng một cây kim thường và đưa cô tới bệnh viện. Câu chuyện này được xảy ra vào ngày 5/3/2000 và cho tới ngày nay, Ines Ramirez được xem là người phụ nữ duy nhất và đầu tiên biết cách tự mổ bụng để sinh con mà không cần đến bác sĩ.

Mời các bạn đón đọc Phần 2: Những câu chuyện sinh đẻ kỳ lạ nhất thế giới vào 10h00 ngày 26/3/2015

Theo Minh Phương ( Odd)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ