"Những phút giây yếu đuối không ngờ" của chồng khi vợ sinh khiến nghìn người xúc động

Ngày 18/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Những bức ảnh đặc biệt này đã thành công khi ghi lại những biểu cảm vô giá của những người cha, người chồng khi đón con yêu.

Giây phút em bé chào đời không chỉ là những khoảnh khắc đặc biệt của mẹ, mà còn là giây phút xúc động với tất cả các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt là những người bố.

Một số nhiếp ảnh gia đã may mắn nắm bắt được thời khắc ấn tượng ấy. Không chỉ thể hiện được những biểu cảm vô giá với những hạnh phúc vỡ òa, hay những lo âu, những bức ảnh này còn là một minh chứng cho những quan tâm, những ân cần mà người chồng, người cha dành cho vợ mình trong cơn vượt cạn đầy khó khăn.

Vốn luôn gắn với hình ảnh cứng rắn, mạnh mẽ nhưng trong giây phút đặc biệt này, người bố có thể xúc động đến rơi nước mắt hay thậm chí khóc tu tu như một đứa trẻ. 

"nhung phut giay yeu duoi khong ngo" cua chong khi vo sinh khien nghin nguoi xuc dong - 1

Một người bố, dù đang bị thương nặng trong một tai nạn ở Afghanistan chỉ 3 tháng trước ca sinh của em bé thứ hai, đã cố gắng tìm ra cách riêng để hỗ trợ vợ mình trong cơn vượt cạn.

"nhung phut giay yeu duoi khong ngo" cua chong khi vo sinh khien nghin nguoi xuc dong - 2

Trong một ca sinh tại nhà, khi được gần gũi với vợ mình nhiều hơn, ông chồng này đã chính xác làm thế nào để hỗ trợ vợ mình, mà không cần cô phải nói ra. Có lẽ đây là thần giao cách cảm chăng?

"nhung phut giay yeu duoi khong ngo" cua chong khi vo sinh khien nghin nguoi xuc dong - 3

Khi đang trong cơn đau đẻ dữ dội và không hề dùng đến biện pháp gây tê ngoài màng cứng, chồng vẫn chính là điểm tựa vững chắc nhất của mẹ bầu này, dù nữ hộ sinh vẫn luôn túc trực bên cạnh.

"nhung phut giay yeu duoi khong ngo" cua chong khi vo sinh khien nghin nguoi xuc dong - 4

Khi chụp bức ảnh này, ông bố trong bức ảnh đang rất tức giận và buồn bã vì vợ mình đã phải trải qua 20 giờ lao động cưỡng bức mà không được gây mê vì bác sĩ gây mê duy nhất đang bận rộn trong một ca phẫu thuật khác.

Vợ anh đã có một biến chứng của gây tê màng cứng, dẫn đến rò rỉ tủy sống. Cặp đôi này đã trải qua 3 lần sảy thai trước đó, và điều đó khiến anh luôn tự hỏi khi nào những thử thách mới thôi hành hạ vợ mình. Và lần này, khát khao chiến thắng số phận của anh đã trở nên cao hơn bao giờ hết.

"nhung phut giay yeu duoi khong ngo" cua chong khi vo sinh khien nghin nguoi xuc dong - 5

Trong bức ảnh này, ông bố đã đón được em bé của mình khi bé vừa ra khỏi bụng mẹ. Cả hai người đã có được sự kết nối hết sức đặc biệt trong ca sinh này.

"nhung phut giay yeu duoi khong ngo" cua chong khi vo sinh khien nghin nguoi xuc dong - 6

Ông bố này đã luôn ở bên cạnh vợ mình trong suốt ca sinh dài đằng đẵng, và chỉ mới vừa chợp mắt được một lát trước khi nữ hộ sinh đánh thức anh lúc 2 giờ sáng. Dù vậy, anh vẫn cực kì rạng rỡ khi đón lấy con trai đáng yêu của mình!

"nhung phut giay yeu duoi khong ngo" cua chong khi vo sinh khien nghin nguoi xuc dong - 7

Cặp đôi trong bức ảnh đã quyết định giữ kín giới tính của em bé cho đến ngày chào đời. Bởi vậy, giây phút khi ông bố rạng rỡ báo với vợ mình họ vừa có thêm một bé gái thực sự là khoảnh khắc vô giá!

"nhung phut giay yeu duoi khong ngo" cua chong khi vo sinh khien nghin nguoi xuc dong - 8

Mẹ của ông bố này đã ngồi đợi bên ngoài phòng sinh với nhiếp ảnh gia. Đây là khi bà nhìn thấy con trai mình bước ra ngoài, bế em bé trên ta. Lúc đó, nước mắt của hạnh phúc đã chảy dài trên khuôn mặt ông bố trẻ, anh không ngừng nhắc đi nhắc lại rằng "Con bé thật hoàn hảo! Con bé thật hoàn hảo mẹ ơi!"

"nhung phut giay yeu duoi khong ngo" cua chong khi vo sinh khien nghin nguoi xuc dong - 9

Những ông bố luôn giữ vai trò then chốt trong những ca mổ sinh. Trong bức ảnh, có thể thấy ông bố này đang nắm chặt tay vợ để trấn an cô, cung như nhẹ nhàng chạm tay vào cậu con trai mới sinh.

"nhung phut giay yeu duoi khong ngo" cua chong khi vo sinh khien nghin nguoi xuc dong - 10

Ông bố này đang thực hiện tiếp xúc da trực tiếp với em bé trong phòng sinh, sau khi nữ y tá cho phép.

"nhung phut giay yeu duoi khong ngo" cua chong khi vo sinh khien nghin nguoi xuc dong - 11

Và đây là "cuộc nói chuyện" hết sức đặc biệt giữa "hai người đàn ông" của gia đình!

"nhung phut giay yeu duoi khong ngo" cua chong khi vo sinh khien nghin nguoi xuc dong - 12

Nước mắt đàn ông không chảy dễ dàng. Thực vậy, đây là những giọt nước mắt đầy hạnh phúc của người cha khi chào đón em bé đầu tiên của hai vợ chồng sau rất nhiều năm mong ngóng.

"nhung phut giay yeu duoi khong ngo" cua chong khi vo sinh khien nghin nguoi xuc dong - 13

Chỉ cần nhìn vào ánh mắt dịu dàng của bố, cũng biết anh dành nhiều tình cảm và ân cần cho vợ con mình tới nhường nào!

Ảnh sinh nở để đời của bà mẹ vừa rặn đẻ vừa bấm máy chụp ảnh
Thông thường, những bức ảnh sinh sẽ được chụp bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hoặc người thân của mẹ bầu, để có thể chọn lựa được những khung...
Theo Nam Phương (Dịch từ Mother Function) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ