Những quy tắc công nương Meghan phải tuân theo khi mang thai, chưa gì cô đã phá vỡ một điều

Ngày 16/10/2018 13:41 PM (GMT+7)

Hôm qua (ngày 15/10), hoàng gia Anh đã chính thức xác nhận việc công nương Meghan đang mang thai em bé đầu lòng.

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan xuất hiện sau tuyên bố mang thai

Hôm qua (ngày 15/10), điện Kensington đã đưa ra thông báo chính thức rằng vợ chồng công tước xứ Sussex đang mong đợi đứa con đầu lòng sẽ chào đời vào mùa xuân năm sau. Tin tức này khiến người dân nước Anh cũng như người hâm mộ của cặp vợ chồng hoàng gia này cực kỳ phấn khích. 

Và cũng không ít người thắc mắc, làm dâu trong gia đình Hoàng gia thì Meghan sẽ phải tuân theo những quy tắc đặc biệt nào trong thời gian bầu bí. Câu trả lời là rất nhiều quy tắc khác nhau nhưng vợ chồng Harry - Meghan đã phá vỡ ngay một điều. 

Những quy tắc công nương Meghan phải tuân theo khi mang thai, chưa gì cô đã phá vỡ một điều - 1

Cặp vợ chồng mới của gia đình Hoàng gia vui mừng thông báo tin vui sau 5 tháng kết hôn.

#1. Không tổ chức tiệc Baby Shower 

Tổ chức tiệc Baby Shower vào những tháng cuối thai kỳ là một truyền thống phổ biến ở Anh và Mỹ. Trong bữa tiệc này, mẹ bầu sẽ nhận được rất nhiều món quà cho em bé sắp chào đời. 

Tuy nhiên, theo chuyên gia của ABC News, việc tổ chức tiệc Baby Shower không phổ biến trong gia đình hoàng gia. Cô cho biết: "Họ rõ ràng là rất giàu có nên việc tổ chức tiệc Baby Shower được coi là không phù hợp. Họ hoàn toàn có thể tự mua những thứ mình cần cho em bé và việc tổ chức tiệc sẽ gây áp lực cho người đến dự". 

#2. Giới tính của em bé là bí mật 

Giới tính của một em bé hoàng gia sẽ không được tiết lộ cho đến khi chào đời. Thậm chí cả hoàng tử và công nương cũng sẽ không biết mình sắp đón chờ một tiểu hoàng tử hay tiểu công chúa. 

Theo E! News, khi mang bầu cả 3 đứa con, công nương Kate và hoàng tử William đều không biết giới tính của con nên họ rất háo hức trong ngày sinh nở. 

Những quy tắc công nương Meghan phải tuân theo khi mang thai, chưa gì cô đã phá vỡ một điều - 2

Đến tận ngày sinh, công nương Kate và hoàng tử William mới biết giới tính của em bé.

#3. Đội ngũ đỡ đẻ hùng hậu bị cấm uống rượu trước 3 tháng 

Khi Kate sinh con, cô đã có một đội ngũ hỗ trợ hùng hậu với 2 bác sĩ sản khoa, 3 nữ hộ sinh, 3 bác sĩ gây mê, 4 nhân viên phẫu thuật, 2 nhân viên chăm sóc đặc biệt, 4 bác sĩ nhi, 1 kỹ thuật viên phòng thí nghiệm để xét nghiệm máu và 3 hoặc 4 người quản lý chung. 

Nhóm hỗ trợ này sẽ gặp nhau 1 tháng 1 lần để thảo luận về tình hình mang thai của công nương. Đặc biệt, 3 tháng trước ngày dự sinh họ đã phải túc trực gần công nương và bị cấm uống rượu bia hoàn toàn trong khoảng thời gian này. 

#4. Hạn chế ra nước ngoài trong suốt thai kỳ 

Phụ nữ mang thai thường được khuyên tránh di chuyển bằng máy bay trong những tháng cuối thai kỳ. Tuy nhiên, vấn đề này nghiêm ngặt hơn nhiều trong gia đình Hoàng gia khi các công nương mang thai cần hạn chế ra nước ngoài ngay từ khi bắt đầu mang bầu. 

Đây không phải vấn đề quá lớn cho công nương Kate hay những thành viên Hoàng gia khác khi mang thai nhưng với Meghan thì sẽ khá khó khăn do gia đình và bạn bè cô đều sống tại Mỹ và Canada. 

Những quy tắc công nương Meghan phải tuân theo khi mang thai, chưa gì cô đã phá vỡ một điều - 3

Không hạn chế ra nước ngoài, vợ chồng công tước xứ Sussex đang có chuyến thăm Úc dù công nương Meghan mới mang thai.

Tuy nhiên thực tế, đây cũng là quy tắc đầu tiên bị vợ chồng Harry - Meghan phá vỡ khi cặp đôi đang có chuyến công du 4 nước kéo dài đến tận đầu tháng 11. 

Có lẽ đây cũng là dấu hiệu nàng dâu mới sẽ không tuân theo nghiêm ngặt quy định cấm du lịch trong cả phần còn lại của thai kỳ. 

#5. Thông báo sự chào đời của em bé theo cách truyền thống 

Khi em bé đầu lòng của vợ chồng công nước xứ Sussex chào đời, họ sẽ không được thông báo tin mừng này cho bạn bè người thân qua tin nhắn hay bài đăng trên mạng xã hội. 

Thay vào đó, một tờ giấy viết tay của bác sĩ có những thông tin về em bé mới sinh, quan trọng nhất là giới tính sẽ được gửi cấp tốc đến cung điện Buckingham. Sau đó thông báo này được trưng bày trên một chiếc giá trang trọng đặt bên ngoài cung điện. 

Những quy tắc công nương Meghan phải tuân theo khi mang thai, chưa gì cô đã phá vỡ một điều - 4

Thông báo về sự chào đời của em bé mới sinh được đặt bên ngoài cung điện Buckingham.

Cùng với đó, chiếc chuông bên ngoài bệnh viện nơi công nương sinh con sẽ rung lên để báo hiệu đứa trẻ Hoàng gia đã cất tiếng khóc chào đời. 

Hoàng gia Anh chính thức xác nhận Công nương Meghan mang thai, được hàng chục người hộ tống sang Úc
Cách đây ít giờ, Hoàng gia Anh đã đưa ra thông báo chính thức về việc Nữ Công tước xứ Sussex đã mang thai con đầu lòng, dự sinh mùa xuân năm sau.
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Meghan Markle