Phạm Quỳnh Anh: "Các mẹ muốn giảm cân sau sinh vì sợ chồng chê hay cho bằng chị bằng em?"

Ngày 21/07/2017 10:19 AM (GMT+7)

Cô nhắn gửi đến các bà mẹ bỉm sữa rằng hãy "luôn yêu bản thân vì khi làm mẹ chúng ta luôn đẹp theo cách riêng của mình".

Nữ ca sĩ xinh đẹp Phạm Quỳnh Anh đã là mẹ của hai cô công chúa xinh đẹp Tuệ Lâm (5 tuổi) và Tuệ An (hơn 4 tháng tuổi). Cô thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc con của bản thân lên mạng xã hội chẳng hạn như cách cô tập cho con ngủ xuyên đêm, không đòi bú. Từ đó, nữ ca sĩ cũng là một địa chỉ được nhiều bà mẹ trong thời kỳ nuôi con tìm đến để tâm sự, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. Quỳnh Anh cho biết những câu hỏi về cách chăm con không làm cô ngạc nhiên vì ai lần đầu làm mẹ cũng bỡ ngỡ nhưng cô lại bất ngờ vì không ít bà mẹ hỏi về vấn đề giảm cân sau sinh.

Phạm Quỳnh Anh: amp;#34;Các mẹ muốn giảm cân sau sinh vì sợ chồng chê hay cho bằng chị bằng em?amp;#34; - 1

Thay vì tư vấn cách giảm cân, nữ ca sĩ đặt ngược lại câu hỏi cho các bà mẹ bỉm sữa: "Các mẹ có tự hỏi vì sao bản thân lại áp lực trước chuyện giảm cân như vậy? Vì muốn được đẹp hơn, vì sợ chồng chê xấu hay áp lực cho bằng chị bằng em? Tất cả những điều đó khiến cho bản thân chúng ta cảm thấy tự ti?" 

Phạm Quỳnh Anh cũng nêu rõ quan điểm của bản thân về vấn đề này: "Trong vòng 1 năm đầu tiên, không cần quá áp lực với việc giảm cân". 

Phạm Quỳnh Anh: amp;#34;Các mẹ muốn giảm cân sau sinh vì sợ chồng chê hay cho bằng chị bằng em?amp;#34; - 2

Lý giải cho quan điểm của mình, Quỳnh Anh chia sẻ: "Làm mẹ ai cũng vất vả thế nhưng cơ địa mỗi người khác nhau, có những mẹ vì cho con bú, vì thức đêm vất vả chăm con, sau sinh 1 - 2 tháng đã gầy, cũng có những mẹ khó giảm cân do tạng người đầy đặn hoặc do ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng để có sữa cho con lại tự tạo áp lực cho chính mình dẫn đến khủng hoảng tâm lý.

Thay vì việc hàng ngày cầm thước đo vòng eo của mình bao nhiêu rồi suy sụp, lo lắng vì sao bụng mỡ chảy xệ, bắp tay to quá, đùi như hai cái cột đình. Chúng ta nên toàn tâm toàn ý lo cho thiên thần của mình.

Chúng ta đang cùng nhau thực hiện thiên chức - điều mà có những hoàn cảnh tội nghiệp mơ ước cả đời, chạy chữa khắp nơi cũng không may mắn có được. Vậy thì chúng ta nên cảm thấy biết ơn, có quyền tự hào về vóc dáng của mình và xem đó là một sự hy sinh tuyệt vời mà ông trời đã ban cho".

Phạm Quỳnh Anh: amp;#34;Các mẹ muốn giảm cân sau sinh vì sợ chồng chê hay cho bằng chị bằng em?amp;#34; - 3

Chính vì vậy, Quỳnh Anh cho rằng các mẹ đừng quá quan trọng việc giảm cân sau sinh mà nên "giữ sức khoẻ cho bản thân, mỗi ngày ngắm nhìn con yêu khoẻ mạnh, phát triển tốt. Mẹ khoẻ con khoẻ sẽ là nguồn động lực lớn giúp vượt qua tất cả những mặc cảm về cơ thể".

Đã làm mẹ của hai đứa trẻ nên Quỳnh Anh luôn bày tỏ sự đồng cảm của bản thân với những người phụ nữ đang thực hiện thiên chức cao cả này. Cô nhắn gửi: "Mong các mẹ giữ được tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng lo âu, mong các anh chồng hãy nâng niu, động viên mẹ của các thiên thần nhỏ. Mong các gia đình sẽ luôn đầy ắp tiếng cười, những khoảnh khắc hạnh phúc, bình an bên cạnh món quà lớn nhất mà tạo hoá ban tặng. Luôn yêu bản thân vì khi làm mẹ chúng ta luôn đẹp theo cách riêng của mình các mẹ bỉm sữa của tôi." 

Theo V.A (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu