Phục mẹ 3 tuần giảm 13kg sau sinh

Ngày 21/04/2014 12:59 PM (GMT+7)

Với chế độ ăn uống ưu tiên protein và rau xanh, mẹ Maryam đã giảm 13kg chỉ sau 3 tuần.

Maryam hiện đã là mẹ của 3 cậu con trai đáng yêu nhưng nhìn vẻ bề ngoài, không ai nghĩ cô đã qua 3 lần sinh nở. Maryam vẫn giữ được nét tươi trẻ đặc biệc là vóc dáng vô cùng thon gọn và vòng eo thì cực chuẩn. Bí quyết của bà mẹ này là có chế độ ăn uống nghiêm ngặt và tập luyện đều đặn.

Phục mẹ 3 tuần giảm 13kg sau sinh - 1
Phục mẹ 3 tuần giảm 13kg sau sinh - 2
Hành trình giảm cân của mẹ Maryam

Chỉ ưu tiên protein và rau xanh

Chia sẻ về bí quyết để có được cơ thể khiến nhiều mẹ mơ ước của mình, Maryam nói: “Sau lần sinh nở thứ 3, tôi đã rất buồn phiền với vóc dáng của mình. Thế nhưng vì vẫn muốn cho con bú nên tôi ăn uống bình thường và không có ý định giảm cân. Tôi sợ nếu ăn kiêng sẽ không đủ sữa cho con. Nhưng đến giờ tôi mời biết đó là quan niệm sai lầm.”

Sau khi con trai được 5 tháng tuổi, bà mẹ 3 con bắt đầu giảm cân. Khi ấy cô vẫn cho con bú đều đặn, chỉ giảm cân bằng cách ăn kiêng và tập luyện thể thao. Và mục tiêu của cô cuối cùng đã đạt được, chỉ 3 tuần sau đó, cô giảm được 13kg và 1 tháng sau là 15kg.

Phục mẹ 3 tuần giảm 13kg sau sinh - 3
3 tuần sau khi áp dụng chế độ ăn giảm cân, Maryam đã giảm được 13kg

Phục mẹ 3 tuần giảm 13kg sau sinh - 4
Và 1 tháng sau, cô giảm thêm 2 kg nữa.

“Trong chế độ ăn của mình, tôi luôn ưu tiên thực phẩm giàu protein nạc và rau xanh (chiếm 80% bữa ăn), đặc biệt là bữa tối. Tôi cũng ăn thêm hoa quả nhưng hạn chế và đặc biệt là không dung nạp chất béo vào cơ thể. Mỗi ngày tôi chỉ cố gắng nạp khoảng 1000-1200 calo vào cơ thể từ các nguồn ngũ cốc, sữa tách béo, trái cây và rau quả. (người bình thường nạp khoảng 2000-2500 calo). Với việc ưu tiên các thực phẩm nhiều chất nên nguồn sữa của tôi vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất cho con.”, mẹ Maryam chia sẻ.

Phục mẹ 3 tuần giảm 13kg sau sinh - 5
Maryam khi mang thai đứa con thứ 3. Trong thai kỳ, cô tăng khá nhiều cân.

Phục mẹ 3 tuần giảm 13kg sau sinh - 6
Nhìn hình ảnh này, ít ai nghĩ Maryam đã là mẹ của 3 con.

Chạy bộ mỗi sáng

Ngoài chế độ ăn ít calo, mẹ Maryam còn rất chăm chỉ tập luyện thể thao. Mỗi sáng, Maryam dậy từ 5 giờ để tập thể dục, chạy bộ và tiếp tục tập thêm một tiếng vào buổi chiều. Cô còn chăm chỉ đứng lên, ngồi xuống 100 cái mỗi sáng để luyện tập cơ bụng. Có lẽ vì thế mà vòng eo cô thon gọn rất nhanh dù đã qua 3 lần sinh nở.

Hiện tại, bà mẹ 3 con đã lấy lại được vóc dáng như thời con son và vô tư diện những bộ bikini rực rỡ để đón mùa hè.

Thái Nam
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu