Sắp vào phòng đẻ vợ vẫn nhắc đắp chăn, chồng vừa mở chăn ra liền bật khóc nức nở

Ngày 28/05/2019 20:07 PM (GMT+7)

Trước khi đi sinh rồi đến trước khi vào phòng đẻ, vợ luôn nhắc về tấm chăn khiến người chồng thấy rất kì lạ.

"Mẹ" có lẽ là từ luôn gắn bó với sự hy sinh. Từ 9 tháng 10 ngày mang thai đến khi "vượt cạn" đau đớn, vất vả, mẹ sẵn sàng hy sinh sức khỏe, tuổi xuân hay thậm chí là tính mạng để con được chào đời khỏe mạnh. 

Câu chuyện mới được đăng tải gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc về tấm lòng của người mẹ trước lúc sinh con đã thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm.

Câu chuyện là về một bà mẹ trẻ tên Lâm Hương (tên nhân vật đã được thay đổi), sống tại Phúc Kiến. Lâm Hương và chồng quen biết nhau khi làm việc chung một công ty. Cả hai kết hôn rồi Lâm Hương mang thai ngay sau đó. Mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ khiến gia đình vui mừng, hạnh phúc. 

Sắp vào phòng đẻ vợ vẫn nhắc đắp chăn, chồng vừa mở chăn ra liền bật khóc nức nở - 1

Lâm Hương mang thai 9 tháng hoàn toàn suôn sẻ. (Ảnh minh họa)

Chẳng mấy chốc, Lâm Hương đã mang thai đến tháng thứ 9. Một đêm nọ, cô đánh thức người chồng đang ngủ và nói rằng mình bị đau bụng, có thể sắp sinh. Anh vội vàng sắp xếp đồ đạc đưa vợ đến bệnh viện. Khi chuẩn bị ra khỏi nhà, Lâm Hương nhắc chồng cầm theo tấm chăn mỏng cô đã gấp sẵn để đến bệnh viện đắp trong lúc chờ cô sinh. 

Đến khi vào viện, sắp vào phòng đẻ Lâm Hương vẫn cố với lại gọi chồng: "Anh ơi, chăn!". Thấy vợ cứ nhắc mãi về tấm chăn nên chồng Lâm Hương mở ra xem. Anh thấy một mảnh giấy được kẹp trong đó. Khi vừa mở ra xem, người chồng bật khóc nức nở. 

Sắp vào phòng đẻ vợ vẫn nhắc đắp chăn, chồng vừa mở chăn ra liền bật khóc nức nở - 2

Người chồng thấy lạ khi vợ vào phòng sinh nhưng vẫn nhắc mình đắp chăn. (Ảnh minh họa)

Trong mảnh giấy là dòng chữ thân thuộc của vợ anh. Cô ghi: "Chồng ơi, nếu có bất trắc gì xảy ra trong lúc em sinh con, anh hãy nhớ phải chọn con nhé". Nghĩ đến người vợ đang chịu đau đớn trong phòng đẻ nhưng vẫn chỉ nghĩ đến con, anh chồng không thể cầm được nước mắt. 

Sắp vào phòng đẻ vợ vẫn nhắc đắp chăn, chồng vừa mở chăn ra liền bật khóc nức nở - 3

Người chồng bật khóc nức nở khi đọc thư vợ để lại. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng ca vượt cạn cũng diễn ra suôn sẻ, Lâm Hương và em bé đều khỏe mạnh, an toàn. Sau ca sinh, bà mẹ trẻ với tâm sự với chồng rằng trong thời gian mang thai, cô đọc và xem nhiều về các biến chứng bất ngờ có thể xảy ra khi sinh nở như thuyên tắc ối, vỡ nhau thai, băng huyết, con thiếu oxy... Trong nhiều trường hợp, bác sĩ sẽ phải yêu cầu gia đình lựa chọn cứu mẹ hay cứu con. Vì nghĩ đến những tình huống đó nên Lâm Hương mới viết giấy nhắn nhủ chồng rằng nếu có vấn đề gì thì hãy chọn cứu con. Còn cô có thể hy sinh cả tính mạng để con được chào đời khỏe mạnh. 

Uống thuốc phá thai nhưng không thành, ngày sinh con ra mẹ trẻ đau đớn bật khóc
Bà mẹ người Mỹ đã tiến hành khởi kiện trung tâm kế hoạch hóa gia đình sau khi thuốc phá thai họ sử dụng không kết thúc được thai kỳ không mong muốn...
Theo Ngọc Linh (Dịch từ TE) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu