Siêu âm thai đôi, bố mẹ hoảng hốt khi các con chào đời

Ngày 03/08/2016 13:58 PM (GMT+7)

Mặc dù được bác sĩ thông báo mang thai đôi nhưng chứng kiến cảnh sinh nở của bà mẹ này, cả gia đình và y bác sĩ không khỏi bị sốc.

Ở những tháng đầu mang bầu, khi đi khám thai, mẹ Tiểu Mai, 25 tuổi (sinh sống tại Trung Quốc) được chẩn đoán mang bầu đôi. Bác sĩ đã khuyên chị nên đi khám thai theo lịch định kỳ mỗi tháng một lần. Tuy nhiên vì bệnh viện xa nhà nên cô không đi khám thai thường xuyên được.

Siêu âm thai đôi, bố mẹ hoảng hốt khi các con chào đời - 1

Tiểu Mai được chẩn đoán mang bầu đôi ở những tháng đầu thai kỳ. 

Trong suốt thời gian mang bầu, Tiểu Mai chỉ đi khám thai 3 lần và đến tuần 37 cô nhập viện để sinh mổ. Ca sinh mổ những tưởng sẽ diễn ra suôn sẻ như rất nhiều ca sinh khác nhưng thật bất ngờ sau khi các bác sĩ đưa 2 em bé ra ngoài thì nhận thấy vẫn còn một đôi chân trong bụng Tiểu Mai. Ngay lập tức họ đã đón tiếp em bé thứ 3 ra đời với sự ngỡ ngàng lẫn hoảng hốt của không chỉ gia đình mà cả các bác sĩ.

Siêu âm thai đôi, bố mẹ hoảng hốt khi các con chào đời - 2

Tuy nhiên trong ca sinh mổ, các bác sĩ và gia đình sốc nặng khi có tới 3 em bé chào đời. 

Trên thực tế, Tiểu Mai đã mang thai 3 với 2 bé trai và một bé gái. Tuy nhiên trong quá trình khám thai, các bác sĩ chỉ phát hiện có 2 thai nhi và họ cho rằng có thể 2 thai nhi kia đã nằm chắn thai nhi thứ 3 nên khi siêu âm không nhìn thấy được.

Thật may mắn, em bé thứ 3 chào đời rất khỏe mạnh và niềm vui của gia đình lại được nhân lên khi mà đáng lẽ họ chỉ có 2 đứa con thì giờ lại có thêm một em bé thứ 3.

Siêu âm thai đôi, bố mẹ hoảng hốt khi các con chào đời - 3

May mắn cả 3 em bé của Tiểu Mai đều khỏe mạnh. 

Dù vậy các bác sĩ cho biết phụ nữ mang bầu nên đi khám thai thường xuyên theo lịch định kỳ để được phát hiện những bất thường sớm nhất bởi không phải bà mẹ nào cũng may mắn mang bầu 3 thai lại khỏe mạnh và sinh con “mẹ tròn con vuông” như trường hợp của thai phụ này. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Buzzhand) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu