Suy sụp vì bác sĩ nói mang thai là mất mạng, cô gái được làm mẹ bằng cách không ngờ

Ngày 27/08/2018 05:13 AM (GMT+7)

Ngay từ khi Lauren chuẩn bị kết hôn, bác sĩ đã thông báo tin buồn rằng cô sẽ không thể tự mình mang thai.

Làm mẹ là mong ước của hầu hết chị em phụ nữ, vậy nhưng với Lauren Hooper (31 tuổi, sống tại Devon, Anh), ngay từ khi sinh ra, cô đã mang trong mình một khiếm khuyết khiến việc mang thai là bất khả thi. 

Khi chào đời vào năm 1987, Lauren đã được phát hiện tim hoạt động không đúng cách. Các bác sĩ thậm chí nghĩ rằng cô có thể không qua khỏi nhưng cuối cùng cô đã sống sót diệu kỳ và trải qua 4 ca phẫu thuật tim khi mới tròn 10 tuổi. 

Năm 2010, Lauren gặp gỡ và yêu Michael. Trước khi quyết định đi đến hôn nhân, hai người đi khám tiền sản và nhận được tin dữ từ bác sĩ. Họ đã hỏi rằng liệu cả hai có nghĩ đến chuyện có con không bởi trái tim của Lauren có một lỗ hổng nên cô sẽ mất mạng nếu mang thai.

suy sup vi bac si noi mang thai la mat mang, co gai duoc lam me bang cach khong ngo - 1

Từ khi chưa cưới, Lauren đã biết tin mình sẽ không thể mang bầu.

"Tại thời điểm đó thì chưa nhưng tôi chắc chắn trong tương lai mình sẽ muốn một đứa con. Vì thế tin tức đó khiến chúng tôi cực kỳ bối rối và đau khổ", Lauren tâm sự. 

Vậy nhưng vượt qua tất cả, Lauren và Michael vẫn kết hôn với nhau. Cả hai xác định sẽ sống bên nhau trọn đời mà không cần con cái hoặc sau này sẽ nhận con nuôi. 

Vậy nhưng đúng lúc này, Ebony, chị gái của Lauren đã đưa ra một lời đề nghị bất ngờ rằng cô sẽ giúp vợ chồng Lauren mang thai. Tuy vậy, hành trình để làm cha, làm mẹ thành công của hai người cũng không dễ dàng. 

Trong chu kỳ IVF đầu tiên, bác sĩ tạo được 3 phôi thai từ trứng của Lauren và tinh trùng của Michael. 

suy sup vi bac si noi mang thai la mat mang, co gai duoc lam me bang cach khong ngo - 2

Chị gái Lauren là người mang thai hộ vợ chồng cô.

Tuy nhiên, trong lần chuyển phôi đầu tiên, Ebony mang thai hóa chất và phôi thai bị hỏng trong vài tuần đầu tiên. Lần chuyển phôi thứ 2 không thành công và lần thứ 3 tiếp tục là một thai kỳ hóa chất. 

Vậy là cặp đôi sử dụng hết 3 lần chuyển phôi miễn phí từ NHS và phải tự chi trả cho chu trình IVF tiếp theo. Họ đã lập một trang gây quỹ từ thiện và thu được 15.000 bảng (khoảng 450 triệu VNĐ) để cố gắng thêm một lần nữa. 

May mắn thay, lần này Ebony đã mang thai thành công. Thai kỳ diễn ra suôn sẻ đến tuần 35, sau đó bác sĩ phát hiện em bé trong bụng Ebony vẫn giữ ngôi mông. Họ thử xoay em bé một lần khi được 37 tuần nhưng chỉ 10 phút sau, bé đã xoay trở lại.

suy sup vi bac si noi mang thai la mat mang, co gai duoc lam me bang cach khong ngo - 3

Quá trình mang thai suôn sẻ nhưng khi sinh bé Rae lại khá khó khăn.

Vậy nhưng các bác sĩ vẫn không chọn mổ lấy thai mà khi Ebony mang thai 38 tuần, họ xoay ngôi thai một lần nữa và chọc vỡ ối của cô để giữ em bé lại. 

Quá trình chuyển dạ kéo dài 12 tiếng trong sự căng thẳng, lo lắng của cả Ebony và vợ chồng Laurel. Cuối cùng, cô bé Rae cũng chào đời an toàn, khỏe mạnh trong niềm hân hoan của gia đình. 

Vậy là ước mơ được làm cha mẹ của Laurel và Michael đã thành hiện thực chính nhờ sự giúp đỡ không ngừng nghỉ của chị gái cô. 

suy sup vi bac si noi mang thai la mat mang, co gai duoc lam me bang cach khong ngo - 4

Cô bé Rae chào đời khỏe mạnh từ trong bụng của bác ruột.

Đang phẫu thuật chữa vô sinh cho mẹ trẻ, bác sĩ hoảng hốt dừng ngay vì phát hiện có thai
Khi nghe bác sĩ nói ca phẫu thuật không thể tiến hành, bà mẹ này đã vô cùng lo lắng.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ