Thai 22 tuần bị sứt môi, có nên bỏ con?

Ngày 24/01/2014 08:57 AM (GMT+7)

Mấy ngày nay, em sống trong dằn vặt, đau khổ không biết có nên bỏ con không?

Hỏi: Em mới đi khám thai định kỳ tuần 22 theo lịch của bác sĩ cuối tuần vừa rồi các chị ạ. Sau khi bác sĩ khám và kết luận con em bị sứt môi 2 bên và hở hàm ếch, thế giới trước mặt em dường như sụp đổ hoàn toàn. Em thực sự không thể tưởng tượng được tại sao con em lại bị như thế nữa, trong khi vợ chồng em đều khỏe mạnh, hai bên gia đình đều chẳng có tiền sử bệnh tật gì.

Mà từ ngày có thai, em đều chăm chỉ đi khám thai đều đặn theo lịch của bác sĩ. Khi thai được 12 tuần tuổi em có đi khám và được bác sĩ đo độ mờ da gáy, có vấn đề gì đâu cơ chứ.

Buồn nhất là bây giờ vợ chồng em đã ngoài 30 tuổi. Chúng em lấy nhau hơi muộn nên có con ngay. Niềm hạnh phúc chưa được bao lâu thì giờ em lại nhận được hung tin này. Bác sĩ nói em nên bỏ con nhưng quyền quyết định vẫn là do vợ chồng em. Em thì không thể tin được đây có phải là sự thật không? Em có nên bỏ con không các chị? Đã ai rơi vào trường hợp tương tự như em, đi siêu âm con bị dị tật mà đẻ ra con vẫn lành lặn không ạ? Em chỉ sợ để con lại, sau này nhỡ đâu con bị dị tật thì khổ cả đời con thôi. Mà bỏ con thì em không đành.

Các chị cho em xin lời khuyên với ạ!

Độc giả Phạm Hà Trang (Long Biên, HN)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hỏi đáp với chuyên gia