Thấy con dâu đang thay đồ để lộ chiếc bụng bất thường, tôi bắt con trai ly hôn ngay

Thy Dung - Ngày 10/05/2024 18:00 PM (GMT+7)

Đôi mắt tôi tồi sầm lại khi nhìn thấy chiếc bụng bất thường của con dâu khi đang thay đồ.

Tôi là Triệu Thanh Phương, năm nay 55 tuổi, tôi đã dành cả cuộc đời mình để làm việc và cống hiến trong ngành sản khoa, hiện tại đã bắt đầu nghỉ hưu. Tôi chỉ có một con trai, may mắn là sau khi lớn lên, con trai tôi cũng rất thành công.

Năm con trai tôi 28 tuổi mà vẫn chưa có đối tượng nào để tìm hiểu nên tôi đã rất lo lắng. May mắn không lâu sau đó, con trai đã dẫn về một cô gái có ngoại hình khá xinh xắn, ngỏ ý muốn được kết hôn. Tất nhiên người làm mẹ như tôi khi thấy con trai bắt đầu trưởng thành, nghĩ đến việc sau này có cháu ẵm bồng mà lòng tôi trào dâng hạnh phúc khó tả.

Sau khi cưới, tôi sửa sang lại nội thất phòng ngủ cho hai vợ chồng chúng nó. Tôi ở nhà cũng rảnh rỗi nên con dâu không cần phải đụng tay tới bất cứ việc gì. Mặc dù được tôi cưng chiều nhưng con dâu cũng rất hiếu thảo, sau một thời gian sống chung, tôi thấy con dâu rất biết cách đối nhân xử thế với gia đình bên chồng. Cũng vì lý do này mà tôi càng thấy thương con dâu mình nhiều hơn.

Thực lòng tôi thương con dâu hơn con đẻ. (Ảnh minh họa)

Thực lòng tôi thương con dâu hơn con đẻ. (Ảnh minh họa)

Sau thời gian kết hôn được 1 năm, tôi thấy con dâu vẫn chưa mang thai, tôi hỏi con trai khi nào muốn có con, nhưng con trai lại nói vợ chồng chúng nó chưa sẵn sàng. Dù tôi cũng đã khuyên con trai và con dâu không nên kiêng khem trong vấn đề sinh hoạt vợ chồng quá nhưng đây cũng là chuyện riêng tư của tụi nhỏ, tôi nghĩ mình không nên can thiệp quá nhiều.

Vài ngày gần đây, con dâu bất ngờ bị sốt cao nên phải nhập viện. Vì con trai bận đi làm nên tôi đã vào viện để chăm sóc con dâu vài ngày. Lúc con dâu sắp được xuất viện, tôi mang quần áo sạch đến và nói con dâu thay để tôi đi làm thủ tục xuất viện. Không biết đãng trí thế nào mà lúc đó tôi lại để quên ví tiền, khi quay lại phòng bệnh để lấy ví, tôi mở cửa thì thấy con dâu đang thay đồ.

Chiếc bụng bị rạn da như từng mang bầu của con dâu. (Ảnh minh họa)

Chiếc bụng bị rạn da như từng mang bầu của con dâu. (Ảnh minh họa)

Nhưng đập vào mắt tôi là cái bụng chằng chịt vết rạn da của con dâu, theo kinh nghiệm nghề nghiệp của tôi thì những vết này chỉ xuất hiện ở những phụ nữ mang thai, nhưng con dâu và con trai tôi chưa từng có con, vậy thì vết rạn da này ở đâu ra. Đối mặt với tình huống khó hiểu như vậy, tôi đã hỏi thẳng con dâu. Ban đầu con dâu hơi lúng túng, nhưng sau đó cũng thú nhận với tôi rằng trước đây con dâu từng có bầu với mối tình đầu của nó, tuy nhiên khi mang thai đến tháng thứ 8 thì bị thai lưu. Khi nghe đến đây, đôi mắt tôi tối sầm lại, chỉ cần nghĩ đến con dâu đã từng mang thai trước khi cưới con trai tôi khiến tôi vô cùng đau đớn.

Khi về đến nhà, tôi đã nói với con trai về chuyện này và yêu cầu con trai ly hôn. Tuy nhiên con trai không đồng ý. Con trai tôi nói nó đã biết về chuyện của con dâu từ trước và không quan tâm. Mặc dù tôi biết bị thai lưu thì khả năng có con sau này vẫn có nhưng tôi vẫn không quên được chuyện con dâu lừa dối tôi một khoảng thời gian dài, tôi nên phải làm sao trong tình huống trớ trêu như thế này?

Thai lưu có ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ không?

Sau khi bị thai lưu, khả năng mang thai lại có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm sức khỏe tổng thể của phụ nữ và nguyên nhân gây ra thai lưu. Một số phụ nữ có thể mang thai lại một cách tự nhiên sau thai lưu, trong khi đối với những người khác, việc mang thai có thể gặp khó khăn hơn.

Nếu bị thai lưu, quan trọng là phụ nữ cần được kiểm tra và điều trị một cách thích hợp để đảm bảo sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ thai lưu lần tiếp theo. Các biện pháp điều trị có thể bao gồm chăm sóc sức khỏe tổng thể, kiểm soát yếu tố nguy cơ, và trong một số trường hợp, việc sử dụng thuốc hoặc can thiệp y tế để giảm nguy cơ thai lưu.

Tuy nhiên, việc mang thai lại sau thai lưu không phải lúc nào cũng dễ dàng và không đảm bảo. Đối với những người đã từng trải qua thai lưu, quan trọng là thảo luận với bác sĩ để có một kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp và định kỳ theo dõi sức khỏe để tăng cơ hội mang thai thành công và giảm nguy cơ tái phát thai lưu.

Thấy con dâu đang thay đồ để lộ chiếc bụng bất thường, tôi bắt con trai ly hôn ngay - 3

Mẹ chồng muốn tái hôn cả nhà đều ủng hộ nhưng vừa thấy chú rể, vợ chồng tôi tái mặt
Sau khi biết chuyện rắc rối tôi gặp phải, Quân đã đứng ra giúp bằng cách giả nhận làm bạn trai tôi. Lúc ấy, người đàn ông kia mới chịu buông tha.

Tâm sự bà bầu

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu