Thụ thai 2 phôi, cặp đôi đồng tính bất ngờ có 3 con

Ngày 23/08/2016 10:15 AM (GMT+7)

2 trong 3 em bé của ca sinh 3 đặc biệt này là cặp song sinh cùng trứng, khiến 2 ông bố trẻ vô cùng bất ngờ.

Cặp đôi người Nam Phi Christo và Theo Menelaou đã trở thành cặp đồng tính nam đầu tiên trên thế giới làm cha của chính những đứa con mang dòng máu của mình nhờ phương pháp mang thai hộ. Các em bé mang DNA của cả hai ông bố. Họ cũng là cặp đôi đồng tính đầu tiên trên thế giới có con sinh ba.

thu thai 2 phoi, cap doi dong tinh bat ngo co 3 con - 1

Cặp đồng tính đầu tiên trên thế giới có 3 con cùng lúc. 

Các bé Joshua, Zoe và Kate đã trải qua giai đoạn khá khó khăn trong thai kỳ khi bác sĩ khuyên cặp đôi Christo và Theo Menelaou kết thúc thai kỳ của 2 trong 3 đứa trẻ. Tuy nhiên, vào ngày 2/7 vừa qua, cả 3 bé đã cất tiếng khóc chào đời khỏe mạnh ở tuần 31 thai kỳ.

Hiện tại, cả ba bé có sức khỏe tốt và đã được đón về nhà của hai ông bố tại Pretoria, Nam Phi.

Christo trả lời trên Sky News: "Khi bạn là người đồng tính, rất khó để được làm cha cho dù bạn có mong muốn bao nhiêu đi chăng nữa. Rất khó để người đồng tính được chấp nhận xin con nuôi, chúng tôi luôn được thông báo là phải ưu tiên các cặp vợ chồng bình thường trước. Và rồi chúng tôi chẳng bao giờ dám nghĩ sẽ tìm ra được người đồng ý mang thai hộ cho một cặp gay...".

Thế nhưng thật may mắn khi vào cuối năm ngoái, có người đã đồng ý mang thai hộ cặp đôi này.  

thu thai 2 phoi, cap doi dong tinh bat ngo co 3 con - 2

thu thai 2 phoi, cap doi dong tinh bat ngo co 3 con - 3

Ca sinh mổ đón 3 con chào đời của cặp đôi đồng tính. 

Hai phôi thai - một thụ tinh với tinh trùng của Christo và một với tinh trùng của Theo đã được cấy vào tử cung một người phụ nữ mang thai hộ. Điều bất ngờ đã xảy ra khi vào tuần thai thứ 10, kết quả siêu âm thai cho thấy một trong hai phôi thai đã tách ra làm hai, khiến đây trở thành một ca sinh ba và hai trong ba đứa trẻ là cặp cùng trứng.

thu thai 2 phoi, cap doi dong tinh bat ngo co 3 con - 4

Hiện tại các bé đã được xuất viện về nhà với 2 ông bố này. 

Thời điểm đó, cặp đôi Christo và Theo Menelaou đã vỡ òa trong hạnh phúc nhưng cũng vô cùng lo lắng vì sự an toàn của các con cũng như những nguy cơ mà các bé phải đối mặt. Tuy nhiên, khi chào đời, may mắn cả 3 bé đều khỏe mạnh với cân nặng Joshua nặng 1.8kg, Zoe nặng 1.4kg và Kate nặng 1.3kg.

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Người đồng tính
Tin hay đừng bỏ lỡ