Thụ thai: Ngày nay đã khác xưa!

Ngày 20/02/2016 15:40 PM (GMT+7)

Theo thống kê, nam giới hiện đại có số lượng tinh trùng thấp hơn so với nam giới thế hệ trước.

Khi bạn có ý định bắt đầu xây dựng “ngôi nhà và những đứa trẻ”, hãy dành chút thời gian để quan tâm đến những vấn đề liên quan như cách chăm sóc vợ bầu, chăm sóc con cái, giữ lửa gia đình… và vấn đề đầu tiên cần quan tân hơn cả là thụ thai.

Thụ thai là hành trình ngắn ngủi, có thể các cặp đôi còn chưa cảm nhận được thì con yêu đã đến. Có những người chỉ mất 1 tháng, 2 tháng, 6 tháng hay dài hơn là 1 năm… Tuy nhiên không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức về vấn đề này.

Hãy cũng khám phá 7 điều thú vị quanh chuyện thụ thai mà có thể bạn chưa từng nghe thấy:

Khả năng sinh sản giảm ở cả nam và nữ sau tuổi 35

Các bạn từng nghe nhiều đến vấn đề khả năng sinh sản của phụ nữ sẽ giảm đáng kể sau tuổi 35 do nguồn trứng suy giảm, tuy nhiên có một sự thật là sau độ tuổi này, khả năng làm bố của nam giới cũng bắt đầu suy giảm nên các cặp đôi không nên trì hoãn việc có con.

Nếu như trước đây vấn đề này không được quan tâm nhiều do độ tuổi sinh con khá trẻ thì ngày nay, theo xu hướng hiện đại các cặp đôi ngày một kết hôn và có con muộn nên cũng cần lưu ý đến vấn đề tuổi tác.

Thực phẩm nam giới ăn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng

Có một sự thật ít người biết là những gì nam giới ăn hàng ngày đều ảnh hưởng đến số và chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia cũng sẽ ảnh hưởng đến hình dạng, chất lượng và sự chuyển động của tế bào tinh trùng. Thêm nữa, chất béo bão hòa cũng có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

Thụ thai: Ngày nay đã khác xưa! - 1

Ngày nay, có khoảng 1% tổng số ca mang thai phải áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản. (ảnh minh họa)

Gần 1% số ca mang thai nhân tạo

Theo thống kê, ngày nay có khoảng 1% các ca mang thai được cho là áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm.

Số lượng tinh trùng nam giới ngày càng suy giảm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng số tinh trùng ở nam giới hiện đại thấp hơn so với nam giới thế hệ trước. Nguyên nhân được cho là do lối sống, ô nhiễm, stess, thuốc trừ sâu, hóa chất và thói quên xấu như hút thuốc, uống nhiều rượu bia…

Nhiều trường hợp sảy thai trước khi phụ nữ biết mình mang bầu

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thực tế cho thấy có không ít chị em bị sảy thai ngay cả trước khi biết mình đã có bầu. Theo thống kê, có tới ¼ số ca mang thai kết thúc bằng sảy thai.

Không ít người vô sinh không rõ nguyên nhân

Số lượng các cặp đôi sô sinh không rõ nguyên nhân chiếm tới 10% trong tổng số các cặp đôi hiếm muộn, vô sinh. Ngay cả bác sĩ cũng đành bất lực với những trường hợp này.

Chiến thắng thuộc về “chú” tinh trùng khỏe nhất

Quá trình thụ thai được ví như một cuộc đua của các tinh trùng. Tinh trùng cần phải bơi nhanh và đến đúng vị trí để đạt được mục tiêu thụ thai. Bất cứ chướng ngại vật nào trên đường đi đều có thể làm giảm cơ hội có con cho các cặp đôi.

Minh Phương (Theo Dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thông tin y tế