Bé trai 13 tuổi hôn mê vì laptop phát nổ khi đang học bài đã tử vong

Ngày 15/03/2024 20:41 PM (GMT+7)

Bé trai 13 tuổi vừa sạc pin laptop vừa học bài thì chiếc máy tính bất ngờ phát nổ, gây đa chấn thương nghiêm trọng đã tử vong.

Theo tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, bé trai T.G.P (13 tuổi, ở Hải Dương) dù được các y, bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng do chấn thương quá nặng nên gia đình đã xin cho bệnh nhi về nhà. Bé trai đã tử vong.

Bé trai đã tử vong.  

Bé trai đã tử vong. 

Trước đó, ngày 6-3, bé trai này đang học bài bằng laptop tại nhà thì máy tính bất ngờ phát nổ. Bệnh nhi được sơ cứu tại bệnh viện ở tỉnh Hải Dương, sau đó chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức trong tình trạng hôn mê, thở máy, toàn bộ vùng đầu, mặt, cổ và một nửa ngực trên đầy vết thương do các mảnh vỡ của laptop găm vào.

Qua quá trình cấp cứu, TS Nguyễn Xuân Hòa, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, cho biết, bệnh nhi bị đa chấn thương, bao gồm chấn thương sọ não dẫn đến chảy máu não thất, tụ máu, có dị vật trong não thất.

Ngoài ra, bệnh nhi còn bị chấn thương hàm mặt phức tạp, gãy xương hàm dưới, chấn thương nhãn cầu hai bên; chấn thương ngực với nhiều vết thương phần mềm thành ngực, tràn máu, tràn khí màng phổi hai bên và bị dập nát cẳng tay trái, đa vết thương phần mềm tay phải.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới cánh tay trái, cắt lọc, xử lý đa vết thương tay phải; đồng thời múc nội nhãn hai mắt, lấy bỏ toàn bộ tổ chức nội nhãn còn lại và máu đông.

Sau khi được phẫu thuật cấp cứu, bệnh nhi được theo dõi, hồi sức tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực I, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức. Ngày 11-3, P. vẫn hôn mê và bị tụ máu não, không ăn uống được, phải truyền sữa và đường. Với sức khỏe yếu, P. không thể mổ được nên gia đình đã đưa em về nhà.

Sau đó, bệnh nhi đã qua đời tại nhà riêng ở phường Đồng Lạc (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) chiều 13-3.

Được biết, khi xảy ra tai nạn, P. đang ở nhà một mình. Chiếc laptop là máy tính cũ, chưa thể xác định được hãng sản xuất. Hiện, cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên sử dụng máy tính nói riêng và các thiết bị điện tử quá cũ và có nguy cơ hỏng hóc cao nói chung, khi cần thay pin, nên sử dụng pin từ các nhà sản xuất uy tín và được bảo hành chính hãng. Đồng thời, không nên sử dụng các thiết bị điện tử trong khi đang sạc pin.

Bé 8 tuổi ở Bắc Giang bị trúng đạn tử vong: Khởi tố người để súng hơi phát nổ
Nguyễn Văn Tỵ để súng trước cửa nhà anh T. và vào trong nhà uống nước. Do không có người lớn trông coi, khẩu súng hơi trên phát nổ khiến cháu N.T.Y.N. tử vong.

Tin tức 24h

Theo DIỆU THU
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thông tin y tế