Giải phẫu tử thi tìm nguyên nhân học sinh lớp 5 tử vong sau khi ăn sáng

Ngày 05/04/2024 21:41 PM (GMT+7)

Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành giải phẫu tử thi học sinh lớp 5 trường Tiểu học Vĩnh Trường (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để tìm nguyên nhân học sinh này tử vong sau khi ăn sáng.

Chiều 5/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà đã thông báo về trường hợp em Đ.N.B.T (SN 2013, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Vĩnh Trường) tử vong ngoại viện. Cụ thể, bệnh nhi Đ.N.B.T có biểu hiện bất thường tại trường, được Trung tâm cấp cứu 115 cấp cứu tại hiện trường sau đó đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hoà lúc 7h33 sáng 5/4.

Người thân đưa thi thể em Đ.N.B.T về nhà lo hậu sự.

Người thân đưa thi thể em Đ.N.B.T về nhà lo hậu sự.

Tình trạng bệnh nhân B.T lúc vào viện: bệnh nhân hôn mê sâu, không tiếp xúc, glasgow 3 điểm, da niêm nhợt nhạt, đồng tử hai bên giãn tối đa, phản xạ ánh sáng âm tính, mạch không bắt được, không nghe được thông khí phổi hai bên, không nghe được nhịp tim, bụng mềm. Sau 30 phút hồi sức tích cực nhưng vô hiệu, ghi nhận bệnh nhân tử vong ngoại viện.

Hội đồng khoa học Kỹ thuật Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã họp và kết luận: Ngừng tuần hoàn hô hấp ngoại viện chưa rõ nguyên nhân. Đề nghị thực hiện giải phẫu tử thi để xác định nguyên nhân tử vong.

Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành giải phẫu tử thi em Đ.N.B.T. Hiện có 15 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng ổn định và 1 trường hợp đã xuất viện.

Nhiều phụ huynh tập trung trước cổng trường Tiểu học Vĩnh Trường sau vụ học sinh nhập viện.

Nhiều phụ huynh tập trung trước cổng trường Tiểu học Vĩnh Trường sau vụ học sinh nhập viện.

Trưa 5/4, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa có công văn giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp hỗ trợ về chuyên môn điều trị các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm ở TP. Nha Trang cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Kịp thời hội chẩn với các cơ sở y tế khác khi có yêu cầu trong quá trình điều trị cho các nạn nhân vụ nghi ngộ độc. Khi có ca bệnh vượt quá khả năng chuyên môn của bệnh viện, cần liên hệ hội chẩn với các đơn vị tuyến Trung ương (Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng, Bệnh viện Nhiệt đới,...) để có phác đồ, biện pháp điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang tiếp nhận một số học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Khánh Nguyên).

Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang tiếp nhận một số học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Khánh Nguyên).

Báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: Tính đến 16h chiều 5/4 tỉnh này đã tiếp nhận 37 ca nhập viện (học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trường và THCS Trần Hưng Đạo, TP. Nha Trang) có triệu chứng đau bụng, nôn ói, đau đầu nghi do ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 30 ca nhập viện điều trị và xuất viện 2 ca, 7 ca được kê đơn theo dõi ngoại trú.

“Tất cả các bệnh nhân đang điều trị có dấu hiệu sinh tồn ổn định, bệnh tỉnh, một số bệnh nhân có triệu chứng buồn nôn, sốt, đi cầu phân lỏng nhiều lần, đau quặn bụng từng cơn”, đại diện Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa thông tin.

Thông tin chính thức vụ 1 học sinh tử vong, nhiều em nhập viện ở Khánh Hòa
UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa chính thức có thông cáo báo chí về việc 1 học sinh tử vong, nhiều em nhập viện sáng ngày 5/4.

Thông tin y tế

Theo Lữ Hồ - Khánh Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thông tin y tế