Thông tin chính thức vụ 1 học sinh tử vong, nhiều em nhập viện ở Khánh Hòa

Ngày 05/04/2024 15:47 PM (GMT+7)

UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa chính thức có thông cáo báo chí về việc 1 học sinh tử vong, nhiều em nhập viện sáng ngày 5/4.

Theo thông cáo của UBND TP Nha Trang, khoảng 6 giờ 55 phút, ngày 5/4, tại trường Tiểu học Vĩnh Trường (Nha Trang, Khánh Hòa) có 1 em học sinh lớp 5/4 sau khi tự ăn sáng xong vào trường thì mệt, ngất xỉu.

Nhà trường sơ cứu và gọi Trung tâm Cấp cứu 115 Khánh Hòa đưa đến BVĐK tỉnh Khánh Hòa cấp cứu, tuy nhiên em học sinh này đã tử vong do ngừng tuần hoàn hô hấp ngoại viện, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Tiếp sau đó, trong khoảng từ 7 giờ đến 7 giờ 30 phút, nhà trường phát hiện một số học sinh khác có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, đau đầu nên sơ cứu và chuyển 16 em vào BVĐK tỉnh Khánh Hòa, 3 em vào BVĐK Tâm Trí Nha Trang để điều trị.

Đến khoảng 9 giờ, tại Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (Nha Trang) cũng phát hiện một số học sinh có triệu chứng tương tự như học sinh ở Trường Tiểu học Vĩnh Trường.

Trường Tiểu học Vĩnh Trường, nơi có 1 học sinh tử vong, nhiều em nhập viện.

Trường Tiểu học Vĩnh Trường, nơi có 1 học sinh tử vong, nhiều em nhập viện.

Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo đã đưa 3 em vào BVĐK tỉnh Khánh Hòa, 5 em học sinh vào BVĐK Tâm Trí Nha Trang, 1 em vào Phòng khám Đa khoa Phúc Sinh điều trị.

Đến 12 giờ cùng ngày, theo báo cáo từ các bệnh viện, tình hình sức khỏe các em học sinh đều ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tích cực.

Qua nắm bắt thông tin ban đầu, các em học sinh đã ăn sáng với nhiều món khác nhau tại các hàng quán và từ những người bán hàng rong bên ngoài nhà trường.

Ngay khi xảy ra sự việc, UBND TP Nha Trang đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc và đến nhà em học sinh bị tử vong để chia buồn, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu.

Hiện, UBND TP Nha Trang đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Khánh Hòa, Công an TP Nha Trang và chính quyền địa phương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Như trước đó Báo Sức khoẻ và Đời sống đã thông tin, sáng ngày 5/4, trên một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin 1 học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Trường (Nha Trang) tử vong nghi ngộ độc cơm gà.

Ngay sau đó, lực lượng y tế cùng các cơ quan khác ở Khánh Hòa đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Một học sinh lớp 5 tử vong, nhiều em nhập viện sau khi ăn sáng trước cổng trường?
Một bé gái học lớp 5 tại phường Vĩnh Trường (thành phố Nha Trang) đã tử vong trên đường đưa đến bệnh viện, chưa rõ nguyên nhân. Nhiều học sinh khác...

Tin tức 24h

Theo Hà Đạo
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thông tin y tế