Con chào đời, mẹ “đứng hình” khi nhìn bên trong miệng bé, cả phòng sinh thì "nháo nhào"

Ngày 04/01/2019 16:35 PM (GMT+7)

Bà mẹ này đã sững sờ khi nhìn thấy đốm trắng xuất hiện trong miệng của đứa con vừa cất tiếng khóc chào đời.

Với mỗi người mẹ mang thai, có lẽ giây phút mong chờ nhất là khi nhìn mặt con lần đầu sau 9 tháng 10 ngày bụng mang dạ chửa. Và khoảnh khắc này sẽ trở nên đặc biệt hơn cả khi mẹ phát hiện ra con sở hữu một điểm gì đó vô cùng khác lạ. Bà mẹ Firdoz Zayaan (sinh sống tại Leicester, Anh) đã trải qua khoảnh khắc đáng nhớ như vậy.

Firdoz đã hạ sinh con gái thứ 4, bé Ania tháng 11 năm ngoái và ngay khi lần đầu tiên được nhìn mặt con, cô đã ngơ ngác thốt lên: “Ồ! Em bé có một chiếc răng!”

Con chào đời, mẹ “đứng hình” khi nhìn bên trong miệng bé, cả phòng sinh thì amp;#34;nháo nhàoamp;#34; - 1

Bé Ania chào đời với chiếc răng sữa có sẵn trong miệng.

Bà mẹ 4 con chia sẻ với Jamaestershire Live: “Tôi thấy con gái đang khóc và nhìn kỹ thấy có thứ gì đó trong miệng trông giống như một chiếc răng. Mọi người đều không tin tôi nhưng khi nhìn đến cô bé, các y tá đều bất ngờ, liền đưa đi kiểm tra ngay. Họ muốn hỏi bác sĩ xem em bé liệu có vấn đề gì không?”

Trường hợp của bé Ania thực sự là rất hiếm gặp, chiếm tỷ lệ 1/2000 trẻ sơ sinh chào đời đã có sẵn răng sữa. Ngay sau khi thông tin này được công bố, cô bé đã trở nên nổi tiếng khắp bệnh viện với biệt danh “em bé mọc răng”.

Con chào đời, mẹ “đứng hình” khi nhìn bên trong miệng bé, cả phòng sinh thì amp;#34;nháo nhàoamp;#34; - 2

Trường hợp của bé Ania thực sự là rất hiếm gặp. 

“Sau thời gian theo dõi 2 tuần, các bác sĩ đã quyết định nhổ chiếc răng này của em bé vì lo sợ chiếc răng rụng lúc nào không biết và em bé sẽ nuốt phải rồi mắc nghẹn”, Firdoz chia sẻ thêm.

Theo nhiều quan niệm dân gian ở các nước, các bé ra đời đã có răng sữa sẵn là rất hiếm và được ví như “miệng ngậm ngọc” và người ta cho rằng những em bé này sẽ lớn lên khỏe mạnh, giàu sang.

Con chào đời, mẹ “đứng hình” khi nhìn bên trong miệng bé, cả phòng sinh thì amp;#34;nháo nhàoamp;#34; - 3

Hiện  tại em bé được hơn 2 tháng tuổi. 

Trên thực tế, hầu hết trẻ em có những chiếc răng sữa đầu tiên từ khoảng 6 tháng đến 3 tuổi và răng trưởng thành trong độ tuổi từ 5-8 tuổi nhưng cũng có những trường hợp hiếm trẻ có răng sữa ngay từ khi còn trong bụng mẹ như em bé Ania.

Giải thích về hiện tượng này, các chuyên gia cho rằng lý do từ quá trình hình thành ngà răng – các mô hình thành răng bị bất thường. Với chiếc răng này, bố mẹ nên tìm đến các bác sĩ để khám ngay và răng có thể bị loại bỏ sớm nếu lung lay. Trong trường hợp răng chắc khỏe bình thường vẫn có thể để lại nhưng cần lưu ý khi vệ sinh, tránh gây tổn thương khi bé bú hoặc gây tổn thương cho lưỡi trẻ.

Con chào đời, mẹ “đứng hình” khi nhìn bên trong miệng bé, cả phòng sinh thì amp;#34;nháo nhàoamp;#34; - 4

Cặp đôi bên 4 đứa con. 

Em bé gây bão vì chào đời không thèm khóc, chưng ngay vẻ mặt: Sao lại lôi cháu ra đây!
Cùng với cân nặng khủng tương đương con nhà người ta vài tháng tuổi, em bé này đang gây sốt trên khắp các trang mạng xã hội.
Theo May Lily (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu