TQ: Chi cả trăm triệu để mua trứng của sinh viên đẹp, giỏi

Ngày 15/01/2015 10:00 AM (GMT+7)

Những năm gần đây, cung và cầu từ dịch vụ đẻ thuê, săn trứng từ những người trẻ đẹp, có trình độ học vấn cao không ngừng gia tăng tại Trung Quốc.

Mặc dù luật pháp Trung Quốc nghiêm cấm việc mua bán trứng, tinh trùng dưới mọi hình thức tuy nhiên hoạt động này vẫn diễn ra khá rầm rộ bởi nhu cầu từ cả người mua và bán vẫn không ngừng gia tăng.

Trang CCTV đưa tin, hiện tại ở nước này có rất nhiều trung tâm môi giới đẻ thuê. Hầu hết những công ty này đều có nhu cầu tìm kiếm những cô gái trẻ đẹp ở độ tuổi trên dưới 20 và phải có trình độ học vấn cao. Li, đại diện một công ty môi giới đẻ thuê ở Quảng Châu cho biết lý do họ chọn những cô gái trẻ bởi ở tuổi này chất lượng trứng sẽ đạt tốt nhất. Giá cho dịch vụ này cũng không rẻ, từ 30.000 đến 100.000 nhân dân tệ. Li thì thầm tiết lộ: “Chúng tôi đều chọn những người bán trứng phải là sinh viên đại học và có kết quả học tập tốt. Như thế mới đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.”

TQ: Chi cả trăm triệu để mua trứng của sinh viên đẹp, giỏi - 1
Các cô gái đang chờ được kiểm tra chiều cao, sức khỏe trước khi gặp gỡ với người mua trứng.

Ngoài yêu cầu về độ tuổi và trình độ học vấn, những người bán trứng còn phải có hồ sơ riêng ghi tường tận về tiểu sử gia đình, chiều cao, cân nặng, màu da, nhóm máu, thậm chí cả chu kỳ kinh nguyệt. Hầu hết yêu cầu đưa ra là phải cao 1m60 trở lên.

“Dù có trong tay hồ sơ chi tiết của người hiến trứng tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ bí mật mọi thông tin liên quan đến họ.”, Li nói.

Ngoài trứng, các công ty môi giới cũng đòi hỏi khắt khe với người có nhu cầu bán tinh trùng. Với nam giới, yêu cầu cũng khá cao là phải cao trên 1m70 và phải là sinh viên đại học, có làn da trắng.

Tại công ty môi giới này hiện đang có 60-70 cô gái đang được một cặp vợ chồng xem mặt, đo chiều cao, nghe giọng nói, chọn lựa kĩ càng như chọn một món hàng. Bà Li cũng cho biết do số lượng người muốn bán trứng quá nhiều, công ty môi giới sẽ gửi hồ sơ của các cô gái cho khách xem trước, sau đó mới cho gặp mặt trực tiếp. Không chỉ bán trứng, có những cô gái còn sẵn sàng cho thuê tử cung, lượng khách hàng sử dụng đồng thời cả hai dịch vụ này chiếm tỉ lệ lớn, tạo ra sự phân khúc trong từng loại dịch vụ đẻ thuê ở những công ty môi giới này. Tuy số tiền chi trả cho dịch vụ này khá cao nhưng nhiều cặp vợ chồng vẫn sẵn sàng bỏ ra để mong có một đứa con.

TQ: Chi cả trăm triệu để mua trứng của sinh viên đẹp, giỏi - 2
Nhu cầu về mua và bán trứng đang không ngừng gia tăng ở Trung Quốc.

Mặc dù giá dịch vụ khá cao tuy nhiên những người bán trứng không nhận được hết số tiền này bởi phần lớn số tiền được chia cho các bên trung gian. Vì khoản lợi nhuận từ dịch vụ này không hề nhỏ nên các trung tâm môi giới đẻ thuê vẫn “mọc lên nấm” ở Trung Quốc. Thậm chí, để thu hút được nhiều người bán trứng trẻ đẹp, tài giỏi, các trung gian còn dán những tờ quảng cáo trên đường phố hay bảng thông báo trực tuyến của các trường đại học. Mạng internet cũng là một cách giao dịch cũng như công cụ liên lạc chính của người bán trứng và những người môi giới.  

Dù các trung tâm môi giới luôn khẳng định việc hiến/bán trứng không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản lại còn được hưởng một khoản tiền không hề nhỏ thì vẫn không thể bỏ qua những rủi ro có thể xảy ra. Khi được hỏi về vấn đề này, người phụ trách một công ty môi giới đã cười nói: “những rủi ro khi cho trứng sao có thể nói cho họ biết được!?”

Còn theo các chuyên gia y tế, trước khi lấy trứng sẽ phải tiêm thuốc kích thích trứng rụng, quá trình phẫu thuật lấy trứng nếu thao tác sai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản sau này, thậm chí có thể gây vô sinh.

Năm 2001, Bộ Y tế Trung Quốc đã ban hành “Quy định về quản lý công nghệ hỗ trợ sinh sản”, theo đó sẽ cấm mua bán trứng, tinh trùng và phôi thai dưới mọi hình thức, tuy nhiên vẫn không có chế tài cụ thể quản lý các hành vi rao bán, quảng cáo mua bán trứng và dịch vụ đẻ thuê trên các trang mạng.

Kim Hoa (Theo CCTV, People)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu