Trước khi làm “chuyện ấy”, bà bầu phải biết điều này!

Ngày 01/09/2016 16:51 PM (GMT+7)

Mẹ bầu nên biết những vị trí quan hệ tình dục an toàn cho mẹ bầu để cuộc yêu được viên mãn nhất.

Rất nhiều cặp vợ chồng lo lắng về việc có nên quan hệ tình dục khi đang mang thai vì sợ sẽ ảnh hưởng đến em bé hoặc gây nguy hiểm cho chính mẹ bầu. Tuy nhiên theo các chuyên gia khoa sản, không có lý do gì để phụ nữ phải trì hoãn cuộc yêu khi mang bầu. Bạn chỉ cần lưu ý đến những vị trí để cảm thấy thoải mái và được an toàn nhất.

truoc khi lam “chuyen ay”, ba bau phai biet dieu nay! - 1

Nếu mẹ có thai kỳ của mạnh thì chuyện ấy không thành vấn đề. (ảnh minh họa)

Dưới đây là 6 vị trí “yêu” lý tưởng khi bạn đang bầu bí:

Yêu từ phía sau

Để bụng bầu không gây cản trở 2 người và mang đến tâm lý thoải mái hơn khi quan hệ, tư thế doggy (quan hệ từ phía sau) là một gợi ý đáng để tham khảo.

Theo đó, mẹ bầu có thể đứng chống tay vào tường hoặc quỳ 2 chân trên giường và chống tay xuống nệm, người chồng sẽ nhẹ nhàng từ phía sau, tay đỡ vào hông vợ. Ngoài ra, người chồng có thể ngồi trên ghế và để vợ ngồi lên đùi, quay lưng về phía chồng. Với tư thế giao hợp này, bạn sẽ chẳng "động chạm" gì đến bụng bầu mà thay vào đó là tập trung tận hưởng cảm giác thăng hoa mang lại.

Tư thế "hai cây kéo"

Hãy tưởng tượng bạn giống như một cây kéo vậy, và chồng là cây kéo còn lại. Nằm trên giường hơi nghiêng một bên sao cho 2 người mông chạm vào nhau, một chân gác lên người đối phương và chân còn lại giống như một điểm tựa để bắt đầu cuộc "yêu". Đừng quá lo lắng, mẹ bầu chỉ cần nằm dài một cách "lười biếng" và yên tâm rằng ông xã sẽ biết cách làm thế nào để cả hai thăng hoa mà không làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Tư thế “úp thìa”

Nằm nghiêng luôn là tư thế được khuyến khích cho bà bầu khi ngủ vì nó đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi các cơ ít bị kéo căng nhất. Quan hệ tình dục với tư thế nằm nghiêng cũng vậy. Hãy nằm thật thoải mái trên giường để chồng ôm bạn từ phía sau, "tiến tới" một cách từ từ và tận hưởng. Với tư thế này, người chồng thậm chí có thể mát-xa, ve vuốt nhẹ lưng và dọc cơ thể khiến mẹ bầu thấy thư giãn hơn.

truoc khi lam “chuyen ay”, ba bau phai biet dieu nay! - 2

Mẹ bầu nên chọn tư thế phù hợp để cảm thấy thoải mái nhất. (ảnh minh họa)

Tư thế "cưỡi ngựa"

Một tư thế quan hệ an toàn khi mang thai nữa mẹ bầu có thể áp dụng bằng cách để chồng nằm ngửa trên giường, tay đỡ hông vợ trong khi người vợ ngồi phía trên, 2 đầu gối quỳ xuống nệm. Tư thế này mẹ bầu hoàn toàn có thể điều chỉnh sao cho cảm thấy thoải mái và thăng hoa nhất. Với tư thế này, 2 người có thể đổi vị trí cho nhau nếu muốn.

Tư thế cả 2 cùng nằm ngửa

Người chồng hãy nằm ngửa trên giường và để bà xã nằm lên người - cùng chiều với chồng để bụng bầu không chịu bất cứ tác động nào khi quan hệ. Tư thế này chỉ nên áp dụng khi bụng bầu còn nhỏ, bởi khi em bé lớn lên mẹ sẽ rất khó để thấy thoải mái khi nằm ngửa; nó cũng có một hạn chế là không thể "thâm nhập" sâu nhưng được đánh giá cao vì là tư thế quan hệ an toàn khi khi mang thai.

Tư thế góc vuông

Ở tư thế "góc vuông", bà bầu có thể nằm trên giường hoặc bàn cao, 2 chân để dưới sàn hoặc buông thõng xuống thành giường. Người chồng quỳ trên sàn hoặc đứng thẳng cạnh mép bàn sao cho giữa hai người tạo thành một góc vuông. Ở tư thế này, bụng bầu của mẹ cũng không bị tác động nhiều nên cảm giác thoải mái hơn. 

Theo Phong Thư (Theo Netdoctor) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện ấy khi mang thai