Tự xem hướng dẫn trên mạng sinh con tại nhà, gái chưa chồng mất mạng oan uổng

Ngày 13/03/2019 09:51 AM (GMT+7)

Lo sợ sẽ bị xã hội phán xét, cô gái trẻ người Ấn Độ đã thuê phòng trọ và tự sinh con tại đây sau khi xem video hướng dẫn trên mạng.

Gần đây, tin tức về một người phụ nữ thiệt mạng khi cố gắng tự sinh con tại nhà đã gây xôn xao dư luận. 

Vụ việc xảy ra tại thành phố Gorakhpur, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Theo thông tin từ tờ Hindustan Times, người phụ nữ trẻ giấu tên (26 tuổi) từ nơi khác đến thành phố này và thuê nhà trọ từ tuần trước. 

Ông chủ nhà trọ cho biết khi đó bụng bầu của cô đã khá lớn và nặng nề. Cô nói rằng một vài ngày nữa mẹ cô sẽ đến để chuẩn bị đưa cô đi bệnh viện sinh con. 

Tự xem hướng dẫn trên mạng sinh con tại nhà, gái chưa chồng mất mạng oan uổng - 1

Nơi xảy ra sự việc là một thành phố ở Đông Bắc Ấn Độ.

Tuy nhiên, sau vài ngày, hàng xóm không thấy cô gái này ra ngoài. Sau đó, họ hốt hoảng khi thấy máu chảy ra từ cửa phòng của cô nên đã báo cho chủ trọ.

Khi chủ nhà phá cửa xông vào thì thấy mẹ bầu này nằm trên mặt đất, máu chảy khắp nơi, xung quanh cô có kéo, dao, một sợi chỉ và một chiếc điện thoại. 

Thông tin từ chiếc điện thoại cho thấy cô đang xem video "cách tự sinh con" và có tìm kiếm các vấn đề liên quan đến sinh con tại nhà. Cảnh sát cho rằng mẹ bầu này đã cố gắng tự sinh con vào tối chủ nhật (ngày 10/3) vừa qua nhưng thất bại và hậu quả là cả hai mẹ con đều thiệt mạng. 

Tự xem hướng dẫn trên mạng sinh con tại nhà, gái chưa chồng mất mạng oan uổng - 2

Phụ nữ mang bầu khi chưa kết hôn ở Ấn Độ bị đối xử khá khắc nghiệt. (Ảnh minh họa)

Theo phán đoán của cơ quan điều tra, cô gái này phải bỏ đến thành phố khác và tìm cách tự sinh con do sợ sự phán xét, kì thị của xã hội khi chưa có gia đình mà đã làm mẹ. Xã hội Ấn Độ vẫn có sự phân biệt đối xử nặng nề với những trường hợp "chưa chồng mà chửa" này. 

Hiện gia đình cô gái đã được báo tin và thi thể hai mẹ con đã được trao trả cho họ sau khi khám nghiệm tử thi. Cảnh sát cho biết gia đình không muốn điều tra thêm. 

Mẹ Hưng Yên vỡ tử cung vì sinh thuận tự nhiên: Án tử cho những sản phụ thiếu hiểu biết
Mới đây, một sản phụ Hưng Yên nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì sinh con thuận tự nhiên đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về phương pháp sinh...
Ngọc Linh (Dịch từ Mirror)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu