Từng đau khổ vì có quá ít trứng, mẹ bị sốc khi sinh liền 4 con chỉ trong 11 tháng

Ngày 29/06/2017 12:19 PM (GMT+7)

Người mẹ trẻ gần như bị các bác sĩ từ chối điều trị thụ tinh trong ống nghiệm đã bất ngờ thụ thai tự nhiên và có 4 con trong vòng chỉ 11 tháng.

Charlotte Parker, 31 tuổi, sinh sống tại Sussex, Anh đã gần như tuyệt vọng khi được các bác sĩ tuyên bố sẽ rất khó có thai, thậm chí là sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Dù vậy Charlotte và chồng là anh Billy vẫn luôn mong ngóng có một đứa trẻ và bắt đầu hành trình tìm con ngay sau đám cưới cách đây 3 năm.

Từng đau khổ vì có quá ít trứng, mẹ bị sốc khi sinh liền 4 con chỉ trong 11 tháng - 1

Gia đình nhỏ của chị Charlotte đang chờ 3 con chào đời. 

Họ đã từng nghĩ đến việc sẽ tìm người hiến tặng trứng nhưng đúng vào thời điểm đó, Charlotte bất ngờ mang bầu tự nhiên và đã hạ sinh con trai đầu lòng hồi tháng 9 năm ngoái. Điều khiến cặp đôi này sốc hơn cả là chỉ 3 tháng sau đó, Charlotte lại tiếp tục mang bầu nhưng tới 3 em bé cùng một lúc.

Từng đau khổ vì có quá ít trứng, mẹ bị sốc khi sinh liền 4 con chỉ trong 11 tháng - 2

Hình ảnh siêu âm thai 3 em bé trong tử cung. 

“Chúng tôi đã mua nhà và dự định có con từ 3 năm trước. Trong một lần tôi bị đau bụng và đi khám thì bác sĩ cho biết tôi có số trứng quá ít. Thời gian sau đó, tôi đã liên tục uống thuốc bổ sung theo lời khuyên của bác sĩ và có những cuộc kiểm tra đều đặn về khả năng sinh sản. Các chuyên gia cho biết do số trứng của tôi quá ít nên việc làm IVF cũng vô cùng khó khăn, cần phải nhờ người hiến trứng. Tôi đã vô cùng đau khổ.”, bà mẹ 31 tuổi nói.

Đúng vào thời điểm định tìm người hiến trứng thì Charlotte phát hiện mình bị chậm kinh nguyệt và quyết định thử thai. “Tôi thứ 2 lần với que thử thai và đều lên 2 vạch, tôi đã bị sốc.”

Vì nghĩ mình khó thụ thai nên sau khi sinh con vào tháng 9 năm ngoái, cặp đôi cũng không áp dụng phương pháp tránh thai nào. Cô vẫn tiếp tục uống thuốc bổ sung cho mẹ mang bầu và không ngờ chỉ 3 tháng sau, Charlotte lại tiếp tục có thai tự nhiên.

Từng đau khổ vì có quá ít trứng, mẹ bị sốc khi sinh liền 4 con chỉ trong 11 tháng - 3

Em bé đầu lòng của cặp đôi chào đời hồi tháng 9 năm ngoái. 

“Lần mang thai thứ 2 tôi bị ốm nghén, mệt mỏi khủng khiếp khác hẳn lần đầu nên tôi đã nghĩ liệu có phải mình mang thai đôi. Linh cảm của tôi đã đúng khi trong lần đầu đi siêu âm thai, bác sĩ nói có 2 túi ối trong tử cung. Vậy nhưng sau một lúc, bác sĩ lại khẳng định thực ra có tới 3 em bé đang phát triển.”, Charlotte kể lại.

Nói về lý do thụ thai 3 tự nhiên, chị Charlotte cho biết có thể do chị uống thuốc bổ sung suốt một thời gian dài nên ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng.

Hiện tại chị Charlotte đang mang bầu tuần thứ 32 và đang mong đợi từng ngày 3 đứa con chào đời. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu