Uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn “dính” bầu 3 thai

Ngày 19/11/2014 05:48 AM (GMT+7)

Bà mẹ người Anh này đã vô cùng “sốc” khi biết mình đã “dính” bầu thậm chí là 3 thai khi cô vẫn uống thuốc tránh thai đều đặn.

Christie Fletcher, 22 tuổi, khẳng định tại thời điểm phát hiện có bầu cô vẫn uống thuốc tránh thai đều đặn. Mặc dù vậy các bác sĩ vẫn khẳng định cô đã mang bầu 3, thậm chí là 3 bé không chung trứng. Tỷ lệ này rất hiếm, chỉ chiếm 1/25.000 ca trên toàn thế giới. Trường hợp mang thai 3 đặc biệt này thường chỉ xảy ra khi có sự giúp đỡ của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Các bé trai Jorj, Isaac và Jac đã chào đời cách đây 4 tháng và tất cả đều khỏe mạnh bình thường.


Christie Fletcher có 3 thai khi vẫn sử dụng thuốc tránh thai.


3 em bé may mắn đều chào đời khỏe mạnh

Mẹ Fletcher sinh sống tại Glyn Ceriog, Wrexham đã có một bé 2 tuổi trước khi cô và chồng nhận được thông tin cực sốc này. Fletcher cho biết: “Tôi đã rất ngạc nhiên khi biết mình mang thai lần nữa bởi tôi vẫn dùng thuốc tránh thai đều đặn. Và có trong mơ tôi cũng không bao giờ nghĩ rằng mình mang thai 3.”

“Thậm chí khi mang thai Osian tôi cũng đang dùng thuốc tránh thai nhưng tôi nghĩ rằng thời gian đó tôi đã không cẩn thận nên mới để mang thai. Sau khi sinh bé đầu, tôi đã rất nghiêm túc trong việc uống thuốc tránh thai mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ.”, bà mẹ 22 tuổi nói.


Hình ảnh bà mẹ trẻ khi mang bầu ba.


Vợ chồng cô vô cùng sốc khi bác sĩ thông báo họ tiếp tục có 3 con.

Một ngày Fletcher cảm thấy trong người mình có vấn đề gì rất lạ, kinh nguyệt cũng không thấy xuất hiện như mọi tháng. “Tôi nhận thấy dấu hiệu mang thai như lần đầu tiên nhưng tôi đã tự nói với bản thân rằng tôi không thể mang thai bởi tôi vẫn uống thuốc tránh thai đều đặn.”

Dù vậy, để yên tâm cô đã làm xét nghiệm và vô cùng bất ngờ trước kết quả có thai. Cặp vợ chồng này còn “sốc” hơn khi kết quả siêu âm thai cho thấy cô đang bầu bí 3 thai. Fletcher sinh 3 bé ở tháng thứ 8 thai kỳ và thật may mắn các bé đều khỏe mạnh bình thường.


Mới 22 tuổi nhưng mẹ Christie Fletcher đã có 4 đứa con.

Nói về việc mang thai ngoài ý muốn khi vẫn sử dụng thuốc tránh thai đều đặn của mẹ Fletcher, tiến sĩ Surabhi Nanda, đại học phụ sản Liverpool cho biết: “Tỷ lệ có thai ngoài ý muốn khi sử dụng thuốc tránh thai chỉ chiếm 3%. Một số loại thuốc khác như thuốc động kinh hoặc kháng sinh có thể làm giảm hiệu quả ngừa thai của thuốc tránh thai. ”

Hiện tại bà mẹ trẻ này đang phải xem xét để sử dụng đến các biện pháp tránh thai khác thay vì uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hạnh Nguyên (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ