Vừa cất cánh 5 phút, bà bầu đột ngột chuyển dạ khiến máy bay phải "quay đầu"

Ngày 03/04/2018 14:07 PM (GMT+7)

Với sự giúp đỡ của phi hành đoàn và một số hành khách trên máy bay, bà mẹ đã an toàn hạ sinh một bé gái nặng 2,36kg.

Tối ngày 11/1, trên chuyến bay mang số hiệu SC4778 của hãng Shandong Airlines khởi hành từ Seoul (Hàn Quốc) đến Thanh Đảo (Trung Quốc), một nữ hành khách mang thai đã bất ngờ có dấu hiệu sinh non. May mắn, với khả năng xử lý tình huống kịp thời của phi hành đoàn cùng sự giúp đỡ tận tình từ hành khách đi cùng, hai mẹ con đã "mẹ tròn con vuông". 

Chuyến bay cất cánh vào lúc 8 giờ 10 phút tối. Chỉ 5 phút sau, hành khách ngồi tại ghế 6C đột nhiên gọi tiếp viên và cho biết nữ hành khách tại ghế 6A đang có biểu hiện không khỏe. Một tiếp viên tên Zhang Yujiao lập tức tiến đến kiểm tra và được thông báo rằng nữ hành khách này đang mang thai và có dấu hiệu đau bụng chuyển dạ. 

Sau đó, cô Zhang lập tức yêu cầu các tiếp viên chuẩn bị chăn, gối, nước nóng còn mình đi thông báo cho cơ trưởng chuyến bay cũng như phát thông báo nhờ hỗ trợ từ phía hành khách. Sau khi nhận được tin báo, cơ trưởng đã quyết định quay ngược chuyến bay trở lại Seoul đồng thời liên lạc với các nhân viên mặt đất tại đây để chuẩn bị sẵn sàng xe cấp cứu cũng như nhân viên y tế hỗ trợ. 

Vừa cất cánh 5 phút, bà bầu đột ngột chuyển dạ khiến máy bay phải amp;#34;quay đầuamp;#34; - 1

Nữ hành khách sinh con ngay trên máy bay với sự giúp đỡ của phi hành đoàn.

"Các hành khách thân mến, tôi là Ma Nan, tiếp viên trưởng của chuyến bay mang số hiệu SC4778. Hiện nay trên chuyến bay có một nữ hành khách mang thai có dấu hiệu đau bụng đột ngột. Chúng tôi phát đi thông báo này để tìm bác sĩ hoặc nhân viên y tế hỗ trợ. Nếu bạn có kinh nghiệm liên quan, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi ở cabin phía trước. Xin cảm ơn!", thông báo của tiếp viên trưởng được phát ra liên tục nhiều lần. 

Tuy nhiên, không có hành khách nào là bác sĩ trên chuyến bay. Sau đó, 2 nữ hành khách có kinh nghiệm trong công tác điều dưỡng đã đến cabin phía trước với hy vọng có thể giúp đỡ trong khả năng của mình. 

Khoảng 8 giờ 20 phút, cơn đau của nữ hành khách nọ càng trở nên nghiêm trọng hơn. Các tiếp viên dùng chăn quây kín 6 hàng ghế lại để tạo một phòng sinh tạm thời. Bình oxy và hộp cứu thương trên máy bay được chuẩn bị sẵn sàng. Khoảng 20 giờ 30 phút, nữ hành khách bắt đầu có dấu hiệu sinh. Tiếp viên trưởng Ma Nan quỳ trên mặt đất để đỡ lấy sản phụ, một tay cầm mặt nạ oxy giúp cô thở. Một nữ tiếp viên khác trở thành thành nữ hộ sinh bất đắc dĩ. Đến 20 giờ 40 phút, với sự nỗ lực của toàn bộ phi hành đoàn, nữ hành khách đã an toàn hạ sinh một bé gái trong tiếng hò reo của mọi người. 

Vừa cất cánh 5 phút, bà bầu đột ngột chuyển dạ khiến máy bay phải amp;#34;quay đầuamp;#34; - 2

May mắn cả hai mẹ con đều có sức khỏe ổn định sau ca sinh.

20 giờ 55 phút, chuyến bay hạ cánh trở lại sân bay Seoul. Tại đây, các bác sĩ đã đợi sẵn và lập tức tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của cả hai mẹ con. May mắn thay, cả người mẹ và em bé đều có sức khỏe ổn định. Hai người được đưa lên xe cấp cứu và chuyển tới bệnh viện gần đó. Bé gái chào đời khỏe mạnh với cân nặng 2,36kg. Phải hơn 1 tiếng sau, chuyến bay mới có thể tiếp tục cất cánh. 

Mẹ mang thai 37 tuần mà không hề biết, đau bụng đẻ lại tưởng ngộ độc thức ăn
Thông thường ở tuần thứ 20 là mẹ bầu có thể cảm nhận rõ những cú đạp của bé. Vậy nhưng bà mẹ này lại không hề biết đến sự tồn tại của con cho đến khi...
Theo Minh An (Dịch từ Iqilu News) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con