Xúc động hành trình thụ thai của mẹ bị tắc vòi trứng

Clip “Khi 2 trở thành 3” kể về hành trình thụ thai sau 4 năm cố gắng và 2 vòng thụ tinh ống nghiệm của cặp vợ chồng người Anh đã hút hơn 3 triệu lượt xem trên toàn thế giới.

Mới đây, bà mẹ trẻ Jade Hartley, sống tại Hornsea, East Yorkshire, Anh đã đăng tải trên facebook cá nhân một clip với nội dung “khi 2 trở thành 3” như một cách để thông báo với bạn bè và người thân về tin vui có bầu đứa con đầu lòng sau nhiều năm mong ngóng. Clip ngày sau khi đăng tải đã nhanh chóng lan truyền như một loại virus trên mạng xã hội và đã thu hút được hơn 3 triệu lượt xem.

Trong clip, bà mẹ trẻ kể về hành trình thụ thai vô cùng khó khăn của mình. Cặp đôi Jade Hartley và chồng, anh Brett Crisp đã phải mất 4 năm cố gắng chữa trị với 2 lần thụ tinh trong ống nghiệm mới thành công. Xuất hiện trong clip lần lượt là hình ảnh về các loại thuốc mà cô đã sử dụng để điều trị bệnh. Có những khi cô phải chấm cứu đến thâm tím tay chân và cảm xúc vỡ òa khi mỗi ngày bút thử thai lại hiện lên hai vạch nét hơn.

xuc dong hanh trinh thu thai cua me bi tac voi trung - 1

Cặp đôi Jade Hartley và chồng, anh Brett Crisp đã phải mất 4 năm cố gắng mới có con.

xuc dong hanh trinh thu thai cua me bi tac voi trung - 2

Họ hạnh phúc chia sẻ cảm xúc trong clip "khi 2 trở thành 3"

xuc dong hanh trinh thu thai cua me bi tac voi trung - 3

Clip ngay sau đó đã gây sốt cộng đồng mạng với hơn 3 triệu lượt xem.

“Tôi không ngờ clip mà tôi chia sẻ lại nhận được sự quan tâm lớn của mọi người từ khắp nơi trên thế giới như thế. Lượng xem và “like” tăng lên liên tục. Tôi còn nhận được hàng tram nghìn tin nhắn ủng hộ từ những người không hề quen biết.”, Jade Hartley nói.

Sau 3 năm nỗ lực thụ thai tự nhiên không thành công, Jade Hartley được bác sĩ kết luận bị tắc ống dẫn trứng và không thể thụ thai nếu không áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Vì vậy cặp đôi đã bắt đầu tiến hành IVF. Sau một lần không thành, họ đã trải qua kỳ IVF thứ 2 và thật may mắn Jade Hartley đã có bầu.

xuc dong hanh trinh thu thai cua me bi tac voi trung - 4

Những loại thuốc mà Jade Hartley đã phải uống trong lần IVF đầu tiên.

xuc dong hanh trinh thu thai cua me bi tac voi trung - 5

Cô còn phải châm cứu.

xuc dong hanh trinh thu thai cua me bi tac voi trung - 6

Và phải chịu rất nhiều vết bầm tím.

Trong video, cặp vợ chồng đã chia sẻ chi tiết về các loại thuốc mà Jade Hartley đã phải uống trong quá trình làm IVF. Thậm chí, tay bà mẹ này còn bị nhiều nốt bầm tím do phải tiêm và châm cứu nhiều lần.

Và hạnh phúc như vỡ òa khi 2 tuần sau khi làm IVF, que thử thai đã hiện lên 2 vạch. Cặp đôi cũng cho biết sẽ không tiết lộ giới tính của bé cho đến khi em bé chào đời. Hiện tại bụng bầu của Jade Hartley đã nhú lên và họ sẽ đón con yêu đầu lòng vào cuối năm tới.

xuc dong hanh trinh thu thai cua me bi tac voi trung - 7

Jade Hartley trong lần làm IVF thứ 2.

xuc dong hanh trinh thu thai cua me bi tac voi trung - 8

2 tuần sau khi đưa phôi thai vào tử cung, cô đã chính thức có bầu.

xuc dong hanh trinh thu thai cua me bi tac voi trung - 9

Hình ảnh siêu âm thai sau 2 tuần.

xuc dong hanh trinh thu thai cua me bi tac voi trung - 10

Hiện tại bà mẹ trẻ đã mang bầu được 2 tháng.

“Tôi muốn nói với các cặp đôi hiếm muộn rằng luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm. Vì vậy hãy luôn giữ tinh thần lạc quan và niềm tin ở tương lai.”, bà mẹ 25 tuổi nói.

xuc dong hanh trinh thu thai cua me bi tac voi trung - 11

Cặp đôi đang rất hạnh phúc sau hành trình tìm con khá vất vả.

Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác